ĐỪNG TREO TRANH THÊU 8 CON NGỰA KHI BẠN CHƯA ĐỌC QUA BÀO VIẾT NÀY

Tại sao lại có “8 con ngựa”?

Theo một loạt tài liệu ghi lại: Chu Mục Vương (1001 – 746 TCN), vị vua thứ năm của triều đại nhà Chu, rất nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Vị vua này có 8 con ngựa rất đặc biệt, ông đặt tên cho chúng lần lượt là: Chu tước, Đao Ly, Bạch mã, Du Luân, Sơn Tử, Cự Hoàng, Hỏa Lựu và Duyên Tai. còn người đánh xe ngựa gọi là bên tao thường dùng cỗ xe tám ngựa đặc biệt này để chở vua chăn cừu.

Dưới thời vua chúa, cuộc sống của nhân dân luôn ấm no, sung túc. nên ông và hình tượng 8 con ngựa rất đẹp rất được yêu thích, các họa sĩ thời đó đã vẽ hình tượng 8 con ngựa của hoàng đế này và gọi nó là đồ tám tuấn tú. Đây là chủ đề nổi tiếng được giới hội họa xưa và nay khai thác, sáng tạo ra nhiều hoa văn, kiểu dáng trên nhiều chất liệu, như tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh đá quý, tranh thêu 8 con ngựa, biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật trang trí. độc nhất. những món quà để mọi người tặng nhau.

nhiều người yêu thích tranh thêu 8 con ngựa bởi ý nghĩa phong thủy đẹp và hấp dẫn của chữ “8”:

số 8 được cho là biểu tượng của sự vô hạn và thiên đường. Người Việt Nam và người Trung Quốc cho rằng số 8 có nghĩa là tốt lành, mọi việc đều phát triển (vì 8 – “bat” được đọc là “tuyệt vời”). Ở phương Tây, số 8 là con số của sự hiệu quả, quyền lực, sức mạnh và sự tôn kính. đại diện cho sự thành công và thịnh vượng.

không chỉ vậy, 8 còn là số “âm” vì đây là số âm cuối cùng trong hàng các số âm 2, 4, 6, 8 hoặc số “âm” từ 1 đến 9. Người ta tin rằng nếu một người đã xuống đến đáy thì chỉ có một cách là lùi lại (cùng một công tắc, lật công tắc). vì vậy số 8 đại diện cho tiềm năng và sự đi lên, một sự chuyển đổi từ vận rủi sang may mắn.

Ngoài phong tục dự đoán vận mệnh con người (số 8 là số phát tài – số mệnh lớn), lối viết của số 8 (八) có hai nét từ trên xuống giống như một chiếc kèn loe, giống nhau. cuộc sống của con người, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt. số 8 cũng là con số của bát quái, bát quái là biểu tượng của sự chuyển biến tốt lành. Ngoài ra, số 8 còn tượng trưng cho 8 phương, tám âm, tám tiên, tám bửu. số 8 không có tận cùng, nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phú quý và may mắn vĩnh cửu. Theo quan niệm của Đạo giáo, số 8 cũng mang lại may mắn gấp đôi.

những điểm nổi bật và kiêng kỵ trong tranh thêu mã đáo thành công

Nhìn vào bức tranh thêu 8 con ngựa bạn sẽ thấy một con ngựa vừa chạy vừa quay đầu. Chú ngựa này thường sẽ ở vị trí thứ 4 hoặc 5. Hành động quay đầu nhằm khuyến khích những chú ngựa phía sau không ngừng chiến đấu, chạy nhanh và mạnh hơn.

Trong tranh thêu 8 con ngựa có một điều cấm kỵ đặc biệt: con ngựa thứ 8 không bao giờ quay đầu lại khi đang chạy. vì ngựa quay cuối đồng nghĩa với việc chán nản, thiếu cố gắng, bỏ cuộc dễ khiến người ta thêu dệt suy nghĩ rằng một phần tiền của mình sẽ đi đâu mất tiêu.

các phiên bản phổ biến của tranh thêu 8 con ngựa

bức tranh thêu tám con ngựa đang chạy trên bãi biển

Trong ngũ hành phong thủy, ngựa thuộc hành hỏa, hành thủy là hành thủy, hai yếu tố này tương khắc với nhau. hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại mạnh mẽ, hiên ngang trên mặt nước tượng trưng cho ý chí, vươn lên một cách phi thường, người ta thường treo hoặc tặng cho mình bức tranh thêu 8 chú ngựa này để cầu mong có thêm sức mạnh, khả năng chống chọi để vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

8 con ngựa thêu đang phi nước đại trên đồng cỏ

Theo ngũ hành, ngựa thuộc hành hỏa, những đồng cỏ xanh mướt tượng trưng cho hành thổ và mộc. tất cả những gì thêu dệt này là một vòng lặp khép kín thể hiện quy luật tương sinh tương khắc giữa: củi – lửa – đất.

thực vật làm mồi để đốt lửa đỏ (gỗ tạo ra lửa)

tro tàn còn lại nhiều đất vàng hơn (lửa sống)

Vì vậy, các gia đình hãy treo bức tranh thêu 8 con ngựa đang phi nước đại trên đồng cỏ này để cầu mong may mắn, tài lộc đến với mình.

⇒ tại sao bạn nên chọn tranh thêu tay tại huế – havina

⇒ thấy được những lần thêu thành công hơn

xem thêm video tranh thêu mã đáo thành công

hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (sms, zalo, viber)

email: info@tranhtheutayhue.com

web: www.tranhvietcaocap.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhvietcaocap.com/ là vi phạm bản quyền.

màu sắc được thêu bằng tay

Related Articles

Back to top button