Tranh sơn khắc – loại hình nghệ thuật một thời huy hoàng của Việt Nam

Các bản in được tạo ra từ các bức tranh sơn mài nguyên bản. Đây là một trong những bức tranh lịch sử ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, bức tranh có nguy cơ bị thất truyền ngày nay.

Tranh khắc Việt Nam

Bản in tiếng Việt

In tranh là một loại hình nghệ thuật từng là thời kỳ huy hoàng của hội họa Việt Nam. Tuy nhiên, trải qua bao thăng trầm, sơn mài chiến tranh Việt Nam dần bị lãng quên. Cho đến nay, nhiều bản in nổi tiếng một thời chỉ được trưng bày trong các viện bảo tàng hoặc thỉnh thoảng tham gia một vài cuộc triển lãm.

Tranh khắc Việt Nam

Trần Thanh Đạt, một nghệ nhân ở xã Duy Thái, thôn Hà Thái, huyện Thường Tín. Tranh và bản in của Trung Quốc có lịch sử rất sớm. Khoảng thời gian từ năm 1945 đến 1995 là thời kỳ hội họa phát triển mạnh nhất.

Vào thời điểm đó, các sản phẩm của Làng Hatai chiếm 70% xuất khẩu. Tạo công ăn việc làm cho người dân trong làng và các nơi khác. Nhưng trước dòng thời gian, bức tranh ngày càng thất truyền và ít được biết đến.

Tranh khắc Việt Nam

Anh Đạt cho biết việc học vẽ tranh in rất khó vì cách vẽ của dòng tranh này khác với tranh sơn mài. Nếu sơn mài có thể được vẽ bằng cọ hoặc cọ, đôi khi là vật liệu mềm và sau đó được phủ lên, thì sơn mài khắc lại làm một điều gì đó khác biệt. Khắc là nghệ thuật của đồ họa, và sự hoàn hảo của bức tranh phụ thuộc vào tác phẩm chạm khắc và cảm xúc tinh tế.

Một nghệ sĩ thường mất từ ​​7 đến 10 ngày để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh. Do đó, giá thành cho mỗi sản phẩm sơn khắc thường cao, trung bình từ 4 đến 25 triệu đồng một bức tranh.

Một số sản phẩm mô tả đặc điểm nổi tiếng

Trong nghệ thuật đương đại Việt Nam, nói đến thể loại tranh in, người ta không thể không nhắc đến những nghệ sĩ được nhiều người tin tưởng. Các tác phẩm khổ lớn đã đạt nhiều giải thưởng, như: đền Ruan Ming, đền Ngọc Sơn trong các lễ hội …

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Chao Zudan từng nói: “Đảng tin rằng ông là một trong số ít tác giả của nền hội họa hiện đại Việt Nam đã theo đuổi thành công vẻ đẹp của nghệ thuật in ấn – một chất liệu truyền thống cho hội họa phương Đông. Đối với thú chơi nghệ thuật của nước ta. Phần lớn, anh ấy đã trở thành tác giả của các bức tranh và bản in …

Tranh khắc Việt Nam

Bên cạnh họa sĩ đăng tín, nguyễn nghiễn, hà thị bạch thư hay vu tử khang cũng là một trong những họa sĩ nổi tiếng trong dòng tranh này.

Tranh khắc Việt Nam

Tranh khắc Việt Nam

Tranh khắc Việt Nam

Tranh khắc Việt Nam

Tranh khắc Việt Nam

Nhiều mẫu tranh mạ vàng sao mai bằng đồng đẹp

Ra đời từ niềm đam mê đồ đồng của tổ tiên để lại. Các chi tiết và hoa văn của trống đồng Đông Sơn và đồ đồng của các triều đại trong quá khứ thật tuyệt vời. Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành đồng mỹ nghệ cao cấp. Sao Mai mạ vàng luôn cho ra đời những sản phẩm nghệ thuật cao cấp.

Hãy đến với Sao mai mạ vàng và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm và dịch vụ mạ vàng chất lượng cao nhất. Những đường nét do nghệ nhân quốc gia pham hoang diep chế tác sau nhiều tháng miệt mài nghiên cứu.

Liên hệ với chúng tôi

co., ltd.

Địa chỉ: 288a11 nam kỳ khởi nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố. hehe

Hotline: 0918 654 729 – 0902 674 729 (Mr Điệp)

Email: mavangsaomai@gmail.com

Tranh đồng Mạ vàng Sao Mai

Tranh đồng Mạ vàng Sao Mai

Tranh đồng Mạ vàng Sao Mai

Tranh đồng Mạ vàng Sao Mai

Tranh đồng Mạ vàng Sao Mai

Tranh đồng Mạ vàng Sao Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *