VFF – Giới thiệu

Năm 1994, ban chấp hành ldbdvn khóa II tổ chức cuộc thi vẽ biểu tượng ldbdvn, cuộc thi đã nhận được 32 tác phẩm dự thi của hơn 20 họa sĩ trong cả nước.

lĐbĐvn>Mời các họa sĩ nổi tiếng của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các giảng viên của Học viện Mỹ thuật tham gia làm Ban giám khảo và tiến hành chấm điểm theo quy định. Kết quả, mẫu của họa sĩ Nguyễn Ngọc Thân (Ban Văn hóa) đã đoạt giải Nhất và được LĐLĐ chọn làm biểu trưng chính thức của Liên đoàn.

Màu nền của biểu trưng là màu vàng, màu đỏ là màu Quốc kỳ, màu xanh ở vòng tròn trong cùng là màu của sân vận động, in đậm tên Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Có hình quả bóng đá cách điệu trong hình tam giác màu đỏ, cũng gần ngôi sao vàng trên nền cờ đỏ. Các đường màu đỏ và vàng bên phải là ba chữ vff (viết tắt của ba từ tiếng Anh vietnam Football Federation).

Biểu tượng lĐbĐvn đã được FIFA, AFC, Liên đoàn bóng đá và các hiệp hội bóng đá quốc gia khác công nhận.

Sau 12 năm sử dụng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng cần phải hoàn thiện hơn nữa logo của Liên đoàn bóng đá để thể hiện đầy đủ, sinh động bản chất của một liên đoàn bóng đá quốc gia và hội nhập vào quá trình quốc tế hóa.

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành ldbdvn tại cuộc họp lần thứ 3 ngày 12 tháng 7 năm 2006 về việc tổ chức cuộc thi Biểu trưng (logo) ldbdvn và kế hoạch tổ chức cuộc thi đã được thông qua. Được sự chấp thuận, ldbdvn chính thức phát động cuộc thi sáng tác mẫu logo mới cho ldbdvn kể từ ngày 21/11/2006 dưới sự tài trợ của báo Bóng Đá.

Sau hơn 3 tháng kể từ khi cuộc thi được phát động, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nghệ sĩ và khán giả. Tính đến ngày 4 tháng 1 năm 2007, cuộc thi btc đã nhận được tổng số 647 bài dự thi, và ngày 6 tháng 1 năm 2007, hội đồng giám khảo (gồm đại diện Hội Nghệ sĩ Tạo hình Việt Nam, Hội đồng Nghệ thuật Việt Nam) đã chấm giải. Các giảng viên đến từ Hội Nghệ sĩ Tạo hình Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Việt Nam, ubtdtt Khoa Luật đã tiến hành chấm giải và chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung khảo. Trong số 10 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung khảo, Ban giám khảo sẽ tiếp tục chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo.

3 tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn đã được báo cáo tại cuộc họp thường niên lần thứ nhất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2007. Tại cuộc họp thường niên lần thứ hai năm 2007, các đại diện tham dự đã chính thức thông qua các tác phẩm được chọn của tác giả Ruan Gongguang, là tác phẩm đoạt giải nhất của Hiệp hội bóng đá Việt Nam. Tổ hợp logo cuộc thi ldb Đvn.

Biểu trưng sử dụng quốc kỳ Việt Nam với nền đỏ sao vàng là hình ảnh của sự hội nhập và phát triển, tôn trọng những giá trị của bóng đá Việt Nam trong quá trình hình thành và phát triển và sự khẳng định đi theo xu thế. nhiều hơn nữa từ người hâm mộ trong nước, bạn bè quốc tế và các tổ chức bóng đá quốc tế.Thông tin về bóng đá Việt Nam.

Ngày 28/04/2008, ban điều hành ldbdvn chính thức ra quyết định, thông báo biểu tượng (logo) mới của ldbdvn sẽ được sử dụng trong mọi giao dịch liên quan kể từ ngày 01/05/2008. Việc sử dụng logo cũ sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2008.

logo là tài sản của lĐbĐvn. Việc sử dụng logo cho mục đích thương mại và quảng cáo phải được sự đồng ý bằng văn bản của ldb Đvn.

Related Articles

Back to top button