Tìm hiểu về thiết kế web chuẩn W3C

Tại sao cần thiết kế web chuẩn?

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn, nhất là đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Do đó, thiết kế web chuẩn seo là yêu cầu tất yếu nếu chúng ta muốn website của mình được các trình duyệt và các siêu website khác chấp nhận. Đây là những gì bạn tìm kiếm khi bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Vậy thiết kế web chuẩn w3c là gì? Tại sao bạn phải tuân theo tiêu chuẩn w3c Lợi ích của tiêu chuẩn w3c là gì? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ hiểu tiêu chuẩn w3c là gì.

w3c là gì?

W3c tên đầy đủ là world wide web consortium, w3c là một tiêu chuẩn được các nhà thiết kế trang web sử dụng khi thiết kế trang web, giống như mức lương của bạn được đo lường theo giá trị mà bạn mang lại cho công ty. vì thế.

Lợi ích của việc viết code theo chuẩn w3c

 1. Website của bạn sẽ thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google spiders.
 2. Trang web của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt, vì vậy bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa và tối ưu hóa trang web cho từng trình duyệt.
 3. Các thiết bị hiển thị trang web di động (chẳng hạn như điện thoại ipad) dựa trên tiêu chuẩn w3c. Do đó, trang web của bạn sẽ hiển thị tốt hơn. Để kiểm tra xem trang web của bạn có tuân thủ w3c hay không, bạn có thể kiểm tra tại https://validator.w3.org/.
 4. Tìm hiểu về thiết kế web chuẩn W3C

  Một số lưu ý về html để thiết kế web theo chuẩn w3c

  1. Thuộc tính alt bị thiếu trên thẻ img

  .

  Thuộc tính alt sẽ giúp bạn tạo văn bản thay thế cho hình ảnh. Khi trình duyệt không thể hiển thị hình ảnh, người dùng có thể xem thuộc tính văn bản đã ghi trong alt .Qua đó giúp người dùng hiểu được nội dung tiêu đề của bức tranh, đồng thời tăng ngữ nghĩa cho nội dung trang web. Nếu giá trị của thuộc tính alt thể hiện rõ ràng nội dung của hình ảnh và có liên quan chặt chẽ với nội dung của trang web thì sẽ rất dễ hiểu khi tìm kiếm trang web của bạn trên Google, điều này sẽ tăng đánh giá trang web của bạn. Nhờ có thuộc tính alt mà người lập trình có thể dễ dàng làm seo cho website của bạn.

  Ví dụ:

  Một ví dụ thực tế từ website lynda.com (một trong những website đào tạo trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới) là khi hình ảnh không hiển thị được cho người dùng thì ngay tại đó, website lynda sẽ hướng dẫn bằng văn bản giúp người dùng xem hoặc một hình thức để có được một hình ảnh. Chỉ cần sử dụng thuộc tính alt để người dùng thấy được sự chu đáo và tinh tế của trang lynda này.

  2. Đặt giá trị id trùng lặp

  id tương tự như lớp nhưng lớp có thể được sử dụng nhiều lần trong khi id chỉ có thể được sử dụng cho mỗi phần tử một lần.

  3. Sử dụng ký tự đặc biệt

  Một số ký tự đặc biệt trong html như: < > / &… không được viết trực tiếp mà phải thay thế bằng ký tự mã hóa. Bạn có thể tham khảo các bảng mã ký tự thay thế tại https://dev.w3.org/html5/html-author/charref

  Tìm hiểu về thiết kế web chuẩn W3C

  4. Lạm dụng thuộc tính href trên

  .

  Ví dụ:

  Ví dụ trên khi test w3c sẽ báo lỗi, để fix lỗi này bạn chỉ cần sửa như sau:

  5. Không thể phân biệt giữa các phần tử nội tuyến và khối

  “Phần tử trong dòng” là các thẻ như sau: img, a, span… và “phần tử khối” là các thẻ như sau: div, p, br. ..

  Nếu chưa rõ về phần tử khốiphần tử nội tuyến, bạn có thể tham khảo w3schools

  Tất nhiên phần tử khối có thể chứa phần tử nội tuyến. Điều này giúp các nhà phát triển dễ dàng tùy chỉnh nội dung đồng thời tạo điều kiện cho việc trình bày nội dung trở nên bắt mắt hơn.

  Kết luận

  Thiết kế web chuẩn w3c mang lại rất nhiều lợi ích cho website của bạn phải không nào, nó không chỉ giúp lập trình viên viết code rõ ràng mà còn giúp website của bạn dễ tìm kiếm trên google và thu hút người dùng…vậy bạn là gì? bạn còn chần chừ gì nữa mà không tạo trang web tuân thủ w3c của riêng mình.

Related Articles

Back to top button