Pressing là gì? Cách thoát Pressing trong bóng đá hiệu quả

trong bóng đá có rất nhiều cách chơi khác nhau, trong đó phổ biến nhất là pressing. vậy báo chí có nghĩa là gì? Ưu nhược điểm của loại trò chơi này là gì? Nếu bạn cũng là một trong những tín đồ của môn thể thao vua này thì bạn nên biết điều này. nhất là những người đã và sẽ chơi đá bóng cần trang bị thêm kiến ​​thức bóng đá cho mình.

nhấn là gì?

Nói một cách dễ hiểu hơn, áp sát là một loạt các kỹ thuật và chiến thuật của một nhóm hoặc toàn đội nhằm gây áp lực lên cầu thủ của đối phương để giành lại bóng. Thông thường, lối chơi này được các đội không có bóng hoặc cầm bóng ít hơn đội kia sử dụng để tăng cơ hội giành được bóng.

Nhìn chung, chơi bóng áp sát có lợi nhưng cũng bất lợi. nó có thể đưa bóng cho bạn, nhưng đó cũng là điểm yếu chính khiến cả đội thất bại.

pressing la gi

bạn có thể chơi bằng cách nhấn theo 2 cách cơ bản:

– thứ nhất là tấn công bất ngờ để áp chế đối thủ trực diện, khiến đối phương bất ngờ và cướp được bóng dễ dàng.

– hoặc tiến hành chặn tất cả các lựa chọn chuyền bóng của đối phương.

đá ép phổ biến

Phong cách chơi push có nhiều hình thức khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:

  • tấn công bằng áp lực

Đây là cách chơi trong đó một nửa đội sẽ tập trung phía sau đối phương và nửa còn lại sẽ ở bất kỳ vị trí nào trên sân. nhờ đó, các cầu thủ sẽ phối hợp nhanh chóng và sớm ghi bàn vào lưới đối phương. Lối chơi này cũng đã được Jurgen Klinsmann, cựu tuyển thủ Đức Jurgen Klinsmann áp dụng thành công.

  • Phòng thủ bức xúc

Đây là kiểu chơi dồn ép đối phương ngay trên phần sân nhà. vì vậy nó yêu cầu tất cả các thành viên trong nhóm phải làm như vậy. Với chiến thuật này, một khi bóng đã được trả lại, họ sẽ sớm di chuyển sang phần sân đối diện và chớp lấy cơ hội ghi bàn.

  • pressing giữa sân

Với kiểu đá này, áp lực sẽ được tạo ra ngay giữa sân. nghĩa là một nửa đội sẽ di chuyển sang phần sân đối diện và nửa còn lại sẽ phòng thủ trên phần sân của mình. lối chơi này được đánh giá cao bởi nó có thể tạo ra sức ép trực tiếp lên đối thủ và cũng giúp bảo vệ phần sân nhà.

  • vùng áp suất

Đây là loại trò chơi chỉ gây áp lực cho một số người chơi nhất định và trong mọi tình huống, không phải mọi lúc. thường áp dụng khi vào cua để đối phương đưa bóng vào vành, hạn chế các hướng đánh lái của đối phương.

ưu và nhược điểm của việc nhấn

Trò chơi ép bóng có những ưu điểm và hạn chế nhất định, chẳng hạn như:

  • ưu điểm của việc nhấn

– Tạo ra một áp lực nhất định lên đối phương, khiến anh ta cảm thấy bị đe dọa, vì vậy anh ta sẽ dễ mất bóng và do đó cướp bóng nhanh hơn.

– nếu đội tổ chức sức ép hợp lý và tốt, họ cũng có thể tạo ra những pha đột phá mới và những đường bóng đạt hiệu quả cao.

: Đã thêm các pha hỗ trợ bóng mới vì bóng sẽ được chuyển cho người khác

– hỗ trợ cho đồng đội luôn chủ động trên sân, tránh bị động, kiểm soát bóng tốt hơn, trận đấu cũng hay hơn.

– giúp các hậu vệ phòng ngự phản công dễ dàng và hiệu quả hơn

Nhìn chung, với những đội yếu hơn hoặc kiểm soát bóng ít hơn, việc pressing sẽ giúp tăng khả năng lấy được bóng và điều chỉnh hợp lý sẽ có khả năng ghi bàn cao.

  • nhược điểm của việc ép

Bên cạnh những ưu điểm tích cực nêu trên, ép cũng có những hạn chế sau:

– khiến người chơi mất nhiều sức hơn, tiêu hao thể lực vì phải vận động nhiều.

– Nếu tính toán không cẩn thận và chính xác sẽ dễ khiến đối thủ thoát khỏi vòng vây, không bảo vệ được khung thành và ghi bàn dễ dàng.

– Nếu bạn chơi pressing và đối phương chơi theo lối chỉ đạo truyền thống, tức là chuyền bóng chéo góc hoặc trực diện, bạn sẽ rất khó để cướp bóng.

– đòi hỏi một đội có nhiều cầu thủ khỏe mạnh, thể lực cao, kỹ thuật nhanh và cách gây áp lực khéo léo.

cách thoát khỏi áp lực trong bóng đá

thực tế cho thấy nhiều huấn luyện viên đã áp dụng phong cách gây áp lực này cho đội của mình. pressing có bản chất là tạo ra sức ép, thu hẹp và bóp chết không gian chơi của đối phương khi định tổ chức tấn công hoặc phản công.

cach thoat pressing trong bong da

vì vậy, nếu bạn muốn thoát khỏi áp lực trong bóng đá, bạn cần phải mở rộng không gian chơi bóng. Nói cách khác, nếu áp lực làm cho khu vực chơi của bạn nhỏ hơn, nó có thể được xử lý bằng cách mở rộng, tức là đưa bóng ra khỏi biên bằng cách thực hiện các đường chuyền dài vượt ra ngoài đường biên, thậm chí sau lưng để phòng thủ đối phương.

Ngay cả khi tỉnh táo hơn, anh ấy hoàn toàn có thể bẫy các đội gegenpressing, lùi họ vào góc và sau đó tổ chức một cuộc tấn công / phản công theo hướng ngược lại. nên họ sẽ bị bất ngờ, không kịp phản công, tăng cơ hội ghi bàn hơn rất nhiều.

kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng phần trao đổi cụ thể trên có thể giúp bạn trả lời câu hỏi phương tiện của áp suất . lợi thế và bất lợi của chơi ép là gì? Các phong cách pressing thường gặp và làm thế nào để thoát khỏi áp lực trong bóng đá? đây cũng là kinh nghiệm giúp bạn tham gia soi kèo bóng đá hiệu quả hơn, đồng thời giúp bạn chủ động hơn khi theo dõi các trận đấu bóng đá hay nhất, phân tích kèo bóng đá chính xác hơn.

Related Articles

Back to top button