Vải thun CVC 65/35 là gì ? Cách nhận biết vải cotton 65/35 – Atlan

Atlan có rất nhiều loại vải để chia sẻ với các bạn như vải kate, vải 100% cotton , vải pe … Hôm nay mình sẽ giới thiệu một loại vải và polyester trong nhóm vải cotton. Kết hợp là vải cotton 65/35 hay còn gọi là vải thun cvc 65/35 . Vậy cotton 65/35 là gì? Nêu ưu nhược điểm của vải dệt từ sợi tự nhiên và sợi nhân tạo? Hãy cùng atlan khám phá những bí ẩn đặc biệt này nhé.

65% cotton 35% polyester là loại vải gì?

Vải cvc 65/35 là loại vải được đan xen giữa các sợi tự nhiên và nhân tạo, tương tự như vải tici cotton nguyên chất, nhưng có thành phần khác. Với cvc, có tới 65% là sợi bông tự nhiên (sợi bông) và 35% là sợi nhân tạo ( sợi tổng hợp ), trong khi vải tc chỉ có 35% là sợi.cotton s. > và phần còn lại polyester.

Do hàm lượng bông trong vải rất cao nên cvc là chất thay thế rất tốt cho 100% cotton và hiện nay cũng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn vì giá thành rẻ và chất lượng tốt. Chất lượng là rất tốt.

Vải cvc có thể dùng để may các loại áo thun đồng phục, áo sơ mi … Với những ưu điểm vượt trội của cvc thì đây là loại vải rất đáng mua và sử dụng. Đọc tiếp để tìm hiểu những điểm nổi bật đó là gì.

Các bài viết liên quan giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại vải tự nhiên và nhân tạo.

& gt; Vải tổng hợp là gì?

& gt; Vải cotton tici (tc 35/65) là gì?

Vải 65% Cotton 35% Polyester

Vải 65% Cotton 35% Polyester

Nguồn gốc tạo nên vải thun 65/35

Trước khi bạn muốn hiểu nguồn gốc của CVC, bạn cần hiểu sự hình thành và phát triển của sợi tổng hợp mà tôi đã đề cập trong các tài liệu tham khảo ở trên. Vì hai loại có quan hệ mật thiết với nhau.

Có thể bạn đã biết sợi nhân tạo được tạo ra từ các khoáng chất như dầu mỏ, than đá … Như atlan đã nói, cvc là sự kết hợp giữa bông tự nhiên và sợi tổng hợp, cvc sẽ ra đời sau 2 loại bông vải mạnh> và Polyester .

Lý do tại sao các nhà sản xuất tạo ra vải thun cvc 65/35 là để mang đến nhiều bộ sưu tập vải tầm trung hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra, các loại vải như 100% cotton trên thị trường lúc đó quá đắt, nhiều người khó mua. Để giảm giá thành, người ta đã nghiên cứu chúng. . Đã phát minh ra một phương pháp mới để kết hợp sợi tự nhiên và nhân tạo để tạo thành một loại vải dệt, nhưng loại vải này phải có nhiều ưu điểm của bông, vì vậy họ quyết định thêm tới 65% sợi bông vào vải, và 35% sẽ là Thuộc về sợi pe, đây là nguồn gốc cụ thể tạo nên vải thun cvc 65/35 như ngày nay.

Nguồn gốc tạo nên vải thun 65_35

Nguồn gốc tạo nên vải thun 65_35

Ưu điểm và nhược điểm của vải thun 65/35

Như atlan đã chứng minh, vải 65/35 có hàm lượng sợi bông cao hơn, do đó, các đặc tính tuyệt vời cũng sẽ mang lại lợi ích cho loại sợi này. Hãy cùng xem những tính năng nào đáng để chờ đợi và nhược điểm là gì.

Ưu điểm của vải cotton 65/35

 • Chất vải co giãn tốt, co giãn tốt.
 • Hút nước tốt.
 • Vải mềm và hơi bóng.
 • Rẻ hơn rất nhiều so với cotton nguyên chất.
 • Độ bền cao.
 • Khô nhanh và có thể giặt bằng tay và bằng máy.
 • Mùa đông và mùa hè.

Nhược điểm của vải cvc 65/35

 • Độ thấm hút vừa phải nhưng không quá cao trong thời tiết nắng nóng.
 • Rẻ so với vải cotton nhưng cao hơn nhiều so với vải tc hoặc vải polyester.

& gt; Nói chung, loại vải này sẽ rất đẹp vì mọi thứ đều vừa phải, không có gì quá tốt và không có gì quá xấu. Vì vậy đây là loại vải có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Chọn loại vải phù hợp theo môi trường, kinh tế và nhu cầu.

Ưu điểm và nhược điểm của vải thun 65_35

Ưu điểm và nhược điểm của vải thun 65_35

Các loại vải thun cotton 65/35

Có hai loại vải cvc phổ biến nhất trên thị trường là vải thun 2 chiều vải 4 chiều.

 • Vải thun cvc 2 chiều: Là loại vải có khả năng co giãn hai mặt vải rất tốt. Loại vải này rất phù hợp để may đồng phục trong môi trường công sở hoặc những người ít vận động.
 • Vải cvc 65/35 4 chiều: Nếu bạn cần. Nếu bạn đang tìm kiếm loại vải để sử dụng may quần áo thể thao thì Atlan tin rằng đây là sự lựa chọn chính xác nhất dành cho bạn. Những người vận động nhiều cần áo làm từ chất liệu vải co giãn tốt để dễ vận động. Tuyệt vời cho vận động viên, vận động viên, cầu lông … Thêm vào đó, quần áo được may từ 65/35 cotton giữ dáng lâu và rất bền.

Các loại vải thun cotton 65_35

Các loại vải thun cotton 65_35

Bảng màu vải cotton CVC 65/35

Để các bạn dễ dàng nắm bắt được các loại màu liên quan đến loại vải này, Atlan đã giới thiệu một số màu phổ biến nhất để các bạn tham khảo. Lưu ý ngoài những màu mình giới thiệu dưới đây còn có một số màu khác nữa nên bạn có thể hỏi chủ cửa hàng khi đi mua vải, họ sẽ đưa ra mẫu cụ thể để bạn tham khảo.

