Trường Sĩ quan lục quân 1 có những ngành nào?

Học viện Quân sự số 1 là trường đào tạo sĩ quan chỉ huy và tham mưu hàng đầu của quân đội, trực thuộc Bộ Quốc phòng, bộ binh cơ giới và trinh sát lục quân. Vậy trong tuyển sinh đại học, trường Lục quân 1 có những ngành học nào?

Giới thiệu Học viện Sĩ quan Lục quân

Ngày 15 tháng 4 năm 1945, theo nghị quyết của Hội nghị quân sự cách mạng Bắc Kỳ và chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Học viện Quân chính Chống Nhật, tiền thân của Học viện Sĩ quan Lục quân số 1 ngày nay, được thành lập. Trường Chống Nhật thành lập đã kịp thời hoàn thành nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân với việc đào tạo cán bộ quân sự, chính trị làm nòng cốt, chuẩn bị cho tổng khởi nghĩa toàn quốc giành chính quyền. Đồng thời đặt nền tảng cho việc đào tạo đội ngũ cán bộ quân sự của Đảng sau này.

Buổi đầu thành lập, tuy công tác trồng trọt trải qua nhiều gian khổ nhưng chỉ mất khoảng 10 tháng đã trồng được 7 khoá và hơn 1.500 công nhân viên, thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đã góp phần quan trọng. .

Với hơn 70 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, trường đã đào tạo được 85 khóa, trong đó có 81 khóa tốt nghiệp, với hơn 100.000 cán bộ giảng viên, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao. Học viên tốt nghiệp tận tâm thực hiện nghĩa vụ, phát huy phẩm chất, năng lực trong chỉ huy chiến đấu, huấn luyện, quản lý bộ đội, kịp thời tìm được nguồn cán bộ chỉ huy bộ đội. Nhiều đồng chí đã hy sinh vì đất nước …

Tự hào với truyền thống vẻ vang hơn 70 năm xây dựng, rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành, tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ Nhà trường luôn giữ gìn, tiếp bước, viết tiếp những trang sử vàng hào hùng. , xứng đáng là Việt Nam anh hùng Danh hiệu cao cả của Trường Quân đội nhân dân anh hùng.

Học viện Quân sự đầu tiên ở đâu?

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Sĩ quan Lục quân 1 đã nhiều lần sơ tán, chuyển địa điểm và hiện tọa lạc tại thị trấn Qudong, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Học viện Sĩ quan Lục quân có những chuyên ngành gì?

Bộ tham mưu quân đội

Mã ngành: 7860201

Tổ hợp xét tuyển: a00, a01

Thông tin tuyển sinh 1 Học viện Quân sự 2022

– Về đăng ký:

+ Hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự đã phục vụ tại ngũ từ đủ 12 tháng tính đến tháng 4 của năm nhập ngũ (quân nhân từ năm 2021 trở về trước);

+ Quân nhân, Công nhân và Sĩ quan Quốc phòng đã phục vụ trong quân đội từ 12 tháng trở lên trước tháng 9 của năm nhập học.

+ Không hạn chế số lượng thanh niên ngoài quân đội (kể cả cựu chiến binh và công dân đã phục vụ trong Công an nhân dân).

Tuổi tính đến năm nộp đơn:

+ Quân nhân tại ngũ, xuất ngũ từ 18-23 tuổi, công dân có nghĩa vụ Công an nhân dân.

+ Từ 17 đến 21 tuổi ngoài quân đội.

– Vùng tuyển: Học viện Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh nam thường trú phía Bắc Quảng Bình.

– Hồ sơ đăng ký: Mỗi thí sinh phải lập riêng 2 hồ sơ: 01 hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Cục HKVN cấp, 01 hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Được đăng bởi gd & phone;

* Tiêu chuẩn sức khỏe để xét tuyển vào Học viện Quân sự 1:

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / ttlt-byt-bqp của Bộ trưởng Bộ Y tế và Quốc phòng ngày 30 tháng 6 năm 2016 quy định về y tế, thí sinh nam đạt điểm 1 và 2 được chọn đi nghĩa vụ quân sự theo quy định Các tiêu chí sau Khám: Thể chất (trừ chiều cao và cân nặng được quy định riêng); Mắt (trừ tật khúc xạ được quy định riêng); Tai, Mũi và Họng; Răng hàm mặt; Y tế; Tâm thần kinh; Phẫu thuật; Da liễu.

Thể lực: chiều cao trên 1,65m và cân nặng trên 50kg;

Mắt: Không tuyển ứng viên bị cận thị và tật khúc xạ.

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại Quận 1, Hải đảo và các thí sinh Dân tộc thiểu số có thể đăng ký dự thi và có khả năng đáp ứng các điểm 1 và 2 của Thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-bqp ngày tháng 6 30 năm 2016 nhưng phải cao ít nhất 1,62m;

– Ứng viên là người dân tộc thiểu số thuộc 16 quốc tịch, theo quy định tại Điều 2, Khoản 1, Nghị định số 57/2017 / nĐ-cp ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng chính sách ưu tiên. tuyển sinh và hỗ trợ học tập Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và học sinh dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc: Lahu, Laha, Barton, Lự, Chute, …) lo, mảng, flao lao, cha y, giáo, si. la, pu peo, ro mam, brau, o du, ngo) đạt chiều cao từ 1,60m trở lên và các tiêu chí khác áp dụng chung cho người dân tộc thiểu số là thí sinh.

Trên đây là nội dung bài viết Học viện quân y đợt 1 đào tạo những ngành gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Related Articles

Back to top button