Tuổi xung là gì? Ý nghĩa tuổi xung trong phong thủy

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ “quay số xung”. đây là một trong những nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. cụm từ này liên quan đến công việc, hợp tác làm ăn, sự rộng mở và đặc biệt là ảnh hưởng đến chuyện hôn nhân gia đình như: vợ chồng phạm tứ họa, sinh con với tứ phạm? vậy xung của bộ tứ là gì? cách giải mã bộ tứ xung như thế nào? hãy để sieunhanh.com tìm hiểu và giúp bạn hóa giải tứ hành.

tuoi-xung-la-gi-y-nghia-tuoi-xung-trong-phong-thuy-1

1. tứ giác là gì?

Người xưa lấy những con vật gần gũi với đời sống nông nghiệp để tạo ra 12 con giáp, sau đó dựa vào thói quen sinh hoạt của chúng mà đặt 12 vị trí tương ứng: tý, sửu, dần, mão, tý. , kỵ, ngựa, mùi, thân, dậu, chó, lợn. chẳng hạn giờ dậu là lúc gà mái bắt đầu lên chuồng … trong tứ hành các con vật tranh nhau hay ăn mồi thường được xếp chung một nhóm với nhau. những người trong cùng một bộ tứ thường có tính cách bộc trực khác nhau, lời nói khó nghe và không cùng sở thích trong cuộc sống.

tuoi-xung-la-gi-y-nghia-tuoi-xung-trong-phong-thuy-2

2. cách xem hình tứ giác

Theo quan niệm phong thủy xưa, có 3 bộ tứ hành, gồm 3 nhóm tuổi xung khắc nhau, trong mỗi nhóm lại có 4 cung hoàng đạo khác nhau. Các cung hoàng đạo này khác nhau tùy theo các yếu tố của 12 giới tính tương ứng và các yếu tố trong ngũ hành. Tử vi của người tuổi Dần, sửu, dần, mão, n, quý, mậu, ngọ, bính, dậu, chó, lợn theo 12 cung hoàng đạo. bao gồm:

 • nhóm thứ nhất: dần – thân – tị – hợi

  tương ứng dần với mộc; thân kim; con lợn tương ứng với yếu tố nước và đố kỵ tương ứng với yếu tố lửa. theo ngũ hành khắc chế dần thân, đố kỵ khắc chế heo

  • nhóm thứ hai: then – tuat – suu – olor

   sau đó nó có thể được sử dụng để kiểm soát con chó và sau đó nó sẽ khắc phục được mùi. sau đó và tuat chỉ xung với mùi, không mạnh.

   • nhóm thứ ba: ty – ngựa – mèo – gà trống

    Mão thuộc hành mộc, dậu thuộc kim, tý thuộc thủy, ngựa thuộc hỏa. do đó, nó là ngọ, mão của dậu. một chút với vương miện hoặc một con gà trống; hoặc ngựa có mão hoặc dậu chỉ xung nhẹ, không phản.

    Về tính chất âm dương, 12 thiên can và 10 địa chi cũng được chia thành 2 nhóm âm dương:

    • Tý, dần, thìn, ngựa, thân, chó thuộc dương
    • ất, mèo, tị, mùi, dậu, lợn thuộc âm
    • giáp, bính âm, thương, canh, nhâm thuộc dương
    • tại, đinh, chấm, tân, quý thuộc âm

    xét theo khái niệm ngũ hành tương ứng với 12 con giáp như sau:

    • ty, con lợn thuộc hành thủy
    • ou, aus, toa, con chó thuộc hành thổ
    • dần, mão thuộc hành. mệnh mộc
    • ty, ngựa thuộc hành hỏa
    • thân, dậu thuộc hành kim

    theo quy luật ngũ hành thì các bộ phận khắc nhau là: mộc khắc kim, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. do đó các cung hoàng đạo của các nguyên tố đối lập sẽ đánh bại và làm hại lẫn nhau.

    tìm hiểu ngay bây giờ & gt; & gt; & gt; bất động sản thoải mái và yên tĩnh mới nhất

    3. cách giải xung của bộ tứ

    Xem tử vi các cung hoàng đạo tứ hành xung chỉ xung khắc có đôi, hình thành lục xung. tứ hành tương ứng là: tý – ngo, thỏ – dậu, dần – thân, tri – hợi, Thìn – tuất, sửu – mùi. mỗi con giáp có sự tương sinh, tương khắc khác nhau nên khi kết hợp cần lưu ý để tránh xung khắc. hóa giải sự xung khắc trong bộ tứ tương xung có hại của các con giáp để giảm bớt xung đột, khắc chế nhau trong cuộc sống. Nếu vợ chồng phạm phải bốn hành vi bốc đồng, thường có những cách giải quyết như sau:

    tuoi-xung-la-gi-y-nghia-tuoi-xung-trong-phong-thuy-3

    tài liệu tham khảo & gt; & gt; & gt; bất động sản thủ đô, bình dương_ mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

    Trên đây là trình bày cách giải quyết xung vuông . do đó, những ai có ý định kết hôn hay hợp tác làm ăn, hãy yên tâm giữ gìn quan hệ tốt đẹp, vì tứ hành xung ít nhiều có thể hóa giải được. tuy nhiên, nếu bạn có thể tránh được bộ tứ, đó là điều tốt nhất. Hi vọng những thông tin mà sienhanh.com cung cấp sẽ giúp ích cho các mối quan hệ của bạn trong cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn trong các bản tin tiếp theo.

Related Articles

Back to top button