Khám Phá 50 Mẫu Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Không Thể Tin Nổi

1. Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn là thiết kế sân vườn thu nhỏ, một khu vườn “mini” tạo ra những mảng xanh mát và sắc màu sinh động cho không gian sống, đặc biệt là những ngôi nhà phố có diện tích lớn hơn. Số lượng có hạn. Tiểu cảnh bao gồm các yếu tố cơ bản như cây cỏ, hoa lá, thác nước, đá, cuội … được bố trí nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo hài hòa tự nhiên với cảnh quan kiến ​​trúc. tòa nhà tổng thể.

2. Tiểu cảnh sân vườn giá bao nhiêu?

Giá thi công cảnh quan hiện nay là một trong những điều được khách hàng đặc biệt quan tâm. Đối với những tiểu cảnh sân vườn, có thể khó xác định được chi phí xây dựng chính xác sẽ là bao nhiêu.

Do có nhiều yếu tố tác động và ảnh hưởng đến giá thành của một sân vườn nhỏ như: kiểu dáng, mẫu mã, kích thước, chất liệu, chất lượng, đơn vị thi công… nên giá thành của sân vườn rõ ràng là khác nhau.

Để có giá chi tiết nhất, quý khách vui lòng liên hệ với đơn vị Kiến trúc và Thi công cảnh quan để được tư vấn và báo giá chi tiết, cụ thể nhất để xây dựng mô hình thu nhỏ. Những khu vườn đẹp phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn.

công ty xây dựng cảnh quan kiến ​​trúc thien luc phu

Địa chỉ: Quốc lộ 13, hòa long quý – thành phố tân an – bình dương

Tư vấn, thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn : 0972.394.777

3. Tổng hợp những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất.

1. Tiểu cảnh sân vườn đẹp

2. Một góc nhà thu nhỏ xinh xắn

3. Cảnh quan sân vườn và non bộ

4. Minh chứng cảnh quan sân vườn biệt thự

5. Những mẫu sân vườn mang thiên nhiên đến cho gia chủ

6. Một khu vườn thu nhỏ đẹp đến ngỡ ngàng

7. Mẫu tiểu cảnh sân vườn bậc tam cấp đá

8. Mẫu tiểu cảnh sân vườn mới thi công

9. Cảnh quan sân vườn đẹp tự nhiên

10. Cảnh đẹp tuyệt đẹp của khu vườn

11. Tiểu cảnh biệt thự sân vườn đẹp

12. Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá

13. Các mẫu cảnh quan gần cây trồng

14. Mẫu Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp

15. Ví dụ về một khu vườn thế giới thu nhỏ

16. Tiểu cảnh sân vườn tuyệt đẹp

17. Tiểu cảnh tuyệt đẹp ở một góc sân

18. Mẫu sân vườn biệt thự đẹp

19. Tiểu cảnh sân vườn với hồ cá koi

20. Những góc nhỏ trong sân nhà thu nhỏ

21. Tiểu cảnh Sân vườn Biệt thự

22. Tiểu cảnh tạo điểm nhấn không gian

23. Tiểu cảnh sân vườn đẹp ở góc sân

24. Tiểu cảnh sân vườn đầy cây cỏ thiên nhiên

25. Tiểu cảnh sân vườn đẹp

26. Mẫu Tiểu Cảnh Sân Vườn Biệt Thự

27. Mô hình thu nhỏ góc cầu thang nội thất

28. Tiểu cảnh sân vườn đẹp và ấn tượng

29. Tiểu cảnh tạo điểm nhấn trong nhà

30. Tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp

31. Một góc vườn đẹp tự nhiên

32. Mô Hình Cảnh Quan Thu Nhỏ Lấy Vườn Nhà

33. Tiểu cảnh sân vườn nhà đẹp

34. Tiểu Cảnh Sân Vườn Ngoài Trời Tuyệt Đẹp

35. Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá koi

36. Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Tuyệt Vời

37. Vườn Cảnh với Đường mòn Tự nhiên

38. Thiết kế cảnh quan sân vườn độc đáo

39. Một mẫu góc sân vườn của biệt thự

40. Tiểu cảnh sân vườn gần gũi với thiên nhiên

41. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự

42. Mẫu non bộ sân vườn thu nhỏ

43. Tiểu cảnh tuyệt đẹp dưới giếng trời

44. Tiểu cảnh dưới cầu thang

45. Xây dựng cảnh quan sân vườn đẹp

= & gt; Tổng hợp 50 mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp phong thủy.

= & gt; Hãy xem 50 mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp được yêu thích nhất.

4. Ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn Ỹ.

Không phải ngẫu nhiên mà tiểu cảnh sân vườn được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Ngoài chức năng làm đẹp đơn thuần, nếu được bố trí hợp lý, tiểu cảnh còn có thể mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành, giúp mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

 • Tiểu cảnh có thể giúp tôn thêm vẻ đẹp và giá trị cho ngôi nhà của bạn
 • Giúp thanh lọc không khí, điều hòa không khí trong nhà, tốt cho sức khỏe.
 • Mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tôn trọng môi trường, tôn trọng sự sống.
 • Tiểu cảnh sân vườn đẹp còn có giá trị về mặt Phong Thủy, tượng trưng cho ngũ hành: vàng (tượng đồng), thủy (ao, hồ, thác nước), mộc (cây xanh), hỏa (đỏ), hồng, phụ kiện trang trí màu tím, cam), earth (đất). Ngũ hành này giúp không gian sống trở nên sinh động, hài hòa và mang lại phong thủy tốt.

5. Phân loại cảnh quan sân vườn.

Có nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại tiểu cảnh. Tuy nhiên, nếu dựa vào yếu tố nước thì có hai loại tiểu cảnh cơ bản là tiểu cảnh sân vườn ướt và tiểu cảnh sân vườn khô.

a. cảnh quan khô khan.

Đây là một bản thu nhỏ được tạo thành từ các yếu tố như đá, sỏi, cây, hoa, cỏ và các đồ trang trí không liên quan đến nước. Theo cách sắp xếp của hình thu nhỏ khô, thường có các loại sau:

 • Tiểu cảnh sân vườn.
 • Cầu thang thu nhỏ.
 • Ban công thu nhỏ.
 • Cảnh phòng khách nhỏ.

Ưu điểm của tiểu cảnh khô: thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho không gian nhà. Chưa kể, bạn sẽ không tốn nhiều công sức để chăm sóc và bảo dưỡng tiểu cảnh khô. Ngoài ra, với tiểu cảnh khô, gia chủ có thể linh hoạt thay đổi phong cách thiết kế và bố cục sau này nếu muốn.

Mẫu tiểu cảnh vườn khô

b. Cảnh sát biển.

Tiểu cảnh nước là tiểu cảnh sân vườn sử dụng yếu tố chính là nước. Các yếu tố khác như cây cối, hoa lá, đá, vật liệu trang trí,… là phông nền để mệnh thủy trở nên bồng bềnh, sinh động và hấp dẫn hơn. Theo cách sắp xếp của tiểu cảnh ướt thường có các loại sau:

 • Tiểu cảnh ở sân trước,
 • Tiểu cảnh trong khuôn.
 • Tiểu Cảnh Sân Vườn Tại Nhà
 • Tiểu Cảnh Biệt Thự Sân Vườn Lớn.

Ưu điểm của khuôn ướt: Có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm nổi bật của khuôn nước là mang đến sự sinh động, mát mẻ và tươi vui cho không gian nhà bạn. Yếu tố nước (thác nước mini kết hợp hòn non bộ, bể cá nhỏ) còn giúp điều hòa không khí, nhiệt độ, độ ẩm cho ngôi nhà.

Thu nhỏ Sân ướt

6. Thiết kế cảnh quan hiện tại.

Dưới đây là 4 trường phái thường được sử dụng trong thiết kế cảnh quan sân vườn:

a. Phong cảnh làng quê Việt Nam.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Vật liệu chính của phong cách đồng quê Việt Nam là tre, nứa, mái ngói, gạch, sỏi, đá,… rất gần gũi. Các yếu tố làng xã như nhà chài, ao sen, chum vại, nhà công cộng đóng vai trò chủ đạo. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một tiểu cảnh mang đậm chất thôn quê yên bình gợi nhớ về làng quê xưa.

Những mẫu tiểu cảnh làng quê Việt Nam

b. Phong cảnh Nhật Bản.

Tiểu cảnh Nhật Bản chú trọng tạo không gian yên tĩnh, thanh bình, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Các yếu tố tạo nên một cảnh quan sân vườn Nhật Bản bao gồm nước (hồ nhỏ, thác nước nhỏ), đá, cuội, cát, sỏi, tre, hoa và cây cỏ. Trong số đó, đá cuội và khối tượng trưng cho các hòn đảo và cát / sỏi tượng trưng cho các dòng sông.

Tiểu cảnh Nhật Bản

c. Phong cảnh Trung Quốc.

Một mô hình thu nhỏ của một khu vườn kiểu Trung Quốc với các yếu tố cổ điển làm chủ đạo, với mái công cộng, đỉnh tháp, nhà cổ, lối đi quanh co dẫn đến hẻo lánh, hồ bơi thu nhỏ, đá trang trí, hoa và cây cỏ …

Trung Quốc thu nhỏ

d. Phong cảnh Châu Âu.

Đây là kiểu tiểu cảnh sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay, đơn giản, dễ thiết kế và phù hợp với mọi loại diện tích nhà. Các đường nét và bố cục có hình dạng rõ ràng, mạnh mẽ, thúc đẩy sự đối xứng và hài hòa. Vật liệu chính của mô hình thu nhỏ này là hàng rào, mái vòm, đài phun nước mini, đồ giả gốm sứ, tượng gỗ …

Gia chủ có thể lựa chọn mẫu khô hoặc co theo 1 trong 4 phong cách thiết kế tiểu cảnh đẹp trên tùy theo diện tích, tình hình kinh tế và nhu cầu, sở thích, miễn sao đảm bảo hài hòa. nhà hoặc căn hộ.

Châu Âu thu nhỏ

7. Nguyên tắc tạo tiểu cảnh sân vườn đẹp.

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh rất đa dạng. Bạn có thể sử dụng những chậu cây mini mini, tiểu cảnh mini để bàn, thậm chí có thể biến không gian trước nhà thành những tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất. Dù thế nào thì khi thiết kế tiểu cảnh bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc sau.

a. Chủ đề cảnh quan sân vườn.

Chủ đề có thể khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải chọn đúng. Chúng sẽ quyết định rất nhiều đến phần còn lại của thiết kế. Một số người sẽ có cách làm tiểu cảnh sân vườn miễn phí. Điều này có nghĩa là họ sẽ sắp xếp mọi thứ theo ý muốn và không chơi theo luật. Điều này để lại một ấn tượng rất riêng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, mọi người thường chọn một chủ đề cụ thể cho thiết kế cảnh quan. Đây có thể là một số chủ đề thiết kế phổ biến nhất hiện nay, hoặc chỉ là những chủ đề thể hiện gu thẩm mỹ riêng của mỗi người. Dù là chủ đề nào thì sự lựa chọn cuối cùng cũng cần đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

Mẫu sân vườn biệt thự nhỏ

b. Bố cục phong cảnh.

Điều cần thiết nhất là một bố cục cân đối và đẹp mắt, ngay cả khi đó chỉ là hình ảnh thu nhỏ của một chậu cây. Ở đây, hãy chú ý đến kích thước tổng thể của tiểu cảnh, xem xét chúng có cân đối với phần không gian sống còn lại hay không. Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ, bạn không cần thiết phải bố trí các tiểu cảnh sân vườn lớn.

Ngoài ra, sự kết hợp của các yếu tố hoa lá, đồ trang trí, bể nước và thậm chí cả ánh sáng cũng cần phải hài hòa. Một yếu tố không nên lấn át yếu tố kia, nhưng tất cả phải bổ sung cho nhau. Có như vậy, thiết kế cảnh quan mới thực sự đạt được vẻ đẹp thẩm mỹ tốt nhất.

c. Tính hợp lý của cảnh quan sân vườn.

Một thiết kế đẹp nhưng không hợp lý sẽ không thực sự hoạt động. Vì vậy, trước khi lựa chọn, bạn cần biết đặc điểm của thực vật, sinh vật và cả các yếu tố trang trí.

Ví dụ: nếu bạn định thiết kế một khu nhà thu nhỏ trong nhà, hãy cẩn thận về hệ thống thoát nước. Nếu bạn không có hệ thống thoát nước tốt, bạn có thể sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị ngập lụt. Hoặc nếu bạn đang có ý định thiết kế thác nước mà không chú ý đến đường dẫn nước hoặc hệ thống thoát nước, điều đó cũng sẽ khiến những thiết kế thu nhỏ ở đây trở thành một ý tưởng bất khả thi.

Việc lựa chọn cây và hoa trong cảnh quan cũng không kém phần quan trọng. Có những loại cây thích hợp với môi trường sống trong nhà, nhưng cũng có những loại cây chỉ thích hợp với môi trường ngoài trời. Cây ưa sáng nên đặt ở khu vực ngoài trời nhiều ánh sáng. Đối với cây cảnh trong nhà thu nhỏ, nên chọn những loại cây ưa bóng.

Tiểu cảnh sân vườn Châu Âu

d. Sử dụng màu sắc và ánh sáng.

Màu sắc và ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ. Một cách phối màu đẹp mắt và sự kết hợp ánh sáng thích hợp sẽ là tất cả những gì bạn cần để làm cho cảnh quan sân vườn của bạn trở nên nổi bật.

Ngay cả những bông hoa và chậu bạn chọn cũng sẽ có kết cấu và màu sắc khác nhau. Đừng chỉ chọn những chậu có màu sắc lá đẹp mà hãy chọn những chậu có màu sắc hài hòa với phần còn lại của cảnh quan.

Không gian ngoài trời tận dụng ánh sáng tự nhiên. Các không gian trong nhà sẽ cần đến sự hỗ trợ của hệ thống đèn chiếu sáng. Vì vậy, hãy cân nhắc và lắp đặt thiết kế ánh sáng sao cho hợp lý.

e. Những loại cây nào thích hợp cho khu vườn?

Nói đến sân vườn thì không thể không nhắc đến cây cối bên trong. Trồng cây gì trong vườn có thể khó đối với người mới chơi hoặc người không biết nhiều về cây cảnh. Việc phối hợp bố trí các loại cây này như thế nào cũng là một vấn đề cần quan tâm. Cây xanh trong các khu vườn nhỏ thường chia thành bốn loại: cây thông thường, cây lâu năm, tre, dương xỉ và cỏ.

Tiểu cảnh sân vườn phong cách Châu Á

8. Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn ở đâu?

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, sân vườn trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm và uy tín của mình, đơn vị hiện là một trong những cái tên được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Chúng tôi mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp, ấn tượng, chất lượng cao, đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

 • Cung cấp các bản vẽ thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và phù hợp trong quá trình thi công.
 • Tư vấn tận tình và chu đáo cho khách hàng khi xây dựng sân vườn, hoàn toàn miễn phí.
 • Quy trình làm việc khoa học và đơn giản, đảm bảo không lãng phí quá nhiều thời gian quý báu của khách hàng.
 • Cam kết thi công hoàn thiện mô hình sân vườn thu nhỏ theo đúng thiết kế, đúng thời gian bàn giao.
 • Tuyển chọn các mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp đa dạng về kiểu dáng và giá cả. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Tư vấn, thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn : 0972.394.777

Bạn có thể xem thêm:

 • Báo Giá Cửa Nhôm Xingfa
 • Báo Giá Cửa Nhôm Việt Nam
 • Báo Giá Cửa Nhựa Có Thép Lõi
 • Báo Giá Cửa Kính Cường Lực
 • Báo Giá Khung Nhôm Kính
 • Giá cổng sắt
 • Giá cổng inox
 • Giá cổng inox nhôm đúc
 • Báo giá mái tôn
 • Báo giá vách ngăn vệ sinh
 • Báo giá trần tấm thạch cao
 • Báo giá biển quảng cáo
 • Giá Phim Cách Nhiệt Nhà Kính

Dịch Vụ Cắt Kính Tại Nhà Giá Rẻ

Related Articles

Back to top button