Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

tranh bút chì tuy không sặc sỡ như tranh màu nhưng vẻ đẹp của nó lại vô cùng thu hút. Chỉ với hai màu đen và trắng, nhưng sơn chì vẫn rất có “hồn” và đặc biệt theo cách riêng. điểm nổi bật ở đây là kỹ thuật vẽ đậm nhạt bằng bút chì, nó giúp cho hình ảnh bút chì có hình dạng, độ sáng, độ sâu, … trong bài viết này, chúng ta cùng tham khảo cách vẽ nét đậm bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, bút chì nét

1. một số cách cầm bút chì khi vẽ bằng bút chì

Cách bạn cầm bút chì có nhiều ảnh hưởng đến kỹ thuật vẽ đậm nhạt trong hội họa. một số dạng tô màu bút chì sẽ có các kiểu cầm sau:

– cách vẽ đậm và nhạt bằng bút chì theo kiểu bút truyền thống

– cách vẽ bằng bút chì như dùi trống

– cách vẽ đậm và nhạt bằng bút chì theo kiểu cầm cọ

– cách vẽ đậm và nhạt bằng bút chì bằng cách giữ bút gần đầu bút

– cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kẻ ngang

– cách vẽ đậm và nhạt bằng bút chì, than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, gọt bút chì

– đổ bóng là một kỹ thuật mô phỏng nguồn sáng trên vật thể 3D bằng cách thêm các lớp bút chì màu xám trên bức vẽ của chúng tôi. Để học cách vẽ đậm nhạt thành công bằng bút chì, bạn cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn luyện tập thường xuyên.

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

2. cách vẽ nét đậm bằng bút chì, chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, chuốt chì như sau:

trước tiên, hãy hình dung các nguồn sáng ở góc trên bên trái của ảnh, phân tích các mảng sáng và tối theo các cấp độ sau: mảng nào sáng hơn, mảng nào tối hơn, so sánh độ sáng giữa các mảng, ma trận nào phản xạ.

<3

Tiếp theo là vẽ các đường dài từ trên xuống dưới, các đường thẳng song song hoặc các đường cong (mỗi đường khoảng 1,5mm) để tạo hình và chiều sâu cho bức ảnh. bạn nên đánh từ đậm đến nhạt, phủ nhiều lớp nếu muốn ma trận đậm, phần phản quang phải trắng hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin sơ lược về cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, bút chì gọt, hy vọng điều này sẽ hữu ích với các bạn của tôi. Xem thêm nhiều bài viết hay về hội họa trên trang web của chúng tôi.

xem thêm: bài tập viết bút chì

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *