Sơn Tinh, Thủy Tinh [Truyện tranh siêu đẹp] – Truyện dân gian

Truyền thuyết về Sun Ting, Glass

Núi, thủy tinh là truyền thuyết độc đáo của dân tộc chúng ta, mang đậm nét thần thoại.

Người xưa muốn dùng câu chuyện này để giải thích hiện tượng mưa lớn, bão lụt hàng năm kéo dài suốt mỗi mùa mưa và mang lại tai họa lớn cho nhân dân ta ở khắp các vùng đồng bằng và bắc trung bộ.

Cũng qua câu chuyện này, tổ tiên chúng ta đã thể hiện ước mơ và ý chí về tài năng phi thường của mình để chế ngự những thế lực tàn bạo của thiên nhiên, xua tan bão lũ hàng năm để bảo vệ cuộc sống lao động. phong trào hòa bình của tôi.

Phần 1 – Sun Jing, Glass đến cầu hôn công chúa của tôi

1. Đời thứ mười tám của Vua Hồng có một người con gái tên là Mei Niang, xinh đẹp lạ thường [1]. Tôi được vua và cha vô cùng yêu quý. Nhà vua muốn Cocoon [2] sinh cho cô một người chồng tài giỏi.

Một ngày nọ, có hai chàng trai đến gặp nhà vua và hỏi cưới anh ta [3]. Một người ở Bashan, bởi vì [4], đẹp trai [5], và tài giỏi: chỉ về phía đông, phía đông biến thành đồng lúa xanh tươi, chỉ phía tây, phía tây nổi lên một ngọn núi lớn. Người dân trong vùng gọi ông là sơn tinh.

Có một người đàn ông ở Biển Hoa Đông cũng tài giỏi không kém: hô mưa gọi gió. Anh chàng này tên là Glass.

Một người là Chúa tể núi cao và người kia là Chúa tể vùng nước sâu [6], cả hai đều rất xứng đáng là con rể của nhà vua.

Phần 2 – Sun Jing đưa tôi về núi với quà đầu tiên

2. Vua Hồng phân vân, không biết nhận ai, từ chối ai. Nhà vua triệu tập những người lạc quan để bàn bạc, nhưng vẫn không tìm được phương án hay. Cuối cùng, hung vuong nói [8]:

Tất cả các bạn đều hài lòng với tôi, nhưng tôi chỉ có một đứa con gái và không biết lấy ai? Ngày mai, nếu có người đưa phù dâu đến trước: 100 viên tròn [9] gạo nếp, 2000 [10] chuông, chín răng [11], chín dùi trống [12], chín ngựa đỏ [[9] 13] mới được đưa dâu. mặt sau.

Sáng sớm hôm sau, Tôn Cảnh tiên sinh mang đầy đủ lễ vật [14] và được phép rước dâu lên núi.

Phần ba – Battle Glass, Battle Glass

3. Kính đến muộn, không lấy được vợ, nổi giận, dẫn quân đuổi theo, có một hai người đòi cướp.

Kính gọi là mưa, gọi là gió, sấm, sấm dậy sông ào ào núi non. Nước ngập ruộng, ngập ruộng, ngập nhà, ngập cổng.

Sun Jing không hề nao núng [15], sử dụng phép thuật để nâng các ngọn đồi và di chuyển các ngọn núi để chặn lũ [16]. Mực nước càng lên cao càng tạo điều kiện cho đồi núi mọc lên. Hai bên đã giao tranh trong nhiều tháng. Cuối cùng, Liuli đã chạy ra ngoài và phải rút lui.

Từ đó về sau, lòng căm thù càng lớn, lòng căm thù càng thêm sâu, chưa có năm nào mà không mưa kính, bão táp, núi sông gây lũ lụt ở đồng bằng và miền Trung [17]] Đất nước của chúng tôi. Nhưng mỗi lần kính mất, nó phải được thu hồi.

Truyền thuyết về bức tranh thủy tinh Nguồn: Kể chuyện 2, trang 25 – NXB Giáo dục – 1982

[/ alert]

Tranh kính và ghi chú trong câu chuyện về kính

Truyền thuyết về Xuanshan và Liuli

Truyền thuyết về núi và thủy tinh màu được nhà thơ Xuanyan kể lại một cách vô cùng độc đáo. Đây chính là điều khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều độc giả.

Ngọn núi như một chú gà cổ khổng lồ đỏ rực, soi bóng bình minh vĩ đại, gọi từ bình minh thủy tinh là mùa mặt trời chín.

Vào năm vua Hồng thứ mười tám, bão lụt quanh năm, nhà cửa, vật nuôi, cây sắn ngập tràn lâu ngày không có lấy một cây măng.

Sau trận lụt, trời đất được sinh ra. Làng Văn Lang bị tàn phá.

Con người đáng yêu, vua Hồng luôn lo lắng làm sao cho mưa thuận gió hòa, cho hoa thơm thành quả quý, cho lúa xanh ngập thành sông, cho con nghé rong ruổi cùng mẹ. Trẻ em có thể giữ ấm và chơi đùa.

Gặp tướng quân Lỗ Hầu, vua hỏi cách cứu dân, dựng nước, con gái vua đã lớn tuổi mà tài giỏi, cưới được ta, nàng cũng mãn nguyện.

Người nói tiếng gọi từ mọi hướng, nói rằng vua Anh chọn được một người vợ tốt, và công chúa đoan trang, đoan trang, đang chờ được người khác sánh vai. Mỗi buổi sáng, ông thường đến cổng Vương Thành để ngắm nhìn nước, biển và sông dài.

Bỗng một ngày nọ, có hai người thanh niên, một người kề vai sát cánh, từ trên núi trở về, dáng người trầm ổn, một thanh kiếm hung dữ, từ dưới biển tỏa sáng, quấn trong áo choàng làm bằng sóng thủy tinh, bao phủ. bằng vỏ …

Cả hai người đều cầu xin hoàng thượng cho một trận quyết đấu, vương phi gật đầu, hắn muốn nhìn thấy con rể tài hoa thủy tinh, nhảy tới trước mặt hắn, vung kiếm như ánh mặt trời, mở miệng nói. kêu trời kêu sóng, triều đình dìm vua tôi …

<3

Tôn Kính giơ tên nỏ thần bay đi, mây xám tan ngay, mưa rơi, mưa tạnh, sóng dâng cũng lắng xuống

Trẻ em chơi trên mặt nước, lùa cá ra khỏi hàng rào và tôm nhảy xung quanh dưới chân chúng.

Khi nước rút, tơ đã gieo, hạt đầu tiên đã gieo, cây cối tươi tốt, cành lá, đơm hoa kết trái, cành chim hót véo von, cây cối ai cũng thán phục, trái tim tôi cũng đã hạnh phúc.

Vị vua anh hùng có nói hai người tài giỏi tính cách giống nhau không? Tôi phải chọn người mang nó đến trước.

Theo lời hứa mà chúng tôi nhận được trong đám cưới của mình, một con voi có chín ngà, một con ngựa có bộ lông đỏ và một con gà có chín cựa.

Sáng hôm sau, mặt trời ló dạng, voi chín ngà, đầu gà chín cựa đặt chân lên đường vào thành, gõ cửa núi, lên ngựa, nhận lễ.

Lễ kỷ niệm của công chúa là một lễ kỷ niệm quốc gia.

Lưu Ly giảm tốc độ, gầm thét sóng thần, dâng nước, đẩy thủy quái hay cá sấu, đuổi theo dãy núi, vừa qua đèo Meinong, nhìn lại dòng nước hung dữ, ngậm ngùi, uất hận, thầm rơi nước mắt …

Thủy Tinh có thể vung một thanh gươm sáng ở ngọn núi, nhanh chóng kéo những con rắn đang phun độc và rắn rơi xuống vùng nước đỏ thẫm, nước bao quanh núi, và lưng núi, giờ đã có vỏ trai.

Truyền thuyết về kính màu và thủy tinh (1976) của huyen

Bài thơ núi kính của

nguyen nhip phuong

Trước khi gần huyễn, nhà thơ nguyễn nhiệp cũng đã truyền vào hồn của huyền thoại nổi tiếng này một bài thơ rất hay. Bài thơ “Kính màu và kính”, được viết vào năm 1933, mô tả cuộc đối đầu hấp dẫn giữa kính màu và kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *