Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn

1. dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để đón những điều tích cực

Đúng là bừa bộn gây ra căng thẳng và tiêu cực, vì vậy hãy cố gắng giữ mọi thứ trong nhà sạch sẽ và ngăn nắp.

Thói quen sắp xếp cũng giúp cải thiện tâm trạng để bạn bớt bi quan và có nhiều việc phải làm hơn trong nhà. dành 10 phút cho mỗi ngóc ngách trong nhà, bạn sẽ có khoảng 1 tiếng đồng hồ vô cùng hữu ích và xả stress. đôi khi chính vào thời điểm này, bạn có cơ hội để làm cho ngôi nhà bớt thừa thãi và thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn mà không cần lên kế hoạch trước.

2. hiển thị những thứ gợi lại kỷ niệm hoặc chứa đựng cảm xúc hoặc ý nghĩa

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 1

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một phòng trưng bày những kỷ niệm tích cực.

đây là lúc mang về những kỉ niệm vui như “lương khô”, chúng ta nhớ mãi và nhớ mãi những cảm giác khó quên mà nó mang lại. biến ngôi nhà của bạn thành một phòng trưng bày những kỷ niệm tích cực.

3. nếu bạn không thể thoát ra khỏi điều gì đó, hãy làm điều đó!

Đó là một cách hay để truyền tải thông điệp: Bát đĩa không tự rửa, vì vậy bạn sẽ phải rửa. bạn đang ở nhà và bạn không thể trốn tránh việc nhà, đây là thời điểm thích hợp để bạn rèn luyện tính tự quản và chăm sóc tổ ấm của mình. Ngoài ra, dọn dẹp, quét nhà, lau nhà, giặt quần áo, nấu ăn, … là kỹ năng sinh tồn để có thể sống tốt một mình và giúp bạn hoàn thiện bản thân.

4. đặt mục tiêu cuộc sống mỗi ngày khi bạn thức dậy

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 2

Mỗi ngày hoàn thành một mục tiêu nhỏ giúp bạn cảm thấy mình sống có ích và ý nghĩa hơn

Lạt ma dalai đã từng nói: “Mỗi ngày khi bạn thức dậy, hãy nghĩ rằng hôm nay mình thật may mắn khi còn sống, cuộc sống của mình thật quý giá và mình sẽ không lãng phí nó.” Đúng vậy, đừng lãng phí nó với một ngày dài không mục đích.

Đặt mục tiêu mỗi ngày để tạo ra sự khác biệt. nó có thể đơn giản như: tận hưởng từng giây phút của ngày hôm nay, hoàn thành một việc gì đó bạn đang ấp ủ, nói lời cảm ơn với những người thân yêu của bạn trong ngày hôm nay, … mỗi ngày bạn hoàn thành một mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy có ích và ý nghĩa hơn. nó cũng thúc đẩy bạn cố gắng đạt được những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

5. giúp đỡ mọi người từ những điều nhỏ nhất

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 3

Nếu bạn đang ở trọ cùng với bạn, hãy dọn sạch khu vực riêng của bạn để không làm ảnh hưởng môi trường sống chung.

không nghĩ tới một người nào đó xa xôi, hãy nhìn người trước mắt. Nếu bạn sống cùng bố mẹ, hãy giúp họ việc nhà hoặc xung phong nấu bữa ăn cho cả nhà, giúp mẹ sửa đồ, giúp bố rửa xe. nếu ở với bạn bè thì giúp họ trồng thêm rau để bữa ăn thêm dinh dưỡng, dọn dẹp khu vực riêng của bạn để không ảnh hưởng đến môi trường sống, hỏi xem họ và gia đình có cần giúp đỡ không, họ có sao không? Nếu bạn sống trong khu vực nhốt / cách ly, hãy chia sẻ những gì bạn có với hàng xóm. hãy cho đi và giúp lan tỏa tình yêu thương và sự chia sẻ.

6. gọi cho ít nhất một người bạn hoặc thành viên gia đình mỗi ngày

Ở nhà giãn cách: Tranh thủ làm những điều này vì không lúc nào có cơ hội tốt hơn ảnh 4

Con người chúng ta không thể sống nếu thiếu sự kết nối.

con người không thể sống mà không có kết nối. Ngay cả khi bạn là người hướng nội và không thích giao tiếp, hãy cố gắng liên lạc, gọi điện cho gia đình và bạn bè ít nhất một lần mỗi ngày. kết nối xã hội sẽ nâng cao tinh thần của bạn. Ngoài ra, không có thời điểm nào thích hợp hơn bây giờ để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với những người quan trọng.

Related Articles

Back to top button