Tranh Ảnh Phật Bà Quan Âm, Tranh Quan Âm Bồ Tát Bằng Lụa, Chữ Thập Đẹp

tranh phật quan âm – tranh lụa quan âm bồ tát

phật quan âm, hay bồ tát quan âm là một vị bồ tát đã trở nên quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam nói riêng và người dân thế giới nói chung. sự quen thuộc đến mức giờ chỉ cần gọi mình là bồ tát hay phật tổ là biết ngay mình đang nói đến bồ tát quan âm.

tượng phật bà quan âm cũng là một trong những bức tranh phổ biến trong gia đình của mọi người. nếu quan sát kỹ sẽ thấy trong nhà có tượng phật bà quan âm, mọi người đều hướng tâm về phật tam quan, đây là điều rất tốt. chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về lời thề của anh ấy và tại sao chúng ta thường thờ cúng anh ấy và treo ảnh phật ở nhà.

với mười hai lời nguyện lớn, tìm cách cứu khổ và cứu độ chúng sinh trong jambudvipa này, bồ tát avalokiteshvara đã đáp lại, hiện thân ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta để giúp chúng ta vượt qua những chướng ngại của khổ ải trong cuộc sống. Chỉ cần gặp bất cứ tai ương, khó khăn, hoạn nạn nào trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ anh ấy.

Tuy nhiên, tại sao một số người yêu cầu được chạm vào nó, trong khi những người khác yêu cầu nó nhưng không nhận được? điều này về cơ bản nằm ở thực tế là một trái tim chân thành (tận tâm tận lực), tin tưởng anh ta, sẽ được truyền cảm hứng nhiệt thành. còn một điều nữa khiến người ta thường không dễ xúc động là do nghiệp chướng quá sâu, lại không có trí tuệ, không mở lòng từ bi với người khác nên khó cầu xin linh ứng.

sau đó phải làm gì? trong kinh có dạy chúng ta cách học và làm theo lời nguyện của bồ tát avalokiteshvara, chúng ta thường thực hành giống như ngài. trong cuộc sống, thấy người cần giúp đỡ, thấy người hoạn nạn. chúng ta phải làm mọi thứ có thể để cứu sống. khi chúng ta nhìn thấy những góa phụ. còn trẻ mồ côi, chúng ta phải có lòng từ bi và giúp đỡ chúng, khi thấy chúng sinh sắp bị giết, chúng ta phải mở lòng ra để cứu sống và giải thoát chúng. Nếu bạn thực hành bao nhiêu việc thiện mỗi ngày, mỗi ngày bạn cố gắng thực hành đại nguyện đại bi của nhà phật, trong lúc khó khăn, bạn rất dễ được Ngài linh ứng.

treo tượng phật bà quan âm tại nhà không phải để cầu tài lộc, cầu công danh, sự nghiệp mà việc nhìn tướng số trong tượng phật quan âm hàng ngày nó nhắc nhở chúng ta phải thực hành những đức tính này của mình. . Nếu chúng ta tu hành lâu dài, tâm rộng mở với tất cả chúng sinh, có thể thương yêu, đùm bọc mọi người, thì tự nhiên chúng ta hướng tâm đến người ấy, mưu cầu danh lợi, sự nghiệp thì sẽ thành tựu. tại vì? chư phật, bồ tát, thiện thần đều muốn có người chung tay cứu độ chúng sinh, vì vậy nếu bạn đã có tâm muốn lợi ích cho chúng sinh thì bạn có thể giao trọng trách cho người ấy để bạn chung tay thực hiện. có danh và lợi, nhưng không dính đến danh và lợi, sống bình tĩnh, đó mới là sự hoàn hảo thực sự.

thì khi hiểu được ý nghĩa của việc treo ảnh bồ tát, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích to lớn. Tôi hy vọng bạn thực hành theo hạnh nguyện của Phật Bà Quan Âm và có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Bồ tát namo dai bi linh tam avalokitesvara

Related Articles

Back to top button