What Happens After a Washout Hits a Highway | TranBC

Mọi người đều thích mùa xuân. Ý tôi là, điều gì không thích về một buổi chiều ấm áp và một BC nở rộ? Tuyệt vời như mùa xuân, nó cũng có một khía cạnh hoang dã (được gọi là sự trong lành) vì tuyết tan nhanh có thể làm quá bão hòa các nền đất và các con đường xung quanh, gây ra hiện tượng rửa trôi.

Thiệt hại do lũ lụt thường có vẻ rất tàn khốc – chỉ cần nhìn vào lượng nước rửa trôi đã đóng cửa Quốc lộ 33 ở phía nam Kelowna vào tháng 4 năm 2018 (ở trên). Có vẻ như có thể mất vài tuần trước khi việc đi lại được an toàn.

Bạn có tin được rằng Quốc lộ 33 đã mở cửa trở lại ba ngày sau khi bức ảnh này được chụp không?

Mặc dù không phải tất cả các lần xả nước đều giống nhau, nhưng nhân viên của Bộ Y tế đã thực hiện các bước nhất định để đưa mọi thứ trở lại bình thường. Chúng ta hãy nhìn vào họ.

Bước 1: Bảo mật trang web của bạn

Sau khi xảy ra hiện tượng rửa trôi, nhân viên bộ phận hoặc nhà thầu bảo trì của chúng tôi sẽ đóng con đường bị ảnh hưởng để đảm bảo không có ai đi vào khu vực nguy hiểm và thực hiện các biện pháp kiểm soát giao thông và đường vòng. Chúng tôi truyền đạt thông tin này tới những người lái xe công cộng và thương mại thông qua drivebc (hệ thống thông tin hành khách trực tuyến của chúng tôi) và thông qua các kênh truyền thông xã hội và tin tức.

Bước 2: Đánh giá thiệt hại

Tất nhiên, chúng tôi không thể bắt đầu xây dựng lại con đường ngay lập tức vì khu vực này đã bị hư hại. Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, nhóm địa kỹ thuật của chúng tôi phải đảm bảo rằng địa điểm an toàn cho nhân viên và nhân viên ứng phó kỹ thuật, nghĩa là ứng phó với bản chất của mặt đất trong điều kiện rửa trôi. Ví dụ, có thể cần phải đối phó với tình trạng thấm nước đang diễn ra và đất tiếp tục bão hòa.

Đánh giá địa kỹ thuật có thể bao gồm “dạo qua” địa điểm và giám sát trên không bằng máy bay trực thăng hoặc máy bay không người lái (còn được gọi là phương tiện bay không người lái (uav)) nếu các phần của khu vực không an toàn hoặc không thể tiếp cận. Các kỹ sư địa kỹ thuật của chúng tôi cũng tìm kiếm bất kỳ cấu trúc hoặc tài sản nào bên trên và bên dưới địa điểm có thể có người ở.

Bước 3: Xác định tác động môi trường

Lũ lụt có thể đã ảnh hưởng đến một tuyến đường thủy, chẳng hạn như lạch hoặc suối hoặc thậm chí có thể ảnh hưởng đến nguồn nước công cộng. Điều quan trọng là chúng tôi phải xác định điều này và thông báo cho chính quyền địa phương và thổ dân. Trong những trường hợp như vậy, nhóm quản lý môi trường của chúng tôi có thể coi giảm thiểu môi trường là cần thiết. Ví dụ, nếu vật liệu bùn chảy vào đường thủy, các biện pháp ngăn chặn có thể được yêu cầu.

Bước 4: Mang máy móc hạng nặng vào

Sau khi trang web được đảm bảo an toàn và mức độ thiệt hại được xác định, chúng tôi sẽ sắp xếp và/hoặc ký hợp đồng để bố trí các nguồn lực thích hợp. Điều này có thể liên quan đến sự phối hợp với công ty tiện ích nếu có các tiện ích ngầm hoặc trên cao trên hoặc gần địa điểm.

Nhóm địa kỹ thuật của chúng tôi và nhân viên khu vực địa phương sẽ kiểm tra địa điểm cùng với các nhà thầu bảo trì để đảm bảo công việc được tiến hành an toàn.

Bước 5: Rock

Việc xây dựng lại nền đường có thể yêu cầu thay thế cống và đắp nhiều đá và hạt. Ví dụ, để rửa trôi trên Quốc lộ 33, chúng tôi đã sử dụng gần 1.000 mét khối đá (chưa bằng một nửa bể bơi cỡ Olympic) và 175 mét khối hố hoặc sỏi để xây dựng lại nền đường. Chúng tôi cũng đã sử dụng 75 mét khối đá dăm (đá dăm với cát) trong phần móng. Ba máy xúc, một máy xúc lật và sáu đến mười hai xe tải di chuyển vật liệu suốt ngày đêm (12 giờ ban ngày và 6 giờ đêm).

Các công nhân đang nén chặt mặt đất để tạo nền móng vững chắc. Sau đó, họ thêm các loại sỏi khác nhau theo từng lớp, trước khi trải xuống vỉa hè để tạo ra một bề mặt nhẵn, phẳng. LƯU Ý: Đường cao tốc thường sẽ mở lại cho ít nhất một làn xe lưu thông luân phiên ngay khi thấy an toàn để làm như vậy.

Bước 6: Thêm chi tiết hoàn thiện

Ngoài vạch kẻ đường mới, việc sửa chữa các đoạn đường có thể yêu cầu thay thế giới hạn tốc độ, khúc cua và các biển cảnh báo bên đường khác.

Rửa trôi trên đường cao tốc chỉ là một trong những rủi ro do sự tươi mát của mùa xuân gây ra. Đất không ổn định có thể dẫn đến lở bùn và đá rơi, đồng thời lũ lụt nói chung cũng phổ biến hơn vào thời điểm này trong năm.

Mùa xuân là thời điểm đặc biệt tốt để tìm hiểu về lũ lụt có thể xảy ra trong khu vực của bạn và biết phải làm gì nếu lũ lụt xảy ra dọc theo tuyến đường của bạn.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến an toàn của đường cao tốc và người đi bộ, vui lòng báo cáo sự cố đó cho nhà thầu bảo trì tại địa phương của bạn. Càng sớm biết về nó, chúng ta càng sớm có thể giữ an toàn cho mọi người và đưa mọi người trở lại sinh hoạt bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *