Chèn hình nền vào Powerpoint thật đơn giản

Bài thuyết trình thành công đòi hỏi nhiều yếu tố. Bên cạnh nội dung và cách trình bày thì yếu tố trình bày trong powerpoint vẫn là điều bạn cần quan tâm.

 • Cách chèn ảnh trong powerpoint, word, excel
 • Cách tạo hình nền trong excel
 • Cắt ảnh trong powerpoint, excel
 • Bạn đã biết cách chèn video, chèn hình ảnh, chèn âm thanh vào trang trình bày của mình? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh nền vào bài trình chiếu, sau đó bạn có thể làm mờ ảnh, tạo đèn, thêm hiệu ứng ảnh … tùy thích.

  Một vài bước để bạn chèn ảnh nền vào slide powerpoint

  Bước đầu tiên : Sau khi mở powerpoint, nhấp chuột phải vào slide nhỏ ở bên trái và chọn định dạng nền như hình dưới đây.

  Cách chèn hình nền vào PowerPoint

  Bước 2 : Trong hộp thoại Định dạng Nền xuất hiện, đánh dấu vào Hình ảnh hoặc Tô kết cấu , sau đó chọn tùy chọn bạn muốn. p>

  Muốn chèn một hình ảnh đơn giản

  Nếu bạn chỉ muốn chèn một nền đơn giản trong powerpoint, hãy nhấp vào mũi tên tại Họa tiết và chọn bất kỳ hình dạng nào bạn thích ở đó. Nói chung là không tệ.

  Cách chèn hình nền vào PowerPoint

  Chèn hình ảnh ra bên ngoài

  Bằng cách này, bạn có thể chèn hình nền đẹp vào powerpoint. Bạn chọn nút Tệp ở dưới cùng, sau đó chọn hình ảnh bạn thích, cuối cùng nhấn Chèn .

  Cách chèn hình nền vào PowerPoint

  Chọn hình ảnh từ clip art

  Đây cũng là thư viện hình ảnh được cung cấp trong powerpoint, nếu bạn dùng word thì có lẽ bạn đã biết đến thư viện này. Bạn chọn Clip Art , sau đó chọn một hình ảnh trong hộp thoại Chọn hình ảnh và nhấn OK . Để tìm kiếm, hãy nhập một từ khóa vào thanh tìm kiếm ở trên.

  Cách chèn hình nền vào PowerPoint

  Nhấn Đóng khi hoàn tất,

  Cách chèn hình nền vào PowerPoint

  Chỉnh sửa hình nền nếu cần

  Nếu bạn biết cách sáng tạo với bộ công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp, hình nền của bạn có thể lấp lánh, hơi khác biệt và độc đáo hơn.

  Để thực hiện việc này, bạn lặp lại thao tác trên bằng cách nhấp chuột phải vào trang chiếu và chọn Định dạng nền .

  Sử dụng Độ trong suốt Khi bạn muốn làm mờ hình ảnh, hãy kéo hình ảnh đó sang bên phải bằng chuột và hình ảnh trong trình chiếu sẽ hiển thị cho bạn cùng một hình ảnh, rất trực quan.

  Hình ảnh xếp lớp dưới dạng họa tiết : Khi bạn muốn hình ảnh chỉ hiển thị một phần của trang trình bày, hãy chọn hộp Hình ảnh xếp lớp dưới dạng họa tiết , sau đó chọn trên cùng, bên trái, cặp hàng đầu … tùy thuộc vào bạn. Nhấn Đóng sau khi chỉnh sửa.

  Chèn hình nền vào PowerPoint

  Ngoài ra, bạn có thể chọn trong số Chỉnh sửa hình ảnh , Màu hình ảnh Hiệu ứng nghệ thuật để chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn, thay đổi hiệu ứng hình ảnh màu sắc, ánh sáng hoặc chất liệu …

  Kết luận

  Với hướng dẫn trên, mình tin rằng bạn có thể dễ dàng chèn ảnh nền trong powerpoint ngay lập tức, còn một số điều mình không giới thiệu trong bài viết, bạn có thể tự khám phá. Hướng dẫn này áp dụng cho các phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016 và mới hơn. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học được một thủ thuật tuyệt vời mỗi khi bạn tạo trang bìa bản trình bày.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận bên dưới và tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *