Verify là gì? Những điều về xác thực có thể bạn chưa biết

Một mã ngắn đôi khi được gửi đến điện thoại di động hoặc địa chỉ email của bạn mà bạn có thể sử dụng để thực hiện những việc như khôi phục mật khẩu. Đó chính là verify, vậy verify là gì và khi sử dụng verify cần chú ý điều gì. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây ghienconnghe.

Xác thực

là gì?

Để hiểu rõ hơn xác thực là gì? Về mặt chuyên môn, trước hết chúng ta sẽ cùng xem tổng quan về khái niệm này một cách đơn giản và trực quan nhất.

Xác minh Bản dịch tiếng Việt là gì?

Sau khi tổng hợp các định nghĩa từ Từ điển Oxford, Từ điển Cambridge, v.v., chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản verify trong tiếng Việt là hoạt động xác minh, so sánh hoặc kiểm tra xem điều gì đó có đúng hay không thông qua việc điều tra kỹ lưỡng hoặc quá trình thu thập thông tin mới.

Xác minh phổ biến trong các lĩnh vực khác, không chỉ công nghệ và nền tảng kỹ thuật số.

Ví dụ: trong một tình huống pháp lý, xác minh là quá trình chứng minh sự thật của một điều gì đó thông qua bằng chứng, lời khai, lời khai hoặc nghiên cứu pháp lý hoặc khám nghiệm tử thi hiện có.

Còn trong hoạt động nghiên cứu khoa học, nó là phương tiện kiểm chứng, xác minh thông qua các thí nghiệm song song hoặc so sánh với một tiêu chuẩn khác.

Verify là gì

Mã xác minh?

Cảm giác lạ mà quen, gặp rất nhiều mã xác minh mà không biết. Trên thực tế, mã xác minh (hay mã xác minh) là một dãy số (thường gồm 4 hoặc 6 chữ số từ 0 đến 9) do nhà cung cấp gửi để đảm bảo tính chính xác của mọi hoạt động và thông tin của người dùng. An toàn và bảo mật.

Chúng tôi có thể lấy mã này bằng cách thực hiện thanh toán chuyển khoản ngân hàng, mua hàng trực tuyến hoặc xác minh số điện thoại khi tạo tài khoản trên ứng dụng mới.

Verify là gì

Ví dụ: mã xác minh google là một mã ngắn, thường được gửi trực tiếp cho bạn qua điện thoại hoặc email, để xác minh danh tính của bạn. Nếu bạn cố gắng tạo tài khoản google mới, đặt lại mật khẩu hoặc đăng nhập vào máy tính hoặc thiết bị khác, bạn có thể cần phải nhập mã xác minh.

Verify là gì? Những điều về xác thực có thể bạn chưa biết

Email xác minh?

Chiến dịch này giúp bạn loại bỏ các email rác (email không đúng định dạng, email không tồn tại, email không sử dụng…) khỏi danh sách email của bạn. Ngoài ra, email xác minh còn được hiểu là bạn sẽ nhận được một email có đường link để xác minh email của bạn có phải là email gốc hay không.

Mật khẩu otp là gì?

Ngoài mã xác minh và email xác minh, ghienconnghe còn giới thiệu đến các bạn một loại mã thường được sử dụng trong quá trình xác minh. Đó là mã otp, viết tắt của mật khẩu dùng một lần. Vòng đời của mã otp cũng rất ngắn, thường chỉ trong vòng 30 giây, quá thời gian này mã sẽ không còn hiệu lực, buộc người dùng phải lấy mã khác để hoàn tất thao tác.

Verify là gì

Bạn có thể đọc thêm về otp là gì? nó ở đây.

Tại sao xác minh facebook lại gửi tin nhắn qua số điện thoại thay vì email?

Khi cần mã xác minh để đặt lại mật khẩu hoặc giữ an toàn cho tài khoản facebook của mình khỏi nguy cơ bị hack, chúng tôi thường nhận được mã xác minh gửi đến số điện thoại của mình. Vậy tại sao xác minh gửi đến số điện thoại mà không phải qua tài khoản gmail?

Câu trả lời là do khi đăng ký chúng ta thường sử dụng số điện thoại cá nhân để lập tài khoản facebook mới và nhận mã xác thực bảo mật 2 yếu tố để tăng tính bảo mật cho thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, nếu không thể nhận được mã xác nhận qua số điện thoại (mất máy, hư sim…), chúng ta vẫn có thể sử dụng ID để yêu cầu facebook xác thực và cấp lại quyền truy cập.

Ngoài ra khi xác minh qua email, mã xác nhận có thể bị cho vào thư rác/spam hoặc mạng xã hội (vì facebook là mạng xã hội lớn) hoặc khi đăng ký bằng facebook bạn phải nhập email khác nên khi xác minh, nếu facebook muốn gửi mã xác nhận thì email không đến được bạn.

Để xác minh xem facebook có thể gửi mã xác minh qua email hay không, bạn có thể thay đổi địa chỉ email đã đăng ký của facebook qua các bước sau:

 • Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư → chọn Cài đặt.
 • Verify là gì

  • Trong phần Chung, hãy nhấp vào phần Chỉnh sửaDanh bạ.
  • Verify là gì

   • Nhập địa chỉ email cần facebook gửi mã xác nhận. facebook sau đó sẽ gửi mã xác nhận đến địa chỉ email mới của bạn để xác nhận rằng bạn đã thêm nó vào facebook.
   • Verify là gì

    Các ứng dụng của verify là gì?

    Có thể nói, xác minh đã trở thành một hoạt động bảo vệ hiệu quả tính an toàn và bảo mật thông tin cá nhân. Các ứng dụng trong lĩnh vực và hình thức thẩm tra cũng ngày càng được phát triển và hoàn thiện hơn. ghienconnghe sẽ ngay lập tức cùng bạn điểm mặt những ứng dụng xác minh phổ biến nhất như sau:

    • Xác thực ứng dụng công nghệ sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt), xác thực thông tin cá nhân (CMND, giấy khai sinh, giấy xác nhận…).
    • Ứng dụng bảo mật lớp 2 của google, facebook. Xác thực thông tin bằng số điện thoại hoặc mã otp khi giao dịch ngân hàng.
    • Một mã trên nền tảng mua sắm trực tuyến để xác minh rằng bạn đã nhận được mã giảm giá/miễn phí giao hàng.
    • Phần mềm diệt vi-rút, bảo mật máy tính, bảo vệ ổ đĩa và ngăn chặn xâm nhập tệp độc hại.
    • Cách lấy mã xác minh của google

     Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng xác thực của google, bạn có thể khởi chạy ứng dụng và lấy mã xác thực ở đó. Đây là một tùy chọn tốt để giữ an toàn cho tài khoản vì chúng tôi có thể giữ ứng dụng trên thiết bị di động của mình và các mã liên tục thay đổi, vì vậy tất cả các mã xác nhận cụ thể chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn. 30 giây.

     Verify là gì

     google cũng có thể gửi mã xác minh đến điện thoại của bạn.

     Sau khi bạn bật bảo mật 2 bước cho tài khoản google của mình, google cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mã dự phòng khi bạn thiết lập bảo mật cho tài khoản của mình lần đầu tiên.

     Tôi nhận được mã xác minh của Google khi nào?

     Thông thường, chúng ta không cần nhận mã xác minh của Google trong các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như kiểm tra email hoặc liên lạc qua gmail. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhận mã xác minh từ Google trong một số trường hợp nhất định:

     • Đặt lại mật khẩu: Nếu bạn quên mật khẩu google hoặc lo lắng có người truy cập vào google của mình, bạn cần nhập mã xác minh để xác thực bảo mật thì mới có thể đổi mật khẩu mới.
     • Xác minh 2 bước: Bất cứ khi nào bạn đăng xuất khỏi tài khoản google của mình và cố gắng đăng nhập lại với xác minh 2 bước được bật, bạn sẽ nhận được mã xác minh từ google và bạn sẽ cần phải đăng nhập.
     • Đăng nhập vào một máy tính khác hoặc thiết bị mới:
     • Vì những lý do khách quan và để thuận tiện cho việc sử dụng, cùng một tài khoản thường được đăng nhập trên nhiều thiết bị.

      google theo dõi các thiết bị bạn sử dụng thường xuyên. Nếu bạn đã bật xác thực 2 bước và đăng nhập lần đầu tiên trên một thiết bị mới, google sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã xác minh trước khi bạn có thể đăng nhập.

      • Tạo tài khoản Google mới: Thông thường, Google sẽ gửi cho bạn mã xác minh để xác minh rằng bạn không phải là người máy.
      • Tăng cường bảo mật tài khoản facebook bằng xác thực tài khoản

       Đặc biệt là những người đam mê và am hiểu về công nghệ, hay những người thường xuyên sử dụng facebook để trao đổi công việc, kinh doanh online thì càng cần biết cách tăng cường bảo mật tài khoản facebook thông qua xác thực danh tính. Xác minh tài khoản của bạn để ngăn thông tin cá nhân rơi vào tay kẻ xấu và bị sử dụng cho mục đích xấu.

       Cảnh báo xác thực và đăng nhập là 2 tính năng hỗ trợ rất hay của verify. Khi bật cảnh báo đăng nhập, bạn sẽ được thông báo khi tài khoản của mình được đăng nhập trên một thiết bị khác.

       Thời gian, địa điểm và thiết bị đăng nhập mới sẽ được gửi đến các thiết bị đáng tin cậy của bạn và chi tiết email để bạn có thể dễ dàng biết liệu tài khoản của mình có an toàn hay không.

       Ngoài ra, xác minh tài khoản facebook bằng 2 lớp bảo mật là phương án tốt nhất, giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản chính và được nhiều người sử dụng. Chúng ta vẫn có thể chọn cách nhận mã otp khi bật cảnh báo xác thực và đăng nhập.

       Ghiencongnghe sẽ giới thiệu xác thực 2 yếu tố theo các bước sau để các bạn hiểu rõ hơn:

       • Trên ứng dụng facebook, chạm vào Cài đặtBảo mật và đăng nhập
       • Chọn Chỉnh sửa
       • bên cạnh Xác thực hai yếu tố

       • Nhấp vào Bắt đầu và làm theo hướng dẫn sau.
       • Ngoài ra, chúng ta cần hạn chế kết bạn với người lạ, ẩn thông tin nhận dạng cá nhân và thêm tài khoản bạn bè tin cậy để có thể nhận được sự hỗ trợ nếu tài khoản facebook có vấn đề.

        Verify là gì

        Bạn biết đấy, càng có nhiều người dùng cho bất kỳ ứng dụng hoặc mạng xã hội nào thì việc đảm bảo họ được xác minh trên nền tảng đó càng quan trọng. Hiểu về xác minh và các khía cạnh liên quan đến xác minh sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản chính và thông tin cá nhân quan trọng của mình tốt hơn.

        Xem thêm:

        • các biến xuất hiện trong rất nhiều ngành là gì?
        • Giấc mơ sáng suốt là gì? Bạn đã bao giờ nằm ​​mơ khi ngủ chưa?
        • Tháng 11 không có hạt là điều khiến đàn ông ăn chay
        • ghienconnghe hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khám phá thế giới số. Nếu bạn có hiểu biết gì mới về verify, hoan nghênh chia sẻ với các bạn đam mê công nghệ.

         Tham khảo Business Insider

Related Articles

Back to top button