Bộ tranh anh hùng lịch sử Việt Nam

lưu ý: ý kiến ​​của các tác giả về bộ truyện:

1. loạt tranh này được làm hoàn toàn không có mục đích là tư liệu lịch sử để nghiên cứu. bộ tranh hoàn toàn là sáng tạo mỹ thuật. do đó, có những thứ mà nghệ sĩ tưởng tượng hoặc phỏng theo các tài liệu lịch sử được tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau.

2. đối tượng của bộ truyện là trẻ em Việt Nam trong và ngoài nước, nhằm khơi dậy trí tò mò để các em yêu thích và tìm đọc lịch sử Việt Nam. chỉ có như vậy chúng ta mới có thể giúp bảo tồn và phổ biến lịch sử và văn hóa Việt Nam ra nước ngoài. do đó, họa sĩ vẽ theo các phong cách vẽ hiện tại (truyện tranh dc, nghệ thuật giả tưởng, nghệ thuật kỹ thuật số) để thu hút trẻ em và người nước ngoài ở nước ngoài.

3. Những bức tranh này được thực hiện để minh họa cho một cuốn sách lịch sử song ngữ do Viet Toon thực hiện để giúp các trường học của Việt Nam ở nước ngoài làm công cụ hỗ trợ giảng dạy. do đó, trong các hình ảnh, chúng tôi phải sử dụng tiếng Việt thay vì chữ Hán và viết sao cho trẻ em Việt Nam sống ở nước ngoài dễ đọc. Ngoài ra, vì nó được sử dụng làm hình ảnh minh họa cho cuốn sách, nên có một số hình ảnh với chi tiết hơn về các truyền thuyết / huyền thoại xung quanh các nhân vật để gợi ý rằng giáo viên có thể cho học sinh biết thêm về những điều này.

4. Bằng cách vẽ các nhân vật lịch sử Việt Nam theo phong cách mới, chúng tôi muốn góp phần nhỏ bé thay đổi cách nhìn của người nước ngoài về đất nước Việt Nam, con người Việt Nam vốn luôn bị coi là nhỏ bé, yếu ớt; Sinh viên Việt Nam chỉ là những con mọt sách trong các trường đại học không chú trọng đến việc rèn luyện thể chất,… nên trong những bức tranh này, chúng tôi đã đưa các nhân vật anh hùng của Việt Nam vào làm chuẩn mực. không thua kém bất cứ dân tộc nào, theo đúng tinh thần “văn võ song toàn, văn võ song toàn, thân cường tráng sĩ.

5. không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài, văn hóa Trung Quốc phổ biến đến mức người nước ngoài thường nhìn những thứ mang đặc điểm châu Á và nghĩ đó là của Trung Quốc. chúng tôi muốn họ thay đổi quan điểm đó. Qua những bức vẽ này, chúng tôi muốn người nước ngoài biết rằng ở Đông Nam Á không chỉ có Trung Quốc mà các nước khác cũng có nền văn hóa tương tự. để sau này, khi nhìn thấy món đồ châu Á nào, họ sẽ cẩn thận hơn, hỏi rõ nguồn gốc xuất xứ chứ không vội kết luận đó là đồ Trung Quốc.

6. Ở Việt Nam, chúng ta vẫn đang thiếu những bức tranh lịch sử chất lượng cao, xứng đáng được treo bên cạnh những bức tranh lịch sử nổi tiếng của các họa sĩ thế giới. chúng ta cũng thiếu nhiều truyện tranh lịch sử, phim và vở kịch lịch sử hấp dẫn trẻ em. Vì vậy, chúng tôi thực hiện bộ tranh này chỉ để khơi gợi những ý tưởng đó để các tài năng Việt ở khắp mọi nơi có sự đầu tư thích đáng cho việc sáng tạo nghệ thuật cũng như cho trẻ em.

Related Articles

Back to top button