Visa schengen là gì ? Đi được những nước nào ? – Visadep.vn

Thị thực Schengen là một trong những loại thị thực phổ biến mà nhiều người đã nghe đến nhưng chưa hiểu đúng. Vậy visa Schengen là gì? Bạn có thể đến những quốc gia nào, bạn làm việc trong bao lâu và bạn làm việc ở đâu? Visadep này cũng sẽ giúp bạn hiểu thông tin này.

Visa schengen

map schengen

Khối Schengen là gì ?

Schengen không phải là Liên minh Châu Âu như nhiều người vẫn tưởng tượng . Ngược lại, một số quốc gia Schengen không phải là thành viên của EU Schengen (ví dụ: Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ). Thậm chí, có những quốc gia không thuộc khối Schengen nhưng được miễn kiểm tra thị thực, như Vương quốc Liechtenstein bãi bỏ thủ tục giấy tờ.

Hiện tại, Khu vực Schengen bao gồm các thành viên sau:

Thị thực Schengen là gì?

Thị thực Schengen là một tài liệu cho phép bạn di chuyển tự do trong các quốc gia Schengen. Đối với công dân của các khu vực khác, nhu cầu xin thị thực phụ thuộc vào quốc gia bạn là công dân. Ngoài ra còn có 39 quốc gia và khu vực trên thế giới miễn thị thực trong thời gian ngắn dưới 90 ngày sau khi nhập cảnh vào khối Schengen, thường là Hoa Kỳ, Úc, Canada, Croatia, New Zealand và Nhật Bản.

Quốc gia nào dễ xin thị thực Schengen nhất

Trên thực tế, việc xin visa Schengen ở các nước đều giống nhau, nhưng theo kinh nghiệm xin visa của visadep thì việc xin visa Schengen ở Pháp sẽ dễ dàng hơn. Chính sách về điểm du lịch của Pháp.

Thị thực Schengen có giá trị trong bao lâu?

Phụ thuộc vào những gì bạn đã viết trong đơn xin thị thực của mình. Thường được trao dựa trên số ngày bạn đăng ký, nhưng có thể lên đến 1 tháng. Thời hạn sử dụng là 3 tháng.

Visa Schengen có thể đến những nước nào

Với thị thực Schengen, bạn có thể đi đến các quốc gia sau:

Thị thực nhập cảnh nhiều lần Schengen là gì

Một thị thực đồng nhất cho phép nhập cảnh vào một trong các quốc gia thuộc Nhóm Schengen với thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng. Khoảng thời gian này được tính từ lần đầu tiên nhập cảnh vào một quốc gia thuộc khối Schengen.

Mẫu đơn xin thị thực Schengen

Liên kết tải xuống : Mẫu đơn xin thị thực Schengen

Có bao nhiêu loại thị thực Schengen?

Có 3 loại thị thực Schengen: a, c và d.

Nhập: Đây là thị thực quá cảnh. tức là chỉ khi bạn bay từ một quốc gia không thuộc khối Schengen đến một quốc gia khác (cũng không thuộc khối Schengen) nhưng có một chặng bay ở Schengen. Sau đó, bạn cần phải xin thị thực quá cảnh đến Châu Âu. Loại d: Đây là thị thực làm việc và học tập. Loại c: Đây là thị thực du lịch. Các loại cụ thể của loại c này như sau:

 • Visa đơn: Có giá trị 1 lần, 1 lần xuất cảnh
 • Visa kép: Có giá trị 2 lần, 2 lần xuất cảnh. Điều kiện xuất nhập cảnh vẫn còn hiệu lực (còn thời hạn hiệu lực)
 • Thị thực nhiều lần: Bạn có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong khối. Nhưng bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh hiểu lầm, xem bên dưới:

