Tranh Hươu và ý nghĩa trong phong thủy

trong cuộc sống ai cũng mong muốn có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và bình yên. Hình ảnh hươu nai thường được dùng để trang trí cho các bức tranh treo tường, nó chứa đựng đầy đủ các ý nghĩa “phúc – lộc – thọ” mà mọi người thường quan niệm. tên “hươu” tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng và trường thọ của con người.

Hươu là một loài động vật có mặt ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bản chất loài hươu là loài vật nhút nhát, hễ nghe tiếng động là sợ, hoảng sợ bỏ chạy rất nhanh. Vì vậy, ở Việt Nam, loài vật này tượng trưng cho tốc độ, sức đề kháng và tuổi thọ.

Theo truyền thuyết về loài hươu, hươu được sinh ra từ ánh hào quang óng ánh huyền diệu của một viên ngọc quý và cổ xưa. Trên thân của mỗi con hươu đều có những đốm trắng như những vì sao sáng trên bầu trời nên người ta tin rằng hươu là loài vật gắn liền với sự may mắn và trường thọ. Trong những bức tranh treo tường phòng khách, chắc chắn nhiều người sẽ bắt gặp hình ảnh chú nai quen thuộc xuất hiện bên cạnh Mr. Điều đặc biệt ở loài hươu khiến người ta càng tin tưởng vào những ý nghĩa mà loài hươu mang lại, nó là loài động vật duy nhất tìm được nấm bất tử, rất hiếm trên trái đất này, con người khó có thể phát hiện ra được.

Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy mà hươu mang lại cho cuộc sống của chúng ta, nó còn có giá trị về mặt y học, đó là gạc của nó có thể dùng để bào chế thuốc chữa bệnh cho con người. Trong tiếng Hán, từ “hươu” đồng âm với từ “may mắn” trong tài lộc, phú quý nên “hươu” còn có nghĩa là giàu có, thịnh vượng. Vì vậy, khi trang trí tường nhà, nhiều người thường chọn những bức tranh có chủ đề về hươu nai.

Tranh phong thủy hươu sao với nhiều loại hoa văn, màu sắc sinh động nên rất dễ trang trí, có thể treo ở mọi nơi trong nhà, phù hợp với không gian và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. nhưng nếu được treo ở những vị trí tốt, hợp với hướng nhà, theo mệnh và tuổi của gia chủ thì bức tranh càng phát huy được nhiều ý nghĩa.

  • Trong công việc, bằng cách bày một bức tranh phong thủy treo tường hươu sao ở phía Nam của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ có ý nghĩa mang lại nhiều danh vọng, may mắn, trong công việc luôn làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, khó khăn cũng qua đi. vượt qua, mọi nỗ lực sẽ được ghi nhận, khen thưởng và ngày càng phát huy. hoặc trong kinh doanh, trang trí tranh treo tường hươu sẽ mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt, mang lại nhiều tài lộc, phú quý dồi dào …
  • treo tranh phong thủy treo tường chủ đề hươu ở hướng Tây của ngôi nhà để mang lại nhiều niềm vui, may mắn và an nhàn trên con đường học hành cho mọi thành viên trong gia đình.
  • ở hướng Tây Bắc, treo hình con hươu sẽ mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, gia đình hưng vượng. và được quý nhân phù hộ.
  • Trên đường tình duyên, hãy treo một bức tranh. tranh hươu sao ở hướng Tây Nam sẽ mang ý nghĩa nhân duyên sẽ nở rộ, đoàn kết trong thời gian sắp tới cho những gia chủ còn độc thân, mong muốn tình cảm nồng ấm, gia đình hòa thuận.
  • treo tranh hươu trên điều này với mong muốn mang lại sức khỏe tốt cho mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những bức tranh hươu, nai treo ở hướng này mang nhiều ý nghĩa đối với những gia đình có người già hoặc người ốm đau trong gia đình. một hình tượng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho mọi thành viên trong gia đình về sức khỏe, học tập và cuộc sống.

Mặt khác, treo bức tranh đầu hươu trước cửa nhà mang ý nghĩa tài lộc vào nhà, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, mang nhiều tiền tài vào nhà. nhưng bạn lưu ý không nên treo tranh hươu trước gương, điều này sẽ gây phản họa, mang đến những điềm xấu, rủi ro cho gia đình bạn. Vì vậy, trước khi lựa chọn một chủ đề hươu phù hợp, bạn nên xem qua những ý nghĩa mà nó mang lại, cũng như treo nó ở các hướng để phát huy hết ý nghĩa mà bạn mong muốn. .

để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

địa chỉ: 76 trần hưng trang, quận hải châu, thành phố. đà nẵng

-raw-

Related Articles

Back to top button