Hệ thống điều hòa trung tâm VRF là gì? Hệ thống điều hòa này có ưu điểm gì? – Dienmaythienphu

Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về hệ thống điều hòa trung tâm vrf, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu hệ thống điều hòa trung tâm vrf là ​​gì, tính năng và ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm vrf.

1. Hệ thống điều hòa trung tâm vrf là ​​gì?

vrf là ​​từ viết tắt của từ tiếng Anh “biến dòng chất làm lạnh”. đây là ký hiệu của dòng điều hòa có khả năng điều hòa dòng môi chất lạnh tuần hoàn và do đó thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Điều hòa vrf tương tự như điều hòa trung tâm vrv, nhưng để phân biệt với điều hòa trước đó do daikin sản xuất, điều hòa tương tự sau này dùng ký hiệu vrf để phân biệt.

Máy lạnh trung tâm daikin vrf ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của máy lạnh rời như độ dài của ống gas, độ cao chênh lệch giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất. tăng khả năng làm mát phù hợp với mọi công trình. nó có khả năng điều chỉnh dòng môi chất lạnh tuần hoàn và do đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài

2. tính năng của hệ thống điều hòa trung tâm vrf

Loại máy lạnh này được sử dụng cho những khu vực có diện tích rộng, quy mô lớn và nhiều người. Điều hòa trung tâm vrf có thể đặt trên tầng thượng hoặc phòng kỹ thuật tầng hầm, dàn trao đổi nhiệt đặt trong phòng khí hậu, hệ thống phân phối nước lạnh cho dàn trao đổi nhiệt được đặt trong hộp kỹ thuật mỹ thuật và trong trần giả. nên việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm vrf không ảnh hưởng đến kiến ​​trúc của tòa nhà.

Việc cung cấp hơi lạnh thông qua hệ thống ống dẫn và các đầu phun thổi từ trần nhà xuống các khu vực trong phòng được sưởi ấm, vì vậy việc bố trí các quạt để đảm bảo không khí lạnh khuếch tán đồng đều trong phòng là hoàn toàn khả thi.

Đối với hệ thống trung tâm, việc bổ sung không khí tươi rất đơn giản bằng cách lắp đặt thiết bị trộn khí ahu thông qua hệ thống ống dẫn để cấp khí tươi và trộn với gió hồi từ mỗi đơn vị. fcu, ahu (điều này khó thực hiện đối với các máy cục bộ).

Do có hệ thống làm mát bằng nước nên trong quá trình hoạt động, máy lạnh hoạt động ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Điều hòa trung tâm VRF tiêu tốn ít năng lượng hơn, giảm chi phí vận hành, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. có nhiều loại công suất để lựa chọn nên tùy theo nhu cầu của công trình mà người dùng chọn loại máy có công suất phù hợp.

3. ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm vrf

– Tiết kiệm năng lượng hiệu quả: tổ hợp dàn nóng có từ 3 máy nén trở lên, trong đó một máy nén có thể điều chỉnh công suất làm lạnh khi bật-tắt, các máy còn lại điều chỉnh từng bước theo biến tần nên số bậc điều chỉnh thay đổi từ 0 đến 100.% bao gồm 21 bước.

– các thông số khí hậu được kiểm soát để phù hợp với yêu cầu của từng khu vực.

– Máy vrf có thể kết hợp để lắp ráp tạo thành mạng lưới đáp ứng nhu cầu công suất làm mát từ 7kw đến hàng nghìn kw cho các tòa nhà cao đến hàng trăm mét và hàng nghìn phòng đa chức năng.

>

– giải quyết vấn đề thu hồi dầu cho máy nén, do đó dàn nóng vrf có thể được đặt cao hơn dàn lạnh đến 50m và mỗi dàn lạnh có thể cách nhau tối đa 15m, đường ống môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh có thể ở khoảng cách lên đến 100 m. Ngoài ra, ở nhánh thứ nhất, ống còn có thể kéo dài thêm 60 m, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí máy điều hòa trong các tòa nhà cao tầng hoặc văn phòng khách sạn.

– Đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm vrv giá rẻ là ống dẫn gas dài nên khả năng làm lạnh bị giảm. Do đó, để giải quyết vấn đề này, một biến tần đã được lắp đặt để điều chỉnh công suất làm lạnh, từ đó nâng cao hệ số làm lạnh và vượt trội hơn các hệ thống khác về độ linh hoạt.

– các bộ phận lắp đặt cực kỳ đáng tin cậy.

– bảo trì và sửa chữa linh hoạt, nhanh chóng nhờ thiết bị chuyên dụng và thông qua hệ thống điều khiển hiển thị trên máy tính.

– Hệ thống vrf nhỏ gọn hơn hệ thống máy làm lạnh nước vì dàn nóng có thể được đặt trên mái nhà và mặt bên của tòa nhà, đồng thời đường ống dẫn gas lạnh nhỏ hơn nhiều so với đường ống nước lạnh và ống gió của máy làm mát nước.

– hệ thống vrv có thể kết hợp làm mát và sưởi ấm trong cùng một hệ thống bằng bơm nhiệt hoặc thu hồi nhiệt với hiệu suất rất cao.

– đặc điểm của hệ thống vrv là có thể lắp một dàn nóng và nhiều dàn ngưng kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *