Ra mắt 49 bức tranh nude của 10 họa sĩ ở Hà Nội

{keywords} Tranh của hoạ sĩ Phạm Ngọc Mỵ triển lãm lần này.

Ngày 1/4 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, nhóm các hoạ sĩ The Nude sẽ tổ chức trưng bày các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề The Nude 1. Đây là triển lãm tranh nude đầu tiên của nhóm hoạ sĩ có tôn chỉ mục đích ngay từ khi thành lập là chỉ vẽ và trưng bày các tác phẩm tranh nude.

nhóm khỏa thân gồm 10 nghệ sĩ, trong đó có 2 nữ nghệ sĩ: mai huy dung, duong tuan, nguyen minh (minh pho), nguyen minh dong, tuan dat, nguyen truong linh, bui anh hung, pham ngoc my, lương thu ha, phung huy. Triển lãm trưng bày 49 tác phẩm sơn mài, sơn dầu, lụa và giấy dó, các họa sĩ mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào khía cạnh tạo hình người phụ nữ.

{keywords} Tranh của hoạ sĩ Dương Tuấn. {keywords} Tranh của hoạ sĩ Tuấn Đạt.

Các hoạ sĩ cho biết, với hội họa, hình tượng người phụ nữ được các nghệ sĩ khai thác dưới nhiều khía cạnh, nhiều cách diễn đạt khác nhau và có nhiều tác giả thể hiện rất thành công. “Mỗi cuộc đời riêng là những mảng màu riêng khái quát cuộc sống của họ, cuộc sống có buồn – vui; hạnh phúc – đau khổ, xum họp – chia ly. Chúng tôi thành lập nhóm The Nude với tôn chỉ hướng tới, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, tác phẩm hoàn hảo của tạo hóa”, đại diện nhóm The Nude chia sẻ.

{keywords} {keywords} Tranh những cô gái phương Đông của hoạ sĩ Minh Phố.

Hoạ sĩ Minh Phố cho biết, nude là đề tài không hề mới nhưng lại là chất xúc tác để gắn 10 hoạ sĩ lại với nhau. “10 họa sĩ chúng tôi khác nhau từ độ tuổi, khác nhau từ cách tạo hình, khác nhau về lối biểu đạt. Nhưng chúng tôi có điểm chung là cùng đến với nude để “làm khó” chính mình và cũng để khai phóng chính mình. Cùng tìm cái mới trên đề tài cũ, cùng tìm chính gương mặt mình với đề tài quen thuộc mặc dù đề tài ấy đôi khi chưa bao giờ là thế mạnh của mình. Nhưng chúng tôi dám làm”.

Họa sĩ Lương Thu Hà chia sẻ: “Vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ khi còn trẻ được nhà thơ nguyễn du so sánh với một tác phẩm thiên nhiên. Phụ nữ luôn đẹp. Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, mỗi người phụ nữ đều có vẻ đẹp riêng biệt, Những đường cong trên cơ thể luôn thay đổi qua các giai đoạn phát triển của cuộc đời, mỗi người phụ nữ càng thể hiện rõ nét vẻ đẹp đặc biệt đó. thanh niên là tuổi trẻ, là ký ức của một thời tuổi trẻ. chân mày dần xuất hiện khi bước vào tuổi trung niên với những trải nghiệm và lần đầu tiên trải qua những biến cố lớn. trong cuộc sống. “

{keywords} Tranh của hoạ sĩ Bùi Anh Hùng.

“Người con gái Á Đông dù trong hoàn cảnh hay môi trường nào cũng có sự e dè và kín đáo. Đây cũng là cái duyên tạo nên sự hấp dẫn của họ. Khi quan sát và thể hiện hình ảnh người thiếu nữ trong sự êm dịu của bóng tối trên tranh họ không chỉ đẹp mà còn gợi cảm bội phần”, hoạ sĩ Nguyễn Minh Đông nói.

{keywords} Tranh của hoạ sĩ Mai Huy Dũng.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nhận xét: “Những người vẽ trẻ bây giờ giữa muôn nẻo rẽ khúc quanh đang tìm mọi cách hóa thạch vẻ đẹp xưa và nét đẹp mới của đàn bà Việt trong cuộc sống đương đại. Đương nhiên là phải khác để không thể khác khi vẽ khác nơi bức họa. Cuộc chơi can đảm, tươi mới này của các nghệ sĩ thế hệ 6X, 7X và 8X cũng là một cách đặt cược quả quyết khi vì sao, đâu chỉ là nhan sắc thường ngày ấm áp của người đàn bà. Mà phải là hình hài miên viễn mượn của cha sinh mẹ dưỡng và Trời cho duyên phận trong cuộc sống trần gian”.

{keywords} Tranh của hoạ sĩ Nguyễn Trường Linh.

Triển lãm mở cửa vào 9h hàng ngày từ 1-7/4 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài. Dự kiến tháng 6/2023, The Nude 2 sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *