Vali là gì ? Vali kéo là gì ? có mấy loại vali du lịch ?

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển, nhu cầu đi công tác của người dân ngày càng nhiều. và trong mỗi chuyến đi không thể không mang theo những vật dụng cá nhân để phục vụ cho chuyến đi của mình. Từ khi ngành du lịch ra đời, vali là vật dụng cần thiết đối với mỗi du khách, hãy cùng tìm hiểu vali là gì và có bao nhiêu loại vali.

vali-du-lich-size-28

vali là gì?

a vali (từ tiếng Pháp vali / valiz / trong tiếng Anh, vali là chiếc vali) là một loại túi dùng để đựng hành lý. thường khá phẳng, hình chữ nhật với các góc tròn hoặc vuông, có thể làm bằng kim loại, nhựa cứng, vải, vinyl hoặc da, miễn là nó đủ chắc chắn để giữ cho hình dạng của vali không bị cong vênh quá nhiều. Nó có tay cầm ở một bên và thường được dùng để đựng quần áo và các vật dụng khác trong những chuyến đi xa. trường hợp đóng mở bằng bản lề giống như cánh cửa và có thể được khóa móc hoặc mã hóa. – theo wikipedia

vali-la-gi

Những chiêc vali khung gỗ bọc da

Từ buổi sơ khai khi chiếc vali được hình thành chỉ là những chất liệu đơn giản như được đóng bằng gỗ và lớp vỏ va li được chế tạo từ len, vải lanh, sau đó da thuộc cũng trở thành một vật liệu thông dụng. Lớp vỏ này được dùng để bao ngoài lớp vỏ gỗ của va li, hoặc thậm chí nó là lớp vỏ duy nhất của những loại va li có thể xếp gọn được. Thật ra, rất khó mà thống kê hết tất cả các loại vật liệu được dùng để chế tạo va li. Giống như các sản phẩm tiêu dùng khác, vật liệu dùng để chế tạo va li thay đổi theo thời gian và có nhiều dòng vali hiện đại ra đời.

vali là gì?

quá trình di chuyển vali ngày càng trở nên cồng kềnh và khó di chuyển nên người ta nghĩ đến việc cần có một chiếc vali vừa có thể xách tay vừa tiện lợi, các hãng đã nghĩ ra cách đặt vali Dây nịt có bánh xe nhẹ để hành lý có thể được đặt tạm thời hoặc gắn tạm vào hành lý, có từ ít nhất là những năm 1930. Năm 1970, Bernard D. đã phát minh ra chiếc vali cuốn thành công về mặt thương mại đầu tiên. buồn

vali-keo

Chiếc vali kéo có bánh xe thành công nhât ảnh thefirstnews

Có mấy loại vali du lịch

Vali-keo-nhua-abs-4-banh-kep

Vali-keo-nhua-abs-4-banh-kep

Ngày nay khoa học hiện đại phát triển có nhiều loại vali ra đời nhủng chú yếu được kết hợp từ chất liệu cơ bản gắn liến với tên gọi của chúng như :

  1. vali nhựa: được sản xuất từ ​​các chất liệu nhựa bên như abs, pp, pc … hoặc kết hợp giữa nhựa abs và pc, hoặc vali pp và pc 1 tạo nên chiếc vali có khả năng chịu va đập mạnh đảm bảo an toàn cho mọi vật dụng bên trong, có khả năng chống thấm nước, dễ dàng lau chùi khi bị bám bẩn hoặc khó trầy xước.
  2. vali vải : made bằng vải cứng hoặc bạt phủ nhựa pc chống thấm nước, có thể tối đa hóa khả năng chứa đồ khi cần thiết và có thể tăng không gian khi rỗng với tất cả các vali đều có dây kéo mở rộng tích hợp.
  3. vali nhôm >: dùng với khung nhôm hoặc vali nhôm nguyên khối. loại vali khung nhôm thường là loại. vỏ nhựa có đường viền được bao phủ bởi khung nhôm chắc chắn.

  4. bao da hoặc giả da: bao da được làm từ da nguyên miếng kết hợp với khung kim loại hoặc được làm bằng da pu, giả da, vali kéo eva (giả da) khẳng định vẻ đẹp tỉ mỉ cao cấp thường sẽ có các công đoạn làm bằng tay, có tính năng chống thấm nước và rất bền. và so với vali nhựa và vali vải, vali giả da không phổ biến lắm.

tất cả các loại kích thước của túi du lịch?

Trước khi chọn mua một chiếc vali, bạn cũng nên tự tìm hiểu và chọn đúng kích cỡ cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một số gợi ý về kích thước và sức chứa của hành lý để bạn có thể kiểm tra và mang lên máy bay.

  • vali size 16 hay còn gọi là vali nhỏ (vali mini) có kích thước cụ thể: (ngang x cao x dày) = 30 cm x 45 cm x 18 cm . Tải trọng 4-6 kg phù hợp với trẻ em.
  • vali size 20 hay còn gọi là vali 5 tấc với kích thước cụ thể: (ngang x cao x dày) = 35 cm x 50 cm x 22 cm và có thể chứa tối đa 7-12 kg hành lý. kích thước vali này có thể mang lên máy bay, phù hợp cho chuyến đi khoảng 4 ngày cho 1 người.
  • size 24 hay còn gọi là vali 6 inch với kích thước cụ thể: (ngang x cao x dày) = 40cm x 60cm x 26cm . sức chứa 15-20kg và nếu đi máy bay thì phải làm thủ tục. kích thước vali này sẽ phù hợp cho những chuyến đi khoảng 3 đến 5 ngày cho 2 người.
  • vali size 28 hay còn gọi là vali cỡ lớn 7 inch với kích thước cụ thể: (ngang x cao x dày) = 30 cm x 45 cm x 18 cm . bạn có thể mang theo khoảng 30kg hành lý và bạn cũng cần phải làm thủ tục khi đi máy bay. Vali size 28 này có thể dùng để đựng đồ cho gia đình 4 người.

Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại vali size 18, size 22, size 26, size 30. Mong rằng những thông tin về kích thước của vali sẽ giúp bạn chọn được chiếc vali phù hợp với nhu cầu của mình. riêng.

mua vali kéo du lịch giá rẻ, chất lượng tốt ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu vali đa dạng phù hợp với nhu cầu kinh tế với giá vali rẻ nhất hoặc vali chất lượng cao nhất trên thị trường. bạn thoải mái lựa chọn những mẫu mã đó tại các trang thương mại điện tử bán vali kéo trên shopee, tiki, lazad, google shopping…

Hiện tại đang tiếp thị du lịch cùng với người làm hành lý tại Hà Nội, bên dưới quản trị viên cũng đã mở một quầy hành lý, bạn có thể xem qua và chọn cho mình một đối tác thân thiết. tốt hơn

Related Articles

Back to top button