Trứng tôm nằm ở đâu – Chuyên gia giải đáp chính xác nhất

Gần đây, Tiến sĩ Tom nhận được rất nhiều câu hỏi về Trứng tôm ở đâu ? Làm thế nào để chúng sinh sản? Những câu hỏi này cũng được nhiều người quan tâm trên các diễn đàn, mạng xã hội, đặc biệt là những người mới bắt đầu sản xuất tôm bố mẹ.

 • Cách bảo quản tôm chất lượng từ chuyên gia dr.tom
 • Hiểu Vibrio parahaemolyticus là gì? Phương pháp tiêu diệt hiệu quả
 • Đặc điểm cấu tạo của tôm thẻ chân trắng, tôm sú và tôm hùm
 • Công nghệ mới nhất để kích thích tôm lột xác hàng loạt vào năm 2020
 • Biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường nước nuôi tôm
 • trả lời Trứng tôm ở đâu?

  Tôm là động vật giáp xác và vòng đời của tôm cái kéo dài 5 giai đoạn (trứng, ấu trùng, cá bột, ấu trùng, trưởng thành). Trứng tôm nằm trong buồng trứng của tôm cái, dưới bụng. Khi tôm trưởng thành, chúng giao phối với con đực và bắt đầu đẻ trứng. Tôm cái càng nặng thì số lượng trứng đẻ càng nhiều và ngược lại. Lúc này, con cái sẽ cúi người về phía trước để bụng và ngực tiếp xúc trực tiếp, tạo lực đưa trứng ra khỏi lỗ sinh dục, trứng sẽ rơi thẳng vào buồng trứng nở sau khi thụ tinh.

  trả lời trứng tôm ở đâu?

  Buồng trứng cá bố mẹ được tạo thành bởi một phúc mạc ngược, với phần gốc là các chân bụng mọc trước và có các lông tơ để mang trứng trong quá trình đẻ. Trong buồng trứng nở này, trứng sẽ được bao phủ bởi một lớp màng nhầy trong suốt bám chặt vào các lông ở chân bụng thứ nhất. Sau khi thụ tinh, trứng vẫn nằm trong khoang bụng.

  Trong quá trình nở của tôm cái, các chân bụng hoạt động liên tục để cung cấp oxy cho trứng phát triển, và cặp chân ngực thứ hai được sử dụng để lấy trứng bị hỏng. Khả năng sinh sản của tôm cái rất tốt, có thể đẻ được 4 – 6 con. Vài lần một năm. Khi tôm cái đẻ trứng, buồng trứng thường tái phát, sau 2-5 ngày lột xác, giao phối và đẻ trứng, ấu trùng được phóng thích trong bụng. Theo trứng, có một điểm điều khiển ở giữa bề mặt bụng của đoạn bụng thứ nhất, có thể dễ dàng phân biệt tôm cái.

  Hình ảnh cận cảnh của trứng

  Đặc điểm của trứng tôm

  Có thể bạn chưa biết ngoài đẻ trứng, trứng tôm còn là một loại hải sản phổ biến và thường được dùng làm sushi. Trứng tôm có hình bầu dục và dài khoảng 0,6-0,7 mm. Trứng mới đẻ có màu vàng tươi, chuyển dần sang màu cam. Sau 12 ngày, màu da của trứng nhạt dần thành xám xanh nhạt, từ xám xanh nhạt đến xám đậm. Khoảng hai hoặc ba ngày trước khi nở, trứng sẽ có màu xám đen. Vì vậy, dựa vào vị trí của trứng và đặc điểm màu sắc của trứng, bạn có thể đoán được thời điểm ấu trùng sẽ nở.

  Phần bụng của trứng tôm có màu cam

  Tìm hiểu thêm về cách phân biệt tôm đực và tôm cái tại đây

  Kỹ thuật chọn cha mẹ

  Trong chăn nuôi cá bố mẹ, ngoài việc chú ý đến địa điểm đẻ trứng, người ta cần nắm được kỹ thuật chọn cá bố mẹ để đảm bảo chúng khỏe mạnh và không bị nhiễm bệnh, cụ thể như sau:

  • Bơi mạnh, nhanh nhẹn và bơi ngược dòng.
  • Cơ thể tôm cân đối, không có dị tật.
  • Xét nghiệm PCR được sử dụng để phát hiện sớm mầm bệnh do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra.
  • Nhìn từ bên ngoài, đường chỉ tôm rõ ràng, đầy đủ và đồng đều.
  • Nam giới kiểm tra túi tinh xem có màu trắng đục không.
  • xét nghiệm pcr pockit là một phương pháp phổ biến để sàng lọc và lựa chọn động vật bị nhiễm bệnh trong trại giống. Là công nghệ hiện đại, vận hành bằng máy pcr, giá thành hợp lý, phù hợp với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đến các trung tâm chăn nuôi uy tín. Một số bệnh có thể phát hiện được bằng PCR như: hoại tử gan tụy tôm, bệnh bạch biến, bệnh đầu vàng, bệnh vi bào tử tôm …

   Tham khảo quy trình PCR phát hiện các bệnh ở tôm

   Trên đây là câu trả lời của Tiến sĩ Tom về Trứng ở đâu và các mẹo để chọn tôm bố mẹ đủ tiêu chuẩn. Tham khảo thêm các bài viết khác trên drtom.vn.

   Các tìm kiếm có liên quan:

   – gạch tôm ở trên cùng

   -Có quả trứng trên đầu tôm không?

   – mang ở đâu

   – Cấu tạo đầu tôm

   – một phần của tôm

   – nơi tôm thường sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *