WordPad là gì? So sánh sự khác nhau giữa WordPad, Word, NotePad

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Microsoft đã phát triển rất nhiều phần mềm giúp chúng ta xử lý văn bản. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc wordpad, một công cụ soạn thảo văn bản tối giản của Microsoft.

WordPad là gì? So sánh sự khác nhau giữa WordPad, Word, NotePad

WordPad là gì? So sánh sự khác biệt giữa WordPad, Word và Notepad

Tôi. WordPad là gì?

1. WordPad là gì?

WordPad là gì?

WordPad là gì?

WordPad là trình xử lý văn bản cơ bản nhất được tích hợp trong mọi phiên bản hệ điều hành của Microsoft kể từ Windows 95. Với wordpad , bạn có thể tạo các tài liệu như chữ cái, danh sách, v.v. …

Không chỉ vậy, WordPad có thể chỉnh sửa và lưu tệp ở các định dạng văn bản khác nhau như (.txt) , (.rtf), v.v. Hoặc (.doc và .docx) và bao gồm tệp (.odt) . Về cơ bản, bạn có thể sử dụng wordpad để chỉnh sửa các tài liệu đơn giản nếu không có trình xử lý văn bản nào khác.

2. Điểm nổi bật của WordPad

Tính năng nổi bật của WordPad

Các tính năng nổi bật của WordPad

Giống như các ứng dụng xử lý văn bản khác, wordpad bao gồm một trình chỉnh sửa và các công cụ xử lý văn bản. Chương trình bao gồm thanh tiêu đề, menu, công cụ, trạng thái, định dạng …

wordpad được ưa thích hơn Notepad vì khả năng hỗ trợ các định dạng tài liệu. Mặt khác, với các chức năng cơ bản và thao tác đơn giản, chương trình còn được coi là phiên bản mini của Microsoft Word. Không chỉ vậy, việc sử dụng tài nguyên hệ thống thấp và tính đơn giản là những lợi ích nổi bật khác của wordpad .

Tuy nhiên, wordpad cũng thiếu nhiều tính năng cơ bản, chẳng hạn như kiểm tra chính tả hoặc phân tích ngữ pháp. Do đó, wordpad không được khuyến khích cho các bài viết có nhiều yếu tố cấu trúc. Ngoài ra, wordpad tải chậm hơn Notepad.

Hai. So sánh sự khác biệt giữa WordPad, Word và Notepad

Tóm lại, WordPad sẽ là một công cụ giúp bạn soạn thảo các văn bản cơ bản cho những người không có nhu cầu sử dụng microsoft word. Trong khi đó, microsoft word là một ứng dụng tuyệt vời từ ngôi nhà microsoft cho phép bạn thỏa thích tạo tài liệu với nhiều tính năng. Đồng thời, đối với những lập trình viên muốn can thiệp vào hệ thống máy tính của mình, bạn có thể sử dụng Notepad để tùy chỉnh file .txt.

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn nội dung cơ bản của WordPad là gì? Đồng thời so sánh phần mềm này với các sản phẩm khác như notepad và microsoft word. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên bấm chia sẻ bài viết với mọi người nhé!

Related Articles

Back to top button