Giới thiệu tổng quan về đất nước Thụy Sĩ – Du học Edutime

Giới thiệu về Thụy Sĩ – một quốc gia nhỏ nhưng cực kỳ phát triển với dân số chỉ 8 triệu người. Và nó nổi tiếng với các dịch vụ ngân hàng, hàng cao cấp, dịch vụ du lịch khách sạn.

Nhỏ, yên bình, nhưng vô cùng giàu có và thịnh vượng. Thụy Sĩ xứng đáng là một trong những nơi mà nhiều người muốn đến một lần trong đời.

Vùng đất này là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Không chỉ vậy, Thụy Sĩ còn là một đất nước rất khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

Hãy cùng du học edutime tìm hiểu về đất nước Châu Âu giàu có qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về vị trí, khu vực và múi giờ của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ, tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ, là một nước cộng hòa liên bang ở Châu Âu. Thụy Sĩ là một liên bang bao gồm tất cả 26 bang.

Thủ đô của Thụy Sĩ là thành phố Bern nhộn nhịp. Nằm ở trung tâm Châu Âu, phía bắc giáp Đức, phía nam giáp Ý, phía tây giáp Pháp, phía đông giáp Áo và Liechtenstein.

Một quốc gia nhỏ với diện tích chỉ khoảng 41.290 km vuông (đất: 39.770 km vuông; nước: 1.520 km vuông) với 8 triệu dân. Nhưng nền kinh tế rất thịnh vượng và phát triển do các thời kỳ khác nhau luôn cách xa chiến tranh.

Múi giờ của Thụy Sĩ chậm hơn Việt Nam khoảng 6 giờ.

2. Giới thiệu về khí hậu và cảnh quan của Thụy Sĩ

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Thụy Sĩ có khí hậu lạnh giá quanh năm và các khu nghỉ mát trượt tuyết sang trọng. Tuy nhiên, thực tế khí hậu ở Thụy Sĩ khá ôn hòa, không quá nóng hoặc quá lạnh như các nước Bắc Âu.

Ở Thụy Sĩ, bạn sẽ tìm thấy 4 mùa khác nhau, mỗi mùa mang một sắc thái riêng. Không giống như các quốc gia khác chỉ có mùa nóng và mùa lạnh.

Do sự khác biệt của dãy Alps từ tây sang đông. Do đó, sự chênh lệch nhiệt độ giữa bắc và nam ở Thụy Sĩ là rất lớn:

Khí hậu của miền bắc và miền đông Thụy Sĩ (Basel, Lucerne, St. Gallen, Zurich)

Khí hậu ở khu vực này khá ôn hòa và dễ chịu. Mùa đông lạnh, trong khi mùa hè có xu hướng ấm áp và nhiều nắng.

Khí hậu miền Tây Thụy Sĩ (Bern, Fribourg, Geneva, Lausanne, Neuchâtel)

Khu vực này có thể chịu thời tiết ở độ cao lớn.

 • Nhiệt độ mùa hè không quá nóng, khoảng 30 độ C
 • Mùa đông không bao giờ dưới -5 ° c.
 • Khí hậu miền nam Thụy Sĩ (Lugano)

  Ở phần phía nam của dãy Alps. Có hơn 298 ngày nắng mỗi năm và nhiệt độ trung bình hàng ngày vào tháng Bảy là trên 26 ° C. Đây là một trong những nhiệt độ lý tưởng để tận hưởng cuộc sống và du lịch quanh năm.

  Ngoài ra, bốn mùa ở Thụy Sĩ có nhiệt độ khác nhau rất nhiều:

  • Mùa xuân (tháng 3, tháng 5): Là mùa của cỏ cây hoa lá, sau một mùa đông dài lạnh giá, cây xanh ở khắp mọi nơi.
  • Mùa hè (ngày 7 và 8 tháng 6): Thời tiết khá ấm và khô, nhiệt độ dao động từ 25 đến 30 ° c, cao nhất là 35 ° c. Tuy nhiên, nhiệt độ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống.
  • Mùa thu (Tháng 9, 10, 11): Nhiệt độ từ 8 đến 15 ° c. Đó là thời điểm tuyệt vời để đi dạo, ngắm cảnh và chụp ảnh ở Thụy Sĩ.
  • Mùa đông (ngày 1 và 2 tháng 12): Thời tiết chuyển lạnh vào thời điểm này, với nhiệt độ dưới 0 ° c. Cảnh vật được bao phủ bởi tuyết trắng. Thời tiết lạnh và khô tiếp tục cho đến khi mùa xuân bắt đầu.
  • 3. Giới thiệu về ngôn ngữ được sử dụng ở Thụy Sĩ

   Do có biên giới với nhiều quốc gia ở Châu Âu, ngôn ngữ của quốc gia này rất đa dạng. Đi đôi với sự phát triển của du lịch khách sạn. Vì vậy, người Thụy Sĩ nói nhiều ngôn ngữ khác nhau.

   Thụy Sĩ là nơi duy nhất trên thế giới có 4 ngôn ngữ chính, là ngôn ngữ của 4 quốc gia (Anh, Đức, Ý và Pháp). Nếu bạn giỏi ngôn ngữ và muốn phát triển khả năng của mình hơn nữa.

   Hãy thử dành một vài ngày ở Bern để nói tiếng Đức. Sau đó đi về phía nam, đến Lugano để học tiếng Ý. Cuối cùng, đi về phía tây và gặp nhau ở Lausanne với (tiếng Pháp).

   Nếu bạn muốn du học Thụy Sĩ, hãy mua cho mình ít nhất 2 ngoại ngữ. Tự do khám phá, học hỏi và trải nghiệm!

   4. Giới thiệu về nền kinh tế Thụy Sĩ

   Thụy Sĩ được coi là một nền kinh tế mạnh và cạnh tranh. Những con số trong những năm qua thật ấn tượng.

   Ngoài ra, nền kinh tế của đất nước này là một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Nước này có chính sách an ninh tiền tệ và bí mật lâu đời.

   Do đó, Thụy Sĩ là nơi tích trữ và cất giữ tài sản của giới siêu giàu khổng lồ trên thế giới. Ngoài các lĩnh vực công nghiệp và thương mại, Thụy Sĩ có một nền kinh tế dịch vụ và xa xỉ rất mạnh.

   Thụy Sĩ là một quốc gia có mức sống cao, với gdp bình quân đầu người là $ 33,800 mỗi năm. Thụy Sĩ cũng là thành viên của nhiều tổ chức thương mại lớn trên thế giới như oecd, wto, efta, jec.

   5. Mức sống của người dân Thụy Sĩ

   Người Thụy Sĩ tận hưởng mức sống cao nhất trên thế giới. Là một quốc gia có đầy đủ các mặt hàng xa xỉ, mức sống và tiêu dùng của người dân thuộc hàng cao nhất Châu Âu.

   An ninh ở đây có chất lượng cao và tỷ lệ tội phạm thấp. Ngay cả khi bạn ra ngoài một mình vào lúc nửa đêm, bạn luôn có thể cảm thấy an toàn.

   Rất khó để gặp những người ăn xin hoặc ăn xin trên đường phố. Ngoại trừ những người biểu diễn đường phố kiếm thêm thu nhập bằng cách biểu diễn. Zurich, Thụy Sĩ liên tục được xếp hạng trong số ba thành phố tốt nhất để sống trên thế giới.

   Thêm vào đó, mức lương ở Thụy Sĩ khá cao. Ngay cả khi bạn chỉ là một người phục vụ trong một nhà hàng. Mức lương tối thiểu của bạn cũng nên vào khoảng CHF 20 / giờ.

   Mức lương thực tập cho sinh viên cử nhân thường trên CHF 2000 / tháng. Tuy nhiên, mức thuế mà người dân nước này phải nộp và nộp cho chính phủ cũng rất thấp.

   Có quá nhiều điều để nói rằng cuộc sống ở Thụy Sĩ khá thoải mái. Nếu bạn đang có một công việc phù hợp và muốn phát triển bản thân.

   6. Giới thiệu văn hóa đa sắc tộc ở Thụy Sĩ

   Sự cố này là sự cố phổ biến ở bất kỳ quốc gia Châu Âu nào và Thụy Sĩ. Bạn có thể thấy những người thuộc các chủng tộc và màu da khác nhau cùng chung sống hòa bình. Các ngôn ngữ họ sử dụng cũng rất đa dạng và có một số tính linh hoạt.

   • Cơ cấu dân tộc chính của Thụy Sĩ như sau: Châu Âu pha trộn 65%, Pháp 18%, Ý 10%, Romanche 1%, những người khác
   • Tôn giáo chính ở đây là Công giáo La Mã 42%, Tin lành 33%, Hồi giáo 4,3%, các tôn giáo khác 5,4% và không tôn giáo 11%.
   • Các ngôn ngữ được nói ở Thụy Sĩ: tiếng Đức 63,7%, tiếng Pháp 20,4%, tiếng Ý 6,5%, tiếng La Mã 0,5%, 9,4% khác.
   • Đặc biệt ở các thành phố lớn, sự đa dạng văn hóa càng rõ nét. Vì vậy, học tập và định cư tại đây, bạn có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

    7, Thụy Sĩ tự hào là quốc gia yên bình nhất trên thế giới

    Là một quốc gia trung lập. Vì vậy, Thụy Sĩ đã không có bất kỳ cuộc chiến tranh nào kể từ năm 1815.

    Đó là lý do tại sao đây là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng. Chẳng hạn như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới …

    Thụy Sĩ là một quốc gia miền núi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Có hơn 40 ngọn núi cao trên 4000 mét so với mực nước biển. Và có dãy núi Alps nổi tiếng thế giới, với những đỉnh núi cao chót vót, sông băng và vô số hồ nước đẹp.

    Đó là lý do tại sao ngành dlks rất phát triển ở đây. Trong đó có ngành dịch vụ trượt tuyết nổi tiếng thế giới. Thụy Sĩ còn có nhiều công trình kiến ​​trúc và di tích lịch sử đẹp thu hút khách du lịch.

    Là một trong những quốc gia hòa bình, tôn trọng nhân quyền. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng Thụy Sĩ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích cuộc sống thanh lịch và lộng lẫy nhất trên thế giới.

    Đây là một số đặc điểm của Thụy Sĩ, quốc gia an toàn nhất, thân thiện nhất và đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm về đất nước này hoặc học tập tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ!

    & gt; & gt; Xem thêm: Cập nhật mới nhất về du học Thụy Sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *