Vape là gì: Tìm hiểu Về Vape, cấu tạo, cách sử dụng tốt nhất 2021

 • Thuốc lá điện tử là gì?
 • Thuốc lá điện tử có hại không?
 • Tại sao có rất nhiều người dùng thuốc lá điện tử?
 • Vaping có những lợi ích so với thuốc lá truyền thống …
 • Đây là câu hỏi của nhiều người khi nghe đến vaping lần đầu, vậy hãy cùng vapechinhhang.com tìm hiểu về vaping qua bài viết này nhé!

  # 1: Thuốc lá điện tử là gì – Định nghĩa Thuốc lá điện tử

  Vape là một thiết bị điện tử có hệ thống vi mạch kích hoạt dòng điện cao để đốt cháy chất lỏng điện tử từ nước lỏng thành hơi nước. Thuốc lá điện tử có thể được xem là giải pháp thay thế thuốc lá truyền thống mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Vape cũng đã tiếp tục cải tiến trong những năm qua, với chất lượng tốt hơn.

  Thuốc lá điện tử là gì?

  Vaping là một từ dùng để mô tả hành động hít phải hơi có hương vị với nồng độ nicotine. Những hơi này được tạo ra bởi các thiết bị vaping đốt “chất lỏng điện tử”.

  # 2: Thuốc lá điện tử được hình thành như thế nào?

  Tại Việt Nam, có rất nhiều bạn trẻ mới làm quen với thuốc lá điện tử chưa hiểu rõ thuốc lá điện tử là gì và lợi ích của nó. Thuốc lá điện tử chỉ mới du nhập vào nước ta vài năm gần đây nên có người cho rằng đây là thiết bị mới, nhưng thực tế, “ông tổ” của thuốc lá điện tử được phát minh ra ở các hiệu thuốc vào những năm 1960. Học giả Trung Quốc. Ông là hon lik, cha đẻ của thuốc lá điện tử hiện đại. Bố anh mất vì bệnh ung thư phổi nên anh đã dốc tâm sức tìm tòi, nghiên cứu ra một thiết bị có thể thay thế thuốc lá truyền thống mà không gây hại cho sức khỏe. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã phát minh ra thiết bị này và gọi nó là dải băng. Trong thời gian ngắn, thiết bị này đã lan sang châu Âu, trong đó có Mỹ, nơi mà người Mỹ đã thấy được nhiều lợi ích mà dải ruy băng có thể mang lại và giảm thiểu đáng kể việc sử dụng thuốc lá truyền thống. Vì vậy, ở Mỹ, họ đã từng bước cải tiến thiết bị bằng cách áp dụng công nghệ tiên tiến vào dải băng và thay đổi thiết kế cho phù hợp. Kể từ đó, họ đã đổi tên thiết bị từ ribbon thành vape.

  # 3: Cấu trúc của vape

  Thông thường vape có 2 phần chính: đầu tank (hay còn gọi là đầu rda hoặc rta) và thân.

  – Đồ hộp là nơi tinh dầu được đốt cháy từ nước lỏng thành dạng hơi. Đầu bình xăng của các hãng khác nhau có thiết kế khác nhau, nhưng nhìn chung chủ yếu là đầu phun (buồng đốt), cuộn dây (đèn sợi đốt) và đầu phun (phần kết nối với bình điện).

  – Thân máy là bộ phận bao gồm hệ thống điều khiển và pin. Đây là bộ phận quan trọng nhất của vape nên khi hỏng hóc rất khó sửa chữa (vì vậy bạn nên mua vape ở nơi uy tín để được bảo hành chính hãng). Phần này bao gồm hệ thống điều khiển chế độ và công suất đầu ra có thể là xúc giác hoặc cơ học tùy theo từng dòng sản phẩm khó sử dụng. Mỗi loại vape cũng khác nhau.

  – Tinh dầu, còn được gọi với nhiều tên khác nhau như nước trái cây điện tử hoặc chất lỏng điện tử, là một dạng chất lỏng sẽ biến thành khói khi gặp nhiệt độ cao. Thành phần chính của tinh dầu bao gồm nước, tinh dầu trái cây (tinh chất trái cây) hoặc các chất tạo hương dùng để tạo ra các hương vị khác nhau như socola, cà phê, bạc hà, .. và nicotin. Lượng nicotine trong tinh dầu khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Các thương hiệu tinh dầu chính hãng của Mỹ có chứa một lượng nhỏ nicotine (có thể không có hoặc không có nhưng rất ít). Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại tinh dầu có nồng độ nicotine phù hợp. Thuốc lá điện tử có độc hại hay không còn phụ thuộc vào chất lượng của tinh dầu, vì vậy khi lựa chọn tinh dầu nên tìm người bán uy tín, có sản phẩm chính hãng, để không ảnh hưởng đến sức khỏe và mùi vị của bạn khi sử dụng. ..

  Ngoài ra, bộ vape có chứa hệ thống sạc pin, dòng sạc chủ yếu từ 1a-2a, tùy thuộc vào bộ sản phẩm có chứa loại vape hay không, nếu không có thì cần mua riêng. (Xin lưu ý rằng bạn nên sử dụng bộ sạc ngoài để có tuổi thọ pin tốt nhất)

  Về pin, vape sử dụng các loại pin riêng biệt như sony 18650 vtc 5 dung lượng 2600 mah, lg 18650 hb6 dung lượng 1600 mah, samsung inr 18650-20r dung lượng 2000 mah, mnke imr 26650 dung lượng 4000 mah.

  p>

  # 4: Phân loại thuốc lá điện tử

  Vape là tên của máy tạo khói, nhưng khi tìm hiểu thêm về sản phẩm này, chúng tôi có các loại vape sau: hộp mực dùng một lần, vape box mod, vape starter kit, vape pod system.

  Vỏ dùng một lần là gì?

  Hộp mực dùng một lần là thiết bị thuốc lá điện tử không sạc lại được, được sạc trước và chứa đầy các hương vị khác nhau của chất lỏng điện tử. Để tối đa hóa sự tiện lợi, các thiết bị vaping này sử dụng nồng độ muối nicotine cao, cung cấp cho người dùng mức độ thỏa mãn nicotine cao, tương tự như trải nghiệm hút thuốc. Với sự tiện lợi này, người dùng không cần bật lửa, gạt tàn hay bất kỳ dụng cụ hút thuốc nào khác, thiết bị dùng một lần đã được kích hoạt và sẵn sàng hút.

  Box mod là gì?

  box mod là dòng vape được cải tiến rất nhiều trong ngành thuốc lá điện tử, thường box mod sẽ sử dụng pin rời, có thể là 1 pin hoặc 2 pin và pin của time box mod cũng được sử dụng Có thể tồn tại lâu hơn vape pen hoặc vape starter kit, vì vậy những người chơi vape chuyên nghiệp rất thích box mod, đặc biệt là box mod 2 pin.

  Không chỉ kéo dài tuổi thọ pin, mô-đun hộp còn được trang bị một chip thông minh, có nhiều chức năng khác nhau như điều chỉnh công suất, điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh chế độ đốt cháy, v.v. Giúp tăng trải nghiệm của người dùng thuốc lá điện tử.

  So với box mod, dòng bộ khởi động có một số ưu điểm: thời lượng pin dài hơn, tiếng rít mạnh hơn một chút, nhiệt có thể kiểm soát, đầu vào và đầu ra điện áp điều khiển, có thể chơi với nhiều loại xe tăng (đầu đốt) khác nhau, đa chức năng.

  Bên cạnh những ưu điểm, box mod cũng có một số nhược điểm như: cồng kềnh, khó bỏ túi và mang theo, người mới chơi khó sử dụng

  Bộ khởi động là gì?

  Bộ khởi động là một sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm thân máy chính, đầu đốt và phụ kiện, nhà sản xuất đã tạo ra dòng bộ khởi động để giúp người mới bắt đầu dễ dàng lựa chọn và sử dụng mà không cần nhiều kiến ​​thức về lựa chọn bình, chế tạo cuộn dây hoặc đo ohms …

  Không giống như các bản mod đóng hộp, gói khởi động có đầy đủ các bộ phận và phụ kiện mà người chơi mới có thể sử dụng ngay lập tức

  vidu một số dòng bộ khởi động như: bộ khởi động 22 đầu bút sm, bộ khởi động tesla terminator 90w, bộ kit Smoant battlestar nano rda …

  Như tôi đã nói, bộ khởi động vape giúp người mới sử dụng vape theo cách dễ dàng nhất có thể, đó là lý do tại sao nó cũng tối thiểu về chức năng và phù hợp nhất với người dùng.

  Bình (đầu đốt) của stater kit thường sử dụng bấc châm nước sẵn vẫn còn dây và bông bên trong, nhưng thông thường bạn không thể thay bông hoặc tùy chỉnh bấc này. Chúng có chân ren để bạn tháo ra lắp vào dễ dàng, phần còn lại bạn cứ sử dụng đến khi hỏng thì thay chân mới. rât thuận tiện.

  Nhưng cũng có nhiều bộ trạng thái vẫn sử dụng tank rda, bạn có thể tìm thông tin về tank rda ở cuối bài viết này.

  Khuyến nghị: Nếu bạn mới sử dụng vaping, bạn nên sử dụng bộ trạng thái và sau đó nâng cấp dần lên hộp mod

  Hệ thống pod là gì?

  vape pod system là một thiết bị vape được phát triển sau box mod và bộ khởi động. Các nhà sản xuất đã tạo ra hệ thống pod để giúp người dùng có một thiết bị nhỏ gọn tương tự như thuốc lá truyền thống.

  Không chỉ nhỏ hơn và nhẹ hơn mà hệ thống pod được thiết kế để cung cấp cho người dùng một phong cách hiện đại khác.

  Hệ thống pod bao gồm hai thành phần chính, “pod” và buồng đốt. Ngoài ra nó còn đi kèm phòng xông tinh dầu, cuộn đốt và bông gòn Dung tích e-juice của đầu đốt của sản phẩm này nhỏ (thường là 1-2ml e-juice), nói chung là hộp đựng thuốc lá và bút đã cài đặt và kết nối. Nhẹ nhàng phù hợp với cơ thể mà không có loại tiếp xúc tiêu chuẩn 510 thông thường

  Hệ thống pod được trang bị pin lớn hơn nhiều so với các thế hệ thuốc lá điện tử trước đây. Dung lượng tối đa của pin thuốc lá điện tử chỉ khoảng 180 mAh. Hệ thống pod ngày nay có thể được trang bị pin lên đến 300 mAh.

  Thông thường những người đến với pod system là những người làm việc văn phòng, những người muốn cai thuốc lá, những người muốn hút thuốc có hàm lượng nicotin cao.

  Có rất nhiều dòng sản phẩm pod system khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng dưới đây là một số dòng phổ biến như: Smoant s8 pod system kit, bo plus pod system, aspire nautilus aio pod system kit, vape orion dna go pod kit, justfog minifit kit vape pod system, asvape s.one vape pod system, aspire spryte aio kit, vgod stig …

  # 5: Bình xăng là gì?

  Bình xăng thuốc lá điện tử hay còn gọi là đầu đốt là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu của thiết bị thuốc lá điện tử, bình xăng thuốc lá điện tử thường đi kèm với các loại thiết bị khác nhau. Có rất nhiều loại tank vape khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta nên chọn loại tank phù hợp với hộp.

  Tắc bồn là gì

  Bình chứa là một buồng đốt được các nhà sản xuất làm sẵn bằng các cuộn tắc. Có một thấu kính để chứa tinh dầu. Bình này rất thuận tiện để sử dụng. Chỉ cần mua và lắp vào là có thể sử dụng trong thời gian Quy trình sản xuất. Khi cuộn dây cháy hết, người dùng mua cuộn dây về lắp thay thế mà không cần biết về việc chế tạo cuộn dây hay điện trở …

  Vì vậy, bình xăng này thường đi kèm với bộ khởi động riêng, bình xăng này rất phù hợp với những người mới tập chơi.

  Nhược điểm của bình tinh dầu này là dễ bị rò rỉ tinh dầu, khó đổi mùi tinh dầu khác, trên miệng hút dầu và rất khó thay thế cuộn dây tắc nếu hết. sản phẩm đã ngừng sản xuất.

  Tank rda là gì?

  rda Tên tiếng Anh là: tái thiết kế nguyên tử phun) : Buồng đốt có thể xây dựng (rba) * Bằng cách nhỏ các giọt dầu trực tiếp lên bông gòn với các quả bóng bổ sung không chứa các khoang.

  Cái hay ở lọ này là mùi vị rất ngon, rất dễ đổi mùi của các loại tinh dầu khác, chỉ cần đổ dầu cũ đi và thêm dầu mới.

  Xe tăng rda thường đi kèm với các loại cuộn dây như: cuộn dây kanthal, ni200 (dây niken), titan, iris 3 lõi_8 lõi, ekowol, cotton, nichrome, niken, ss, ti…

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lon này, bạn cần tìm hiểu về cuộn dây, thay bông, đo ohms

  Tank rta là gì?

  rta – Bộ phun nhiên liệu có thể xây dựng lại: Buồng đốt có thể xây dựng một bình nhiên liệu để lưu trữ tinh dầu, người sử dụng không cần phải giữ nhiên liệu trong buồng đốt liên tục, chúng tôi sẽ cẩn thận phải vào buồng đốt một lượng dầu nhất định Dầu sẽ được chứa trong thùng cho đến khi toàn bộ lượng dầu được buồng đốt hút hết, khi đó chúng ta cần quan tâm đến việc châm thêm dầu

  <3

  Nhược điểm của lọ này là khó làm sạch và khó thay đổi hương của các loại tinh dầu khác.

  Xe tăng rdta là gì?

  thùng rdta : Khi rdta là sự kết hợp của rda và rta trong một buồng đốt, nó được coi là hỗn hợp nhiên liệu. Nó thực sự là một rda với một buồng chứa dầu phụ.

  Vì là 2 trong 1 nên rdta có cả ưu điểm của rda (như dễ xây dựng, bản rộng, thay bông dễ dàng, nhiều khói) và rta (như không cần tiếp nhiên liệu thường xuyên vì có nhiều khói ) luôn có khoang chứa dầu bên dưới) và khắc phục những khuyết điểm của rta và rda hoặc tắc két, nhưng vì là xe hybrid nên khó tìm được loại rdta hoàn thiện hơn và tốt hơn rda hay rta.

  # 6: Cuộn dây thuốc lá điện tử là gì?

  Thuốc lá điện tử dạng cuộn là một bộ phận không thể thiếu trong thiết bị thuốc lá điện tử, như đã nói ở trên, nguyên lý hoạt động của thuốc lá điện tử là đốt nóng cuộn dây giúp tinh dầu chín và sinh ra hơi nước và khói.

  Có thể hiểu đơn giản hơn, cuộn dây là bộ phận làm bay hơi tinh dầu, nó là một miếng kim loại, được làm bằng vật liệu có thể chuyển hóa năng lượng điện thành nhiệt một cách hiệu quả, được sử dụng trong thuốc lá điện tử để cung cấp nhiệt. cho bản chất. Tinh dầu bay hơi và trở thành khói của người sử dụng.

  Tùy theo mục đích sử dụng (khói hoặc hương), người dùng có thể lựa chọn loại dây, quy đổi thành nhiều loại với các đặc tính khác nhau theo các yếu tố: lượng khói, lượng hương thơm, loại mở hương bất kỳ, độ sắc nét của Nikon, Nhiệt … và như vậy.

  Các cuộn dây vape phổ biến trên thị trường là: cuộn dây kanthal, cuộn dây clapton, cuộn dây clapton hợp nhất, clapton ngoài hành tinh, cuộn dây vape Biến thể: xoắn (xoắn 2 cuộn dây đơn cùng kích thước) …

  # 7: Sản phẩm thuốc lá điện tử khác thuốc lá truyền thống như thế nào?

  Thuốc lá điện tử được biết đến như một công cụ thay thế thuốc lá truyền thống, vậy nó có thể mang lại những gì cho thuốc lá truyền thống?

  Thứ nhất là cách 2 sản phẩm này tạo khói hoàn toàn khác nhau: vape đốt tinh dầu từ dạng lỏng sang dạng hơi, còn thuốc lá đốt lá thuốc tạo khói nên khói vape không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người xung quanh, nhưng hút thuốc lá có ảnh hưởng lớn.

  Cái thứ hai là về mùi, cái này là rõ ràng nhất, vì tinh dầu vape có nhiều mùi hương khác nhau nên hơi thở của bạn sẽ không bị hôi và răng của bạn không bị ố vàng. Thuốc lá có thể khiến bạn hôi miệng và vàng răng.

  Thứ ba là về lượng khói, vape có lượng khói gấp 10-20 lần so với thuốc lá, tùy thuộc vào công suất vape, vì vậy bạn có thể thực hiện các thủ thuật chuyên nghiệp về khói vape của mình. Thuốc lá không làm được.

  (Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của thuốc lá điện tử tại đây)

  # 8: Người mới nên bắt đầu từ đâu?

  Đối với những người mới sử dụng vaping, họ nên chọn các sản phẩm được thiết kế đơn giản và dễ kiểm soát, chẳng hạn như bộ dụng cụ khởi động hoặc bút vaping. Đây là 2 loại vape cơ bản, rất dễ sử dụng, thường các sản phẩm này chỉ có một nút bấm nên chỉ cần ấn một nút là có thể sử dụng được, chế độ và âm lượng đã được nhà sản xuất cài sẵn trong chip. Vì đây là những dạng cơ bản dành cho người mới bắt đầu nên các loại thuốc lá điện tử này cũng có giá khá rẻ, chỉ từ 200k-1000k.

  Về tinh dầu, những người mới bắt đầu sử dụng nên chọn những loại có hàm lượng nicotin thấp, từ 3mg đến 6mg, hoặc sử dụng tinh dầu không chứa nicotin, đặc biệt là tinh dầu nguyên chất sẽ có mùi vị thơm ngon nhất và an toàn cho sức khỏe.

  Trên đây là những chia sẻ của mình để các bạn hiểu rõ hơn về vape là gì, hi vọng những kiến ​​thức này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về vape và có lựa chọn phù hợp

  Bài viết này chia sẻ định nghĩa cơ bản về thuốc lá điện tử? Và giải thích cho người mới hiểu rằng thuốc lá điện tử có hại không? Giới thiệu những khái niệm cơ bản về dòng sản phẩm vape như vape starter kit, box mod, tank, pod system … Mọi thắc mắc hay thắc mắc vui lòng liên hệ qua facebook, email, zalo … để được trợ giúp nhé!

  = & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm về thuốc lá điện tử trên wiki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *