Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Ngày Tết Tràn Đầy Ý NGhĩa – BroCanvas

Tết Nguyên đán là dịp để những người con đã ra đi trở về với gia đình, quê hương để gặp gỡ, đoàn tụ. Tết cũng là thời điểm sôi động với nhiều lễ hội, hoạt động bảo tồn văn hóa dân tộc với nhiều chủ đề. trong đó có thể kể đến vẽ tranh về ngày tết – một chủ đề thú vị mỗi dịp tết đến xuân về!

ý nghĩa của việc vẽ tranh ngày tết

Mùa xuân là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc cho những người yêu nghệ thuật, đặc biệt là hội họa. khung cảnh trăm hoa đua nở, càng thêm náo nhiệt với những lễ hội sẽ giúp khơi nguồn cảm hứng với nhiều bức tranh ý nghĩa.

Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội lớn nhỏ mang đậm bản sắc dân tộc. trong đó, Tết Nguyên đán là thời điểm có số lượng lễ hội nhiều nhất với các trò chơi hấp dẫn.

Tranh chủ đề ngày tết góp phần bảo tồn văn hóa, gợi nhớ về cội nguồn của dân tộc

Tranh chủ đề ngày Tết góp phần bảo tồn văn hóa, gợi nhớ về cội nguồn của dân tộc

Cũng có nhiều lễ hội của nước ta được công nhận là di sản phi vật thể quốc gia. Xã hội càng phát triển, nhiều phong tục tập quán cũng đang dần bị mai một nhất là tại các thành phố lớn. Do đó, vẽ tranh đề tài ngày Tết cũng góp phần bảo tồn văn hóa, gợi nhớ về cội nguồn của dân tộc.

vẽ tranh về ngày tết sẽ góp phần giúp mọi người, đặc biệt là các em nhỏ được trải nghiệm và hiểu rõ hơn ý nghĩa của bản sắc, văn hóa dân tộc của mỗi vùng miền. đây cũng là hoạt động lưu giữ nét đẹp văn hóa quê hương rất thiết thực.

xem thêm: vẽ một bức tranh về chủ đề phòng chống covid-19

Mẹo vẽ tranh chủ đề ngày Tết

Mùa xuân cũng là thời điểm mang lại nhiều cảm hứng cho các nhà thơ và nghệ sĩ. Để tạo ra những hình ảnh ý nghĩa và ấn tượng với chủ đề tết, bạn có thể tham khảo các chủ đề sau:

chủ đề chợ tết địa phương

có lẽ những bạn ở thành phố không biết đến những phiên chợ tết nhộn nhịp mỗi độ xuân về. ở đây, ngoài những sản phẩm bày bán, chợ còn là nơi trưng bày những nét đặc trưng của từng vùng miền.

Phiên chợ tết tại các làng quê mang tới không khí đông vui, tấp nập và ấm áp

Phiên chợ Tết tại các làng quê mang tới không khí đông vui, tấp nập và ấm áp

Phiên chợ Tết tại các làng quê mang tới không khí đông vui, tấp nập và ấm áp với sự thân thiện của những con người chân chất. Đây cũng sẽ là chủ đề ấn tượng để bạn vẽ tranh ngày Tết và truyền tải được cảm xúc giúp người xem cảm nhận được không khí của phiên chợ đặc biệt này tại vùng quê.

chủ đề của lễ hội trong những ngày tết

Như đã nói ở trên, Việt Nam có rất nhiều lễ hội diễn ra vào mùa xuân. trong đó có thể kể đến các lễ hội như: đua thuyền, đấu vật, kéo co, trồng cây, thả đèn … đều là những lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc, tuy không được tổ chức hoành tráng nhưng quy mô lớn và cầu kỳ. nhưng tất cả đều thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Tết cũng là thời điểm nhiều lễ hội diễn ra

Tết cũng là thời điểm nhiều lễ hội diễn ra

Những bức tranh đề tài lễ hội ngày Tết sẽ mang lại cảm xúc cho người xem vô cùng mạnh mẽ. Tranh về lễ hội cũng là thông điệp để tác giả gửi gắm thông tin về văn hóa truyền thống của đất nước và quê hương cũng như vơi bớt nỗi nhớ nhà của người con xa xứ.

tranh vẽ về chủ đề tết: mâm ngũ quả

mỗi dịp tết đến xuân về, mâm ngũ quả đã không còn xa lạ đối với mỗi gia đình. Đây cũng là một nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. mâm này thường có 5 loại quả tượng trưng cho ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ – những yếu tố tạo nên vũ trụ.

Vẽ tranh đề tài mâm ngũ quả thể hiện sự biết ơn, gợi nhớ tới tổ tiên

Vẽ tranh đề tài mâm ngũ quả thể hiện sự biết ơn, gợi nhớ tới tổ tiên

Bức tranh đề tài mâm ngũ quả không chỉ thể hiện sự biết ơn, gợi nhớ tới tổ tiên mà còn là thành quả của mỗi gia đình sau một năm dài lao động hăng say. Với ý nghĩa này thì mâm ngũ quả sẽ mang tới bức tranh đặc sắc thể hiện được không khí ngày Tết.

vẽ chủ đề gói bánh tét

Khi vẽ tranh Tết không thể bỏ qua hình ảnh Bánh Chưng, một loại bánh thể hiện nét văn hóa truyền thống và đặc trưng của Việt Nam. hình ảnh cả gia đình quây quần bên gói bánh chưng sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm ngày xuân ấm áp của mình.

Gia đình quây quần ngồi gói bánh chưng tết là chủ đề vẽ tranh đầy ý nghĩa

Gia đình quây quần ngồi gói bánh chưng Tết là chủ đề vẽ tranh đầy ý nghĩa

Ngày Tết gần kề mỗi gia đình đều sẽ chuẩn bị nhân đậu xanh, thịt mỡ cùng gạo nếp để gói những chiếc bánh chưng thơm ngon và đẹp mắt nhất. Không khí vui tươi, ấm cúng khi gói bánh, trông nồi bánh sẽ là những cảm xúc để bạn tạo nên bức tranh đầy ý nghĩa của mình.

chủ đề sum họp gia đình ngày Tết

Tết là thời điểm để những người con xa xứ trở về quê hương đoàn tụ với gia đình. chủ đề sum họp gia đình trong ngày tết, cùng nhau ăn bữa cơm đoàn tụ cũng là chủ đề hội họa được nhiều họa sĩ quan tâm và tạo được ấn tượng sâu sắc.

Với chủ đề sum họp gia đình, bạn có thể vẽ bức tranh cả gia đình cùng nhau bày mâm ngũ hoa, đón giao thừa, dọn tiệc hay dọn dẹp nhà cửa ngày Tết, … những bức tranh của cả gia đình. cùng nhau, họ vừa thể hiện sự thân thiết, vừa sưởi ấm trái tim người xem và thể hiện tình yêu thương giữa các thành viên.

Tết là dịp để gia đình đoàn viên

Tết là dịp để gia đình đoàn viên

Bên cạnh đó bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc vui tươi và háo hức lúc người lớn trao lì xì, quà tết cho các em nhỏ và ngược lại. Đây cũng là hình ảnh gửi gắm những thông điệp cầu mong một năm mới sức khỏe và bình an.

Những bức ảnh Tết chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa cho mọi người mỗi dịp xuân về. Ngoài ra, vẽ tranh ngày Tết còn là thông điệp giúp người xem nhớ về những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương. brocanvas hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để vẽ một chủ đề tết tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *