Tấm nhựa Bakelite là gì? Các ứng dụng của phíp cam Bakelite

Tấm Bakelite là một loại nhựa kỹ thuật có tên tiếng Anh là Bakelite sheet được làm từ polyoxybenzylmethylene glycol anhydride kỹ thuật có đặc tính cách nhiệt và cách nhiệt tuyệt vời. Tấm nhựa Bakelite, còn được gọi là bìa cam với màu cam đục, là một vật liệu tấm nhựa rắn được tạo ra bằng cách sử dụng nhiệt áp suất cao và nén trên các lớp giấy hoặc vải thủy tinh đã được tẩm nhựa phenolic. những lớp mỏng này thường là giấy xenlulo, bông, sợi tổng hợp, sợi thủy tinh hoặc sản phẩm không dệt.

Tấm bakelite là sự kết hợp của vật liệu cứng mật độ cao và giấy được ngâm tẩm với nhựa phenolic hoặc vải sợi thủy tinh và được dát mỏng dưới nhiệt và áp suất. Tấm nhựa công nghiệp này thường bao gồm giấy sợi, vải bông, sợi hóa học, sợi thủy tinh, v.v. Khi áp dụng nhiệt và áp suất riêng lên các lớp này, một phản ứng hóa học sẽ kết hợp các lớp lại thành một loại nhựa chịu nhiệt, áp suất cao.

Tấm nhựa Bakelite là gì? Các ứng dụng của phíp cam Bakelite

bảng kiểm tra đánh giá kết cấu kỹ thuật

ứng dụng điển hình

 1. các bộ phận của thiết bị và máy móc hóa chất nói chung.
 2. tấm đế, tấm đỡ và tấm bảo vệ cho máy phát điện
 3. bảng mạch vi điện tử
 4. các bộ phận cách điện cho máy biến áp, biến tần, động cơ điện, hộp phân phối, vật liệu cố định bảng điều khiển, tấm kẹp cho khuôn, tủ đấu dây điện áp cao và hạ thế, cũng như máy đóng gói.
 5. khuôn cơ khí, vật liệu cố định cho pcb (mạch in bo mạch) và cntt-tt (kiểm tra trong mạch), cũng như vật liệu rèn, mũi khoan và tấm đế để mài, v.v.

ứng dụng của tấm phíp cam cách điện bakelite

tính năng

lợi thế đặc biệt

 • hiệu suất điện và hiệu suất xử lý cơ học tốt
 • với khả năng hấp thụ nước thấp, không dẫn điện, chịu nhiệt độ cao 130, độ bền cao
 • chống cháy với tấm bakelite nhiều lớp
 • đặc tính cơ học vượt trội và khả năng chống dầu
 • tính chất điện môi tuyệt vời
 • tính chất điện nổi ở
 • sợi dọc 3

Sản xuất tấm nhựa bakelite trong nhà máy

Quá trình sản xuất tấm Bakelite là một quá trình gồm nhiều giai đoạn. Quá trình bắt đầu bằng cách đun nóng phenol và fomanđehit với sự có mặt của chất xúc tác như axit clohydric, kẽm clorua hoặc bazơ amoniac. Điều này tạo ra một sản phẩm ngưng tụ lỏng, được gọi là Bakelite A, có thể hòa tan trong rượu, axeton hoặc phenol được thêm vào. khi đun nóng thêm, sản phẩm trở nên hòa tan một phần và vẫn có thể mềm khi đun nóng. đun nóng liên tục dẫn đến “kẹo cao su cứng không hòa tan”. tuy nhiên, nhiệt độ cao cần thiết để tạo ra điều này có xu hướng gây ra sự tạo bọt dữ dội của hỗn hợp, làm cho vật liệu được làm nguội trở nên xốp và giòn. Bước đổi mới của Baekeland là đưa “sản phẩm cuối cô đặc” của mình thành một “bánh nướng” hình quả trứng. Bằng cách làm nóng nó dưới áp suất, đến khoảng 150 ° C (300 ° F), Baekeland có thể ngăn bọt hình thành. các chất tạo thành cực kỳ cứng, vừa không hòa tan vừa không hòa tan.

tại Việt Nam, tấm nhựa bakelite được gọi phổ biến là tấm màu cam cách nhiệt.

Nguồn gốc của tấm phíp cam bakelite

lịch sử hình thành

Tấm bakelite được phát triển bởi nhà hóa học người Mỹ gốc Bỉ Leo Baekeland ở Yonkers, New York, vào năm 1907.

Tấm Bakelite đã được cấp bằng sáng chế vào ngày 7 tháng 12 năm 1909. Việc tạo ra một loại nhựa tổng hợp mang tính cách mạng nhờ các đặc tính không dẫn điện và chịu nhiệt trong chất cách điện, vỏ vô tuyến và điện, điện thoại và các sản phẩm đa dạng như đồ dùng nhà bếp, đồ trang sức, ống, đồ chơi trẻ em và vũ khí.

chúng tôi là nhà nhập khẩu và cung cấp tấm nhựa bakelite kỹ thuật chống tĩnh điện hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn phục vụ mọi khách hàng và cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *