Treo tranh cá chép vượt vũ môn ước muốn sum vầy, đông đúc, gia đình sung túc, con đàn cháu đống

1. Chín Con Cá (Chín Con Cá Chép Bên Hoa Sen)

Cuội ngữ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình tượng cá chép và quốc hoa của Việt Nam, hội tụ đủ 8 yếu tố của kiếp luân hồi: không nhiễm – thanh lọc – nhẫn nhục – bao dung – lương thiện – bổn mạng – tính không – mang chân lý. Dũng cảm, ngoan cường, Bất khả chiến bại, với hình ảnh đóa sen vô ưu, nhắc nhở con người sống hướng thiện, nhớ nhân quả, đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa. thâm thúy.

Tranh cá chép hoa sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh cá chép lớn và hoa sen tình yêu giản dị

Trong tiếng Trung, “yu” là “cá”, phát âm là “yu”, đồng âm “yu”, Yu có nghĩa là no đủ, dư dả, có nghĩa là cuộc sống no đủ và hạnh phúc, còn Sen được phát âm là “giữa”, có nghĩa là liên tục, liên tục đến tương lai.

Vì vậy, ý nghĩa chính của công việc lắp ráp cuu ngữ là truyền lại sự giàu sang (hạnh phúc) cho các thế hệ mai sau. Hơn nữa, Jiu Li (chín) là một sự ám chỉ khéo léo dựa trên sự đồng âm của Jiu và sự vĩnh cửu của “jiu” và “jiu”, biểu thị sự phong phú lâu dài và bền vững.

2. Đi bộ trên cát của Song Ngư

<3 Đôi cá trên cát là bức tranh được lưu truyền lâu đời vào thời nhà Hán, thường được khắc trên đáy các đồ dùng bằng đồng dùng để rửa mặt, rửa tay, chân …

Không chỉ có giá trị lịch sử mà hiện nay việc tìm mua tranh cá chép cửu ngư quần hội tại các đám cưới còn có ý nghĩa cầu chúc cho gia đình chú rể sống lâu, hạnh phúc và vạn sự như ý.

3. Cá chép hóa rồng (cá chép vượt vũ môn)

Theo truyền thuyết, nếu động vật thủy sinh đi qua Cổng Rồng, chúng sẽ biến đổi thành công và có một cuộc sống thịnh vượng trong truyền thuyết, nhưng đồng thời, Cổng Rồng cũng là một nơi đầy sẹo.

p>

Sau này, hình ảnh “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” được dùng để đề cao tính anh hùng, dũng cảm, sự kiên trì và những bước ngoặt may mắn, tiến bộ, cuộc đời.

Với những ý nghĩa đó, cá rồng cũng thường được chọn làm quà tặng, hoặc thay lời chúc cho những người đang đứng trước bước ngoặt cuộc đời, trước một kỳ thi lớn hay một quyết định mới táo bạo. Hình ảnh chú cá chép cuộn mình dũng mãnh trước sóng lớn không chỉ được dùng trong tranh phong thủy mà còn được sử dụng rộng rãi trong các loại hình nghệ thuật như vẽ tranh, dệt vải, cắt giấy, điêu khắc …

4. Li Wuyi tát đến chết (Carp San’er)

Trong số các triết gia cổ đại, có một phong tục rằng trong một đám cưới, khi cô dâu bước xuống ghế sedan, những đồng xu sẽ được rắc trên mặt đất, tục lệ này được gọi là “đánh chết Lý Vũ”. Tương tự, cá chép cũng có tập tính sinh nhiều con cùng một lúc nên những bức tranh thể hiện tập tính này của cá chép được gọi là tranh cửu ngư quần hội, một phong tục ở vùng Phi Động.

Những bức tranh cá chép này thường được dùng để tượng trưng cho hy vọng đoàn tụ, sum vầy, gia đình giàu có, đông con nhiều cháu.

Sự sung túc của cá chép trong Lý Ngư Tát Tử đại diện cho lời chúc con đàn cháu đống

Những con cá chép cửu ngư quần hội tượng trưng cho ước nguyện của thế hệ mai sau

Tranh cá chép mang nhiều ý nghĩa và là một môn học rộng lớn, thu hút sự sáng tạo của nhiều trường mỹ thuật. tranhnamdinh.vn hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin, hiểu thêm về ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng, từ đó chọn được đồ vật phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn muốn mua những bức tranh cá chép treo tường đẹp, hãy truy cập vào thanhnamdinh.vn. Chuyên tranh phù điêu hiện đại giá sỉ – đa dạng – chất lượng. Bản vẽ tuyến được cập nhật liên tục, có chuyên gia tư vấn.

Địa chỉ website mua tranh tường https://tranhnamdinh.vn/blog/tin-in-nam-dinh/dia-chi-ban-tranh-hange-tuong-tai-nam-dinh.html

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại xưởng tranh nam định – xưởng tranhnamdinh.vn: Xưởng tranh hải kiốt 3, đường trần phú, thành phố nam định ĐT: 0986.774.561 – 0941.890.485 Website: https://tranhnamdinh.vn fanpage : https://www.facebook.com/tranhsonhai/

Related Articles

Back to top button