Vận hành lò hơi – Công ty TNHH TB Công Nghệ Thái Bình Dương

hoạt động và định nghĩa của lò hơi:

hoạt động của lò hơi và định nghĩa của lò hơi ( boiler) là một thiết bị điều áp có thể chuyển nước thành hơi nhờ nhiệt thu được từ việc đốt cháy nhiên liệu hoặc bằng cách chuyển nó thành hơi. điện, năng lượng nguyên tử.

hơi nước được cung cấp cho các quy trình công nghiệp tùy theo mục đích. Ngoài ra, các nhà máy nhiệt điện thường sử dụng tuabin hơi để chạy máy phát điện, hơi được sử dụng là hơi quá nhiệt.

Điều đặc biệt của nồi hơi (lò hơi) mà không thể thay thế bằng bất kỳ thiết bị nào khác là tạo ra nguồn năng lượng không cháy an toàn để vận hành thiết bị, động cơ nơi có lửa và các nguồn năng lượng bị cấm (chẳng hạn như thùng nhiên liệu ) là bắt buộc. xăng và dầu)

vận hành và kiểm tra nồi hơi:

Trước khi khởi động lò hơi, người vận hành phải thực hiện những việc sau:

– làm sạch, loại bỏ các chướng ngại vật xung quanh khu vực lò hơi. – kiểm tra nguồn điện đã đủ pha và điện áp chưa, cb đã đóng chưa. – kiểm tra xem nước trong bồn chứa nước cấp đã đủ chưa. nếu thiếu, bể chứa phải được đổ đầy đủ nước. – Kiểm tra lượng nhiên liệu như: củi, than, các loại nhiên liệu khác xem có đủ hoạt động không. – kiểm tra mực nước an toàn trong lò. xả hoặc đổ thêm nước cho đến khi nước đạt đến mức giữa được đánh dấu trên vòi. – kiểm tra và làm sạch xỉ lò để thông gió.

kiểm tra các thiết bị đo lường:

– kiểm tra trạng thái của van, thiết bị phụ trợ và dụng cụ đo lường. van hơi chính phải được đóng.

cần phải kiểm tra xem các van, bơm tay, bơm điện, bồn cấp nước, bồn chứa nước và hệ thống đường ống đã được lắp đặt đúng cách và chắc chắn chưa. đặc biệt, các van phải đóng kín và cũng phải đảm bảo việc mở / tháo dễ dàng.

các thiết bị đo lường và an toàn và được lắp đặt chính xác, hãy xem vạch màu đỏ trên đồng hồ áp suất để biết áp suất làm việc tối đa là bao nhiêu và xem chỉ báo màu đỏ trên ống nước hiển thị mực nước trung bình và mức nước cao hơn.

điều chỉnh van an toàn đến áp suất cần thiết

kiểm tra xem toàn bộ nồi hơi có bị hư hỏng hay không, nếu có cần phải sửa chữa ngay lập tức

đảm bảo rằng nguồn nước cấp cho lò hơi phải được cung cấp đầy đủ, đảm bảo cung cấp nguyên liệu đốt và nguyên liệu này phù hợp để đốt

vận hành nồi hơi và những lưu ý trong quá trình vận hành:

Lò hơi vận hành khi lò hơi làm việc trong điều kiện áp suất cao sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn, áp suất trong lò hơi luôn ở mức cực cao nên trong quá trình sử dụng, người dùng nên cẩn thận và lưu ý. chú ý đến các tiêu chí sau để tránh gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho bản thân và những người xung quanh.

khi các kiểm tra trên hoàn tất, người vận hành thực hiện các bước sau theo thứ tự.

 • bật cầu dao cấp nguồn cho bảng điện chính.
 • cấp nguồn cho lò bằng giá xích hoặc bằng tay.
 • cấp nguồn cho lò ở mức thấp .thêm.
 • xả và hút hết nước đọng.
 • đóng van cấp hơi chính.
 • mở van xả của nồi hơi.
 • chạy quạt thông gió để thông hơi và đẩy không khí dư ra khỏi máy sưởi.
 • chạy máy bơm cấp nước ở chế độ cấp nước liên tục.
 • mở van tuần hoàn để làm mát máy nước nóng.
 • bật nhóm lò sưởi.
 • để quạt cấp thấp hơn sẽ liên kết và cung cấp gió mạnh trong quá trình hoạt động.
 • hẹn giờ khi phần lớn nhiên liệu được đốt cháy đầu đốt cháy, dây cung cấp nhiên liệu phải được đưa vào trong lò.
 • khi áp suất hơi trong lò đạt 1-1,5 atm thì phải đóng van xả.
 • li >
 • xả ống nước mỗi ngày một lần.
 • mài đáy mỗi ca một lần, khi bật lò hơi.
 • đóng van tuần hoàn trong nước của bộ quá nhiệt.
 • trước tiên mở van cấp hơi chính để làm khô mạng nhiệt trước khi mở hoàn toàn để cấp hơi. Nếu đường ống lớn một chút hoặc đi một quãng đường dài, tốc độ làm khô của đường ống phải đạt tiêu chuẩn.
 • a, vận hành lò hơi và hoạt động ổn định:

  1, duy trì các thông số hơi nước khi cần thiết. 2, điều chỉnh lưu lượng hơi nước và quá trình đốt cháy. 3, kiểm tra mực nước trong đường ống nước và hoạt động của bộ cấp nước tự động. 4, Định kỳ kiểm tra đồng hồ đo áp suất xem áp suất hơi có ổn định hay vượt quá giá trị quy định hay không. 5, kiểm tra nước trong két nước.

  b, sự cố lò hơi gây nổ lò hơi tại sao.

  phương pháp xử lý cặn và vận hành nồi hơi:

  1, xử lý nước cấp cho lò hơi.

  2, sử dụng chất tẩy rửa hóa học.

  3, sử dụng thiết bị tẩy cặn điện tử twt

  lưu ý: để biết thêm thông tin về công nghệ, hãy liên hệ với công ty thiết bị công nghệ bình dương., ltd. chúng tôi sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

  Công ty TNHH thiết bị công nghệ cthai binh duong địa chỉ: 51, đường 6, ấp 3, phường văn hai, bình chánh, thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Điện thoại: (84-28) 37680859 fax: (84-28) 37680859. email: info@thaibinhduongsg.com.vn – email: huulongtbd@gmail.com

  hotline: 0903335912 website: https://thaibinhduongsg.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *