Cách Vẽ Tranh Đề Tài Lễ Hội Hoa Đăng Đơn Giản Mà Đẹp

Tranh chủ đề Lễ hội đèn lồng là một trong những chủ đề tranh ý nghĩa, gợi nhớ nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt ngày rằm hay mùng một âm lịch. Ba mẹ hãy cùng bé tham khảo bài viết sau đây để vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đơn giản như thế nào nhé.

Giới thiệu chủ đề Lễ hội ánh sáng

Trong Phật giáo, Lễ hội Đèn lồng được tổ chức vào các lễ hội lớn và các khóa tu cầu nguyện. Người dân tụ tập thả đèn trên sông và thả các loài động vật sống dưới nước như một nghĩa cử nhân văn nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần tạo nên một lễ hội ý nghĩa. Mỗi chiếc đèn lồng tượng trưng cho một lời cầu nguyện cho bản thân hoặc mọi người xung quanh về một sức khỏe tốt và bình an trong cuộc sống.

Chính vì thế, những bức tranh Lễ hội đèn lồng là nguồn cảm hứng sâu sắc cho thế hệ trẻ yêu hội họa và thể hiện lòng biết ơn của mình qua từng nét vẽ. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể đưa con em mình tham gia Lễ hội đèn lồng được tổ chức tại các chùa địa phương để truyền tải nét đẹp văn hóa cho thế hệ trẻ nhằm phát huy tính kế thừa bản sắc dân tộc Việt Nam. Đồng thời, nó cũng cho phép trẻ hiểu biết tổng thể về quang cảnh lễ hội và các hoạt động ý nghĩa của con người, từ đó có những ý tưởng mới cho Lễ hội đèn lồng vẽ tranh.

Hướng dẫn trẻ vẽ đơn giản chủ đề Lễ hội đèn lồng

Để giúp các bé vẽ thành công các bức tranh Lễ hội đèn lồng, Pop sinh viên xin đưa ra một số gợi ý để các bậc phụ huynh tham khảo và hướng dẫn con em mình.

Vẽ Lễ hội đèn lồng, thuyền cùng người thắp sáng dòng sông

Ở Việt Nam, Lễ hội đèn lồng thường được tổ chức vào buổi tối ở một vùng sông nước yên tĩnh và thanh bình. Cha mẹ có thể hướng dẫn con vẽ phác thảo bầu trời đêm với nhiều ngôi sao lấp lánh. Trên mặt nước phẳng lặng lung linh, những con thuyền sặc sỡ chở người trong trang phục truyền thống, với nón lá và đèn lồng Việt Nam rực rỡ ánh vàng. Đầy màu sắc. Khi tô màu, cha mẹ cần chú ý chỉ cho con cách chọn tông màu đậm nhạt để thể hiện sự tương phản và làm cho bức tranh trở nên thơ mộng hơn.

 • Màu sắc chính: Đen, Tím, Vàng, Xanh dương
 • Bối cảnh: Thuyền trên sông, đêm đầy sao
 • Con người: Người dân địa phương
 • Đối tượng: Đèn lồng, Trang phục Baba, Áo dài, Nón lá
 • Hoạt động : Một nhóm người đặt đèn lồng trên thuyền

vẽ tranh đề tài lễ hội thả đèn trời

Thả đèn hoa đăng cùng ba mẹ trên sông

Vẽ tranh lễ hội hoa đăng về đoàn người thả đèn ở dọc bờ sông

Ngoài cảnh chen chúc trên thuyền, dọc theo bờ sông có rất nhiều người tụ tập, với đèn lồng thả nổi càng rộng hơn. Vẫn là khung cảnh nhộn nhịp về đêm với ánh đèn rực rỡ, Trẻ có thể mô tả khuôn mặt người trên khuôn mặt khi tắt đèn, như nụ cười trên khóe miệng trẻ hay cách người dân địa phương cầu nguyện. .

 • Màu sắc chính: Đen, xanh đậm, vàng, đỏ, cam
 • Bối cảnh: Ánh sáng ban mai, trên bờ sông , chùa
 • Người: Người lớn, Trẻ em
 • Đối tượng: Trang phục đơn giản hàng ngày
 • Hoạt động: Mọi người đặt đèn lồng trên bờ sông và chắp tay cầu nguyện

vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng đơn giản

Cách vẽ lễ hội hoa đăng người dân thả đèn dọc bờ sông và trên thuyền

Vẽ tranh lễ hội hoa đăng về gia đình em thả đèn lồng

Khoảnh khắc được bố mẹ đưa đến Lễ hội đèn lồng là một khoảnh khắc ý nghĩa đối với mỗi gia đình. Vì vậy, vẽ tranh cùng các thành viên trong gia đình về chủ đề Lễ hội đèn lồng là chủ đề phù hợp để bố mẹ hướng cho con. Tại đây, trẻ em có thể hình ảnh bố mẹ và các em nhỏ đang thả đèn lồng trên sông dưới bầu trời đầy sao lấp lánh. Hoặc các bé có thể vẽ cảnh cha mẹ và con cái nắm tay nhau cầu nguyện, thả một chiếc đèn trời rực sáng trên nền trời tối để tạo nên một bức tranh tuyệt vời và ý nghĩa.

 • Màu chính: Đen, Xanh đậm, Tím, Vàng, Đỏ
 • Bối cảnh: Thuyền trên sông, bầu trời tối với nhiều ngôi sao
 • Con người: Cha mẹ, anh chị em
 • Đối tượng: Đèn, Lantern Paradise
 • Hoạt động: Cha mẹ và anh chị em cùng nhau thả đèn trời, thả đèn trời, mặt cười

tranh vẽ lễ hội thả đèn hoa đăng

Gia đình em vui vẻ trong lễ hội hoa đăng

Tại sao bé nên học vẽ tranh vẽ lễ hội hoa đăng

Bức tranh về Lễ hội đèn lồng là một tác phẩm có giá trị tích cực mà các bậc cha mẹ cần dạy con trong các lớp học nghệ thuật tại nhà. Mỗi lễ hội Việt Nam đều mang bản sắc văn hóa dân tộc riêng, gắn với nhiều thông điệp tích cực về lối sống quá khứ của ông cha ta sẽ truyền lại cho con cháu mai sau.

vẽ lễ hội hoa đăng

Vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng giúp bé tiếp thu văn hóa truyền thống

Thông qua mỗi bức tranh, từng nét vẽ đơn giản, các bé sẽ tích lũy được nhiều bài học hay về cội nguồn, về kiến thức hay về văn hóa truyền thống giúp mở rộng vốn tư duy và hiểu biết phục vụ cho tương lai giúp ích đất nước. Chủ đề vẽ tranh lễ hội hoa đăng là không chỉ là hoạt động giúp bé thỏa sức sáng tạo về màu sắc, mà còn là cơ hội cho bé hiểu hơn về giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội và tiếp thu lối sống cao đẹp của tổ tiên để lại.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em hãy cùng nhau vẽ những bức tranh về Lễ hội đèn lồng Việt Nam và các lễ hội khác để khám phá những giá trị truyền thống cao đẹp mà ông bà ta để lại. Ngoài ra, phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia các lớp học vẽ trực tuyến để giúp con thể hiện khả năng sáng tạo theo cách riêng của mình.

Related Articles

Back to top button