Unknown device là gì? – Khai Dân Trí

thiết bị không xác định là tên của thiết bị được liệt kê trong Trình quản lý Thiết bị không được Windows nhận dạng hoặc không có trình điều khiển tương ứng.

Hình ảnh là một ví dụ về cách một thiết bị không xác định có thể xuất hiện trong Trình quản lý Thiết bị.

Cách sửa thiết bị không xác định

Trong Trình quản lý Thiết bị, việc sửa chữa một thiết bị không xác định yêu cầu bạn cài đặt các trình điều khiển cần thiết để Windows có thể nhận ra phần cứng cụ thể. Dưới đây là một số tùy chọn để thử.

 • Nếu gần đây bạn đã cài đặt phần cứng mới trên máy tính của mình, hãy cài đặt trình điều khiển từ phương tiện cài đặt đi kèm với phần cứng. Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển mới nhất cho phần cứng mới từ trang web của nhà sản xuất.
 • Nhấp chuột phải vào mục nhập Thiết bị không xác định trong Trình quản lý Thiết bị và chọn Cập nhật trình điều khiển. Trong cửa sổ xuất hiện để tìm trình điều khiển trên máy tính của bạn, hãy chọn tùy chọn để tự động tìm kiếm trình điều khiển, nếu có.

  • Cách cài đặt và cập nhật trình điều khiển máy tính.

  Nếu không có tùy chọn nào ở trên khắc phục được thiết bị không xác định trong Trình quản lý thiết bị, hãy thử các cách sau:

  1. Trong Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào mục nhập Thiết bị Không xác định.
  2. Trong menu bật lên, hãy chọn tùy chọn để gỡ cài đặt thiết bị.
  3. Sau khi thiết bị không xác định gỡ cài đặt và biến mất khỏi Trình quản lý Thiết bị, hãy khởi động lại máy tính.
  4. Sau khi máy tính khởi động lại, vui lòng khởi động lại máy tính. Mở lại Trình quản lý thiết bị và xem liệu mục nhập thiết bị không xác định có xuất hiện lại hay không.
  5. ồ>

   Nếu một thiết bị không xác định trả về, có thể có phần cứng hoặc thành phần bo mạch chủ bị lỗi trong máy tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa máy tính để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *