Writing Portfolio Là Gì – Những Thông Tin Cần Có Trong Portfolio

Danh mục đầu tư không phải là một thuật ngữ mới trong thế giới nhà thiết kế, vậy danh mục đầu tư là gì? Một mẫu portfolio tốt sẽ thể hiện ấn tượng đầu tiên và là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy khách hàng tiềm năng chọn bạn.

Bạn đang xem: Portfolio viết lách là gì

Theo một số cuộc khảo sát, việc có một danh mục đầu tư ấn tượng sẽ gây được ấn tượng với hầu hết các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Một danh mục đầu tư cho mọi người biết về bạn, tính cách của bạn, khả năng của bạn và nó giới thiệu các dự án và sự sáng tạo của bạn.

Sơ yếu lý lịch là gì? Mẫu Sơ yếu lý lịch đẹp Thiết kế Sơ lược, Thiết kế Portfolio chuyên nghiệp 11 Mẹo thiết kế Menu Giấy tiêu đề đẹp và ấn tượng? Các mẫu tiêu đề thư đẹp Mẹo thiết kế website chuyên nghiệp

Danh mục đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư là tập hợp các dự án thể hiện các kỹ năng, khả năng, phong cách và kinh nghiệm của bạn. Nó giúp khán giả hiểu được khả năng của bạn.

Một trong những điều quan trọng nhất cần phải có trong giai đoạn đầu khi bắt đầu thiết kế, bắt đầu tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc trở thành một freelancer toàn thời gian là danh mục thiết kế. của bạn. Portfolio là ấn tượng đầu tiên của mỗi khách hàng hoặc nhà tuyển dụng và là cách đơn giản và dễ dàng nhất để giới thiệu khả năng, sản phẩm, kỹ năng và phong cách thiết kế của bạn.

Tham khảo phần mềm ghép ảnh trực tuyến trên máy tính và điện thoại thông minh; phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí

Mẫu ppt nền, tải xuống miễn phí mẫu ppt đẹp

10 Mẹo thiết kế danh mục đầu tư

Dưới đây là một số mẹo thiết kế danh mục đầu tư tuyệt vời mà bạn có thể tìm hiểu và khám phá với aiesec-unwe.net:

01. Chọn cẩn thận những gì bạn muốn thêm vào danh mục đầu tư của mình

Bạn không nên đặt tất cả thông tin và chi tiết trên giao diện chính của danh mục đầu tư, chỉ cần hiển thị một vài bức ảnh với hàng tiêu đề là đủ. Loại bỏ những dự án bạn không tự hào hoặc nghĩ rằng chúng không đủ tốt.

02. Chọn bức tranh đắt giá nhất

Bạn nên chọn các dự án thành công được khán giả đánh giá cao để đưa vào danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra, việc lựa chọn hình ảnh bên ngoài cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến hành vi người dùng có nhấp vào mục đó để xem hay không.

03. Danh mục đầu tư đa dạng

Bạn không nên chỉ đưa một phong cách thiết kế vào danh mục đầu tư của mình, đôi khi nó có thể trở nên nhàm chán. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn sẽ thể hiện nhiều khả năng sáng tạo của bạn hơn là “một màu”.

04. Số lượng danh mục đầu tư

Nói chung, một danh mục đầu tư nên có khoảng 10 đến 20 mục khác nhau, không quá ít nhưng cũng không quá nhiều cùng một lúc để khán giả mất tập trung vào các mục mà bạn muốn họ xem nhất.

05. Bạn có cần một danh mục đầu tư in không?

Ngày nay, hầu hết các nhà thiết kế sử dụng danh mục đầu tư trực tuyến, nhưng nếu bạn phải tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn cũng nên có một danh mục đầu tư in.

06. Cập nhật xu hướng

Bạn có thể cân nhắc không xuất bản các dự án cũ hơn 3 năm (tất nhiên là ngoại trừ những dự án đã làm cho bạn nổi tiếng). Với xu hướng, kỹ thuật thiết kế và công nghệ liên tục thay đổi, bạn không muốn lạc lõng.

07. Chụp hiện vật

Nếu một số dự án của bạn đã có sản phẩm in, bạn cũng nên chụp ảnh chúng để đưa vào danh mục đầu tư trực