Lưu ý: *** Thị thực Du lịch Nhiều lần (Loại C) Thị thực loại C này phải có từ mult (nếu bạn không có từ này, bạn sẽ không thuộc loại nhập cảnh nhiều lần) hợp lệ được chỉ định trong thị thực. Ngày cuối cùng để rút tiền phải trước ngày đến hạn. Tùy thuộc vào thị thực bạn nhận được, thời gian lưu trú (số ngày trong khối Schengen sẽ khác nhau). Tóm lại, bạn có thể nhập cảnh bao nhiêu lần tùy thích, nhưng tổng thời gian lưu trú trong khối Schengen chỉ là 30 ngày, đó là một vấn đề khác. Loại Dou này chỉ được phép ở tối đa 90 ngày (trong vòng 180 ngày) trong thời hạn 6 tháng. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở lại tối đa 90 ngày (và 90 ngày ở ngoài, tức là 1 ngày trong 1 ngày trong tổng số 90 ngày trong + 90 ngày ngoài = 180 ngày).

Mất bao lâu để nộp đơn xin thị thực Schengen?

Quá trình xử lý đơn đăng ký của bạn có thể mất vài tuần, tùy thuộc vào nơi bạn gửi đơn đăng ký và các trường hợp có thể xảy ra như yêu cầu tài liệu bổ sung, thủ tục sinh trắc học …

Nộp đơn xin thị thực Schengen ở đâu?

Các quốc gia thành viên được phép xử lý đơn xin thị thực là:

 • Quốc gia thành viên là điểm đến duy nhất của chuyến du lịch;
 • Nếu chuyến du lịch đi qua nhiều quốc gia thành viên, quốc gia nào là điểm đến chính, tức là nơi người xin thị thực sẽ lưu trú lâu nhất và du lịch Mục đích chính của người xin thị thực sẽ có quyền xử lý đơn đăng ký;
 • Nếu không xác định được điểm đến chính, thì quốc gia thành viên đầu tiên mà người xin thị thực đặt lịch đến khu vực Schengen sẽ là quốc gia chế biến.

Mẫu đơn xin thị thực Schengen là gì?

Vui lòng chuẩn bị sẵn các tài liệu sau:

 1. Hộ chiếu (bản sao có công chứng của tất cả các hộ chiếu gia đình cho đến nay).
 2. Ảnh 4 × 6 (mỗi người đăng ký 2 ảnh).
 3. cmnd (photo công chứng).
 4. li>
 5. Giấy khai sinh (bản sao hoặc bản photo có công chứng).
 6. Xác nhận Việc làm: + Đối với Chủ Doanh nghiệp:
 • Giấy phép kinh doanh (bản sao có công chứng).
 • Tờ khai thuế trong 3 tháng gần nhất (bản gốc)

+ Đối với nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (bản sao có công chứng)
 • nghỉ phép có lương (bản gốc)
 • Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất của chồng bạn (bản chính)

li> ul>

 1. Giấy tờ nhà đất (bản sao có công chứng)
 2. Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất (bản gốc)
 3. Xác nhận số dư ngân hàng (bản gốc)
 4. Sổ tiết kiệm (photo công chứng)

Phí xin thị thực Schengen

Phí xin thị thực được tính tại thời điểm nộp đơn và không được hoàn lại trừ khi đơn không được nhận hoặc không thuộc thẩm quyền xử lý của đại sứ quán.

Phí xin thị thực hiện tại là € 60, chỉ phải trả bằng VND.

Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi phải trả 35 €.

Phí này sẽ được điều chỉnh định kỳ mà không cần thông báo. Vì vậy, trước khi quyết định xin visa, bạn nên cập nhật trước thông tin trên website của đại sứ quán.

Miễn lệ phí thị thực đối với một số trường hợp:

 • Người xin thị thực công tác có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau đại học và giáo viên đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập hoặc thực tập của họ
 • Tham gia Điều n ° 2005/761 / ec du của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng ngày 28 tháng 9 2005 nhà nghiên cứu khoa học của dự án.
 • Đại diện của một tổ chức phi chính phủ, dưới 25 tuổi, tham gia các hội thảo, hội thảo, sự kiện thể thao, văn hóa và giáo dục của tổ chức phi chính phủ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button