1. Vải màu cam tươi

Vải CVC màu cam tươi

Vải CVC màu cam tươi

2. Vải CVC màu đỏ đô

Vải CVC màu đỏ đô

Vải CVC màu đỏ đô

3. Màu đen

Vải CVC màu đen

Vải CVC màu đen

4. Màu đỏ tươi

Vải CVC màu đỏ tươi

Vải CVC màu đỏ tươi

5. Màu nâu đất

Vải CVC màu nâu đất

Vải CVC màu nâu đất

6. Vải có màu hồng phấn

Vải CVC màu hồng phấn

Vải CVC màu hồng phấn

7. Chất vải CVC màu Hồng cánh sen

Vải CVC màu hồng sen

Vải CVC màu hồng sen

8. Màu trắng

Vải CVC màu trắng

Vải CVC màu trắng

9. Màu vàng

Vải CVC màu vàng

Vải CVC màu vàng

10. Màu xám chuột

Vải CVC màu xám chuột

Vải CVC màu xám chuột

11. Vải màu tím huế

Vải CVC màu tím huế

Vải CVC màu tím huế

12. Màu xanh lá chuối

Vải CVC màu chuối

Vải CVC màu chuối

13. Màu xanh lá cây

Vải CVC màu xanh lá

Vải CVC màu xanh lá

14. Màu xám tiêu

Vải CVC màu cám tiêu

Vải CVC màu cám tiêu

15. Màu xanh rêu

Vải CVC màu xanh rêu

Vải CVC màu xanh rêu

16. Màu xanh ngọc

Vải CVC màu xanh ngọc

Vải CVC màu xanh ngọc

17. Màu dương nhạt

Vải CVC màu dương nhạt

Vải CVC màu dương nhạt

18. Vải màu dương đậm

Vải CVC màu dương đậm

Vải CVC màu dương đậm

19. Vải màu xanh bích

Vải CVC màu xanh bích

Vải CVC màu xanh bích

20. Vải màu xanh đen.

Vải CVC màu xanh đen

Vải CVC màu xanh đen

Atlan giới thiệu đến mọi người 20 màu vải Cotton 65/35 phổ biến nhất hiện này. Nó áp dụng cho cả vải 4 chiều và 2 chiều. Atlan lấy mẫu hình ảnh của chất vải CVC 4 chiều để mọi người tham khảo.

& gt; Tìm hiểu thêm: Thẻ màu cho các loại vải thời trang hiện nay.

Cách phân biệt giữa vải 65% cotton và 35% polyester

Sử dụng các giác quan của bạn

Sử dụng các giác quan là một trong những phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất nếu bạn biết các đặc tính của vải. Nếu dùng tay sờ vào vải mà cảm thấy mặt vải mịn, mượt và có ánh kim nhẹ thì đó là vải cvc 65/35.

Nước

Bạn cũng biết rằng các loại vải làm từ sợi tự nhiên thường rất thấm hút, vì vậy bạn có thể dựa vào đó để thử. Đổ một lượng nước lên vải, nếu bạn thấy lượng nước nhỏ ở tốc độ trung bình, vải không quá nhanh thì đó chính xác là loại vải cvc 65/35 mà bạn đang tìm kiếm . Nếu nó phát trực tuyến chậm, đó là tici.

Sử dụng Nhiệt động lực học

Sau khi chọn được loại vải ưng ý nhưng còn hơi phân vân, bạn có thể xin một mảnh vải nhỏ trước rồi hơ lửa thử xem có ngọn lửa xanh nhạt không và phần lớn cháy hết trong quá trình đốt vải. Tro chỉ có một lượng rất nhỏ vón cục, đó là vải cvc .

Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester

Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester

Tìm mua vải cotton 65/35 ở đâu ?

atlan sẽ giới thiệu cho bạn nơi bán vải đại diện cho hai miền nam bắc. Ở những nơi khác, bạn có thể xem tại cửa hàng vải nơi bạn ở, có thể giá sẽ cao hơn cửa hàng vải giá sỉ mà tôi giới thiệu dưới đây.

Đại diện thị trường vải Hà Nội khu vực phía Bắc: Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Húp và Chợ Vạn Phúc. Để có thể tìm thấy chúng, bạn có thể vào google map và nhập tên của những địa điểm này và nó sẽ chỉ đường cho bạn.

Chợ đầu mối vải Sài Gòn : chợ vải soái kinh lâm, kim biên quận 5, quận 1, tân phú có chợ gia định và chợ phú thọ hòa. Phương pháp soi đường cũng áp dụng phương pháp trên.

& gt; Để biết danh sách các chợ đầu mối vải ở Sài Gòn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Top 6 Chợ đầu mối vải nổi tiếng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

mua vải cotton 65_35 ở đâu

mua vải cotton 65_35 ở đâu

Kết luận

Bài viết chia sẻ tất tần tật về vải cotton cvc 65/35 do atlan tổng hợp. Mình hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong việc bổ sung thêm kiến ​​thức về các loại vải.

Hy vọng bạn có thể mua được kích thước cvc 65/35 vải tốt nhất và rẻ nhất.

& gt; Nguồn đáng tin cậy để bạn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/s%e1%bb%a3i_b%c3%b4ng

Các bài viết có liên quan:

 1. Vải lanh là gì? Công dụng và tính chất của vải lanh Là loại vải thun lạnh phổ biến nhất.

Related Articles

Back to top button