Vẽ tranh ‘Sài Gòn giãn cách’ gây quỹ cho người nghèo – VnExpress Đời sống

Từ cuối tháng 5, khi Sài Gòn thực hiện tách biệt xã hội, cuộc sống của người dân đã có nhiều thay đổi. nguyễn tang quang, bạn không còn thấy hình ảnh dòng người tấp nập trên phố, vỉa hè không còn hàng quán và bóng dáng của những người lao động nghèo trên những chiếc xe đạp bán vé số.

“Hình ảnh những người lao động trên phố bình dị nhưng tạo nên nét riêng của Sài Gòn. Họ lặng lẽ làm việc góp phần phát triển thành phố. Dịch bệnh xuất hiện, sóng biển xa xa làm biến mất hình ảnh quen thuộc của người lao động. Bức tranh miêu tả cuộc sống thường nhật sẽ động viên tinh thần mọi người cùng nhau vượt qua đại dịch để thành phố sớm trở lại như xưa “, chàng trai làm kiến ​​trúc chia sẻ.

một hình ảnh mang ý nghĩa về những ngày xã hội xa cách ở Sài Gòn, mọi người ở nhà nhưng luôn hướng về đội ngũ y tế, lực lượng tuyến đầu chống lại dịch bệnh. ảnh: tăng cường quang học.

Sau khi chia sẻ ý tưởng của mình với bạn bè, nhiều người đã đề nghị gắn thẻ cùng. vào đầu tháng 6, một nhóm với khoảng chục thành viên đã gặp nhau. Ngoài những người đi làm, còn có các em nhỏ, du học sinh hay các cô chú lớn tuổi cũng tham gia vẽ. họ vẽ về Sài Gòn theo cảm nhận của riêng mình.

Bộ tranh sẽ được dùng làm quà tặng cho các tổ chức có nhiều hoạt động thiện nguyện trong những ngày Sài Gòn đi vắng như một món quà tri ân. Ngoài ra, các bức tranh còn được in thành sách hướng dẫn, gây quỹ ủng hộ cuộc chiến chống dịch.

ngoc thanh, một người bạn 31 tuổi của Quang, chia sẻ rằng khi biết dự án vẽ tranh của Quang sẽ gây quỹ giúp đỡ người nghèo lao động, cô đã nhảy vào cuộc. “Tôi vẽ bằng cả trái tim mình dành cho Sài Gòn, mảnh đất đã nâng đỡ tôi hơn 10 năm qua,” Thành nói.

Bức tranh của ngọc thanh vẽ một người đàn ông khuyết tật bán vé số và nhận hộp cơm trưa từ các tình nguyện viên ở Sài Gòn trong những ngày xã hội xa cách. ảnh: thanh ngọc

ngoc thanh tham gia seri 11 tranh. những hình ảnh được anh tái hiện bằng những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội hay những câu chuyện xúc động mà anh đọc được trên báo.

một lần, Thanh chụp được bức ảnh một nhóm tình nguyện viên đi phát gạo cho người khó khăn. Trong ảnh, một người đàn ông khuyết tật ngồi trên chiếc xe tay ga bập bênh, chìa tay ra lấy hộp cơm, khiến cô thích thú và cô quyết định vẽ lại.

Khi vẽ chiếc áo của người đàn ông, Thanh nhận ra rằng chiếc áo đã cũ và mỏng. Không những thế, chiếc áo sơ mi của anh còn bị mất cúc, anh phải dùng dây chun buộc lại.

“Tôi cảm thấy thoải mái vì trong mùa dịch bệnh này, các tình nguyện viên đã không ngại nguy hiểm, đi trên đường dưới cái nắng như thiêu đốt và trao từng phần cơm. Tôi biết những người như các bạn rất khó kiếm miếng ăn bình thường”. cuộc sống, bây giờ điều gì sẽ xảy ra với những người như bạn khi có dịch?

Tham gia chuỗi hơn 10 bức tranh, Ngô Huỳnh Trọng vẽ chân dung những người lao động bình thường ở Sài Gòn. chàng trai làm nghề thiết kế nội thất hy vọng sẽ truyền đến người xem nguồn năng lượng tích cực, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chân dung của những người với nhiều ngành nghề khác nhau được khắc họa trang trọng. chúng đều mang một ý nghĩa: “rồi nụ cười sẽ sớm trở lại”. ảnh: huynh trong.

không giống như các thời đại hội họa trước đây, thường chỉ nhìn vào mô hình và sau đó lấy cảm hứng. nhưng đối với các nhân vật trong loạt phim này, điều quan trọng là tìm ý tưởng bài viết với người thật để kể câu chuyện của họ.

tình cờ đọc được một bài báo nói về một người đàn ông tên là hiếu thảo, tuy nghèo miền Tây nhưng sẵn lòng sửa xe miễn phí cho người khó khăn nên anh liền cầm chổi quét nhà.

“Nhiều người nói rằng saigon hào phóng vì còn nhiều tấm lòng hảo tâm như anh ấy. Họ chỉ làm việc nghèo thôi nhưng họ đã góp phần tạo nên nét đặc trưng cho saigon. Tôi không còn thấy họ trên đường phố nữa. Tôi chỉ mong rằng Khi hết dịch, họ sẽ quay lại để giúp đỡ người nghèo “, Huỳnh Trọng nói.

diep phan

  • chàng trai Philippines vẽ tranh cổ vũ Sài Gòn
  • người dân Sài Gòn tìm cách ‘vượt qua mùa cách ly’
  • cô gái đến từ Hà Nội ‘viết ‘nhật ký tiêm phòng có hình ảnh
  • cảnh sát hướng dẫn cặp vợ chồng sinh con
  • giúp người đi xe máy trở về nhà

Related Articles

Back to top button