Danh Họa Claude Monet (1840 – 1926) | Vietnam arts | Vietnam antique | Vietnam gallery

Họa sĩ Claude Monet

claudecoin (1840-1926): được mệnh danh là “cha đẻ của hội họa trường phái ấn tượng”, ông là họa sĩ đại diện và nổi tiếng số một của trường phái này với một số lượng lớn các tác phẩm và tầm nhìn nghệ thuật. nghệ thuật của tất cả cuộc sống.

gia đình anh ấy chuyển đến havre ở bình thường khi anh ấy 5 tuổi. Cha của Monet muốn cậu tiếp tục công việc kinh doanh lương khô của gia đình, nhưng Monet chỉ thích vẽ. Eugene Boudin, một nghệ sĩ bãi biển Normandy, đã dạy Monet một số kỹ thuật vẽ tranh sớm nhất vào năm 1856.

Năm 1862, Monet học nghệ thuật với Charles Gleyre ở Paris. Ông đã gặp Pierre-Auguste Renoir, người mà ông sẽ thành lập trường phái Ấn tượng. họ đã vẽ cùng nhau và tình bạn của họ kéo dài đến hết cuộc đời

Chủ nghĩa ấn tượng bắt đầu khi một số họa sĩ bác bỏ các quy tắc cứng nhắc được học trong trường nghệ thuật. họ vẽ những bức tranh trong không khí với những nét vẽ nhanh (có thể nhìn thấy nét đều, vuốt, chấm…), nhấn mạnh sự chuyển động của ánh sáng trong khung hình để ghi lại chính xác tầm nhìn tổng thể của cảnh qua ánh sáng.

Tranh của Hs Claude Monet

Ảnh về tiền bạc

Mặc dù có hiệu ứng hình ảnh mới và độc đáo nhưng những bức tranh “chuẩn” này không được đón nhận nồng nhiệt vì chúng sử dụng những phương pháp hoàn toàn xa lạ với nghệ thuật hội họa truyền thống đương đại và nhận được sự tán thưởng của những nghệ sĩ “bỏ xa” các phòng trưng bày nghệ thuật trong thời điểm đó. .

Để được nhiều người biết đến, các họa sĩ cùng chí hướng đã cùng nhau mở một cuộc triển lãm vào năm 1874. Vào thời điểm đó, nhà phê bình Louis Leroy đã đặt tên trên bản in tranh là Dawn, Dawn) của Claude Monet để làm trò cười. chúng. với một bài báo có tựa đề là triển lãm của những người theo trường phái ấn tượng. tuy nhiên, thuật ngữ “trường phái ấn tượng” nhanh chóng được hấp thụ và phổ biến, sau đó trở thành tên gọi của trường phái hội họa từng gây tranh cãi này.

Phố, tranh của Claude Monet

đường phố, bức tranh của claude powers

mặt trời mọc theo trường phái ấn tượng được trưng bày tại bảo tàng marmottan money ở Paris, Pháp. bức tranh này đã bị hai người đàn ông tên là philippe jamin và youssef khimoun đánh cắp khỏi bảo tàng vào năm 1985. Mãi đến 5 năm sau, bức tranh mới được tìm thấy, được trả lại cho bảo tàng marmottan currency và được trưng bày trong bảo tàng ở đây cho đến ngày nay.

Thiếu nữ trong vườn của Claude Monet

cô gái trong vườn của claude powers

ấn tượng, mặt trời mọc không chỉ là tác phẩm tiêu biểu nhất của claudecoin mà còn của toàn bộ thế giới trường phái ấn tượng. Ngoài Ấn tượng, Bình minh, Claude Monet còn có nhiều tác phẩm đáng chú ý khác như Bên bờ sông Seine, Bennecourt (1868), Le déjeuner sur l’herbe (1865-1866), Boca del Seine (1865), Đàn bà in a Garden (1866-1867), jardin à Holye-adresse (1867), nghiên cứu về một nhân vật ngoài trời: người phụ nữ với chiếc dù che nắng (1886)

Cây cầu nhật bản của Claude Monet

cây cầu tiếng Nhật của claudecoin

Nhà thờ, tranh của Claude Monet

nhà thờ, bức tranh của claude powers

Nhà ga, tranh của Claude Monet

nhà ga, tranh của claudecoin

claudecoin còn được gọi là “họa sĩ của những khoảnh khắc thoáng qua”, “người biểu tượng màu sắc”. tranh của ông chú ý đến thiên nhiên, coi trọng sự thể hiện của ánh sáng và màu sắc, ghi lại sự tươi mới của ấn tượng ban đầu với độ trung thực tuyệt đối. Anh thường vẽ trên đống cỏ khô, trên nhà thờ, hoa súng, hoa ở nông thôn, trên cầu Waterloo và một số bức tranh trong vườn. những bức tranh về khu vườn và hoa súng của ông đã được công chúng đặc biệt yêu thích.

Monet vẽ chân dung Camille trên chiếc thuyền giữa dòng sông Seine (1874)

coin vẽ một bức chân dung của camille trên một chiếc thuyền ở giữa sông ngòi (1874)

vào năm 1871, claudecoin chuyển đến argenteuil, phần đẹp nhất của sông seine, nơi lòng sông rộng nhất và sâu nhất. ở đó, anh ấy đã mua một chiếc thuyền và chuyển nó thành một tiệm thẩm mỹ viện cá nhân. họa sĩ người Pháp thường neo thuyền gần nhà và vẽ những gì ông đang nấu. Sống với Monet ở Argenteuil là vợ của ông, Camille Doncieux, và con trai của họ, Jean. Camille là người mẫu cho Monet kể từ khi họ gặp nhau vào năm 1865 và đã sống cùng nhau trong cảnh nghèo khó kể từ đó. Từ đó đến khi qua đời, Camille luôn là “nàng thơ” mơ hồ trong tranh của Monet. nhiều bức tranh của “cha đẻ” trường phái ấn tượng mô tả vợ ông trong bối cảnh cô ấy giấu mặt hoặc giấu mặt.

Camille trước cảnh sông nước Bennecourt (1868)

camille quay mặt ra sông bennecourt (1868)

Cả gia đình Monet trong vườn của họ tại Argenteuil (1874)

cả gia đình tiền bạc trong khu vườn của họ ở argenteuil (1874)

Camille trên ghế dài (1873)

camille trên đi văng (1873)

Năm 1876, Mrs. Camille đổ bệnh vì căn bệnh nan y ung thư cổ tử cung. Tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút của cô được thể hiện rõ qua hình ảnh Camille tạo dáng bên màu tím. Nàng thơ của anh ta trông xanh xao, mệt mỏi, già nua. Tuy nhiên, một số nhà phê bình cho rằng thái độ của anh ta thể hiện sự ghê tởm trước sự phản bội của Monet khi công khai tán tỉnh người bạn chung của họ, Alice Hoschede. Người phụ nữ này sau đó đã trơ trẽn chuyển hai con về sống chung một nhà với vợ chồng chị.

Camille trên giường bệnh (1879)

camille trên giường bệnh (1879)

Năm 1878, Camille sinh con trai thứ hai, Michel. Lúc này, sức khỏe của ông đã yếu đi rất nhiều. Cuối cùng chấm dứt mọi đau đớn, Camille qua đời vào ngày 5 tháng 9 năm 1879. Những giờ phút cuối đời, Monet vẫn say mê vẽ Camille. ông đã vẽ một bức chân dung cuối cùng của vợ mình vào ngày cuối cùng bà nằm trên giường bệnh. “Tôi đã ghi lại khoảnh khắc bi thảm trên trán anh ta, khi nhìn chuỗi bóng chết thay đổi trên khuôn mặt nghiêm nghị của anh ta. xanh lam, vàng, xám… sự phản chiếu của tôi buộc tôi phải hành động một cách vô thức bất chấp bản thân. ”

mặc dù không chăm sóc vợ chu đáo, nhưng anh ấy vẫn luôn yêu thương camille. ông cảm thấy rất buồn sau cái chết của camille và mất hứng thú với hội họa trong một thời gian dài. Ngày nay, công chúng biết rất ít về Madame Monet: Camille Doncieux hay Camille Monet. Nguyên nhân là do cô bồ nhí kiêm vợ hai của họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người đã trơ trẽn cướp chồng của bạn thân Alice Hoschede, vì ghen tuông với người vợ trước của chồng mình. cô yêu cầu anh ta phá hủy mọi ký ức về “nàng thơ”, tức là vợ anh ta đã từng là camille, bao gồm cả thư từ, hình ảnh, bất cứ thứ gì chứng thực sự tồn tại của camille doncieux.

hình ảnh và thông tin đã xuất bản được lấy từ kho lưu trữ google.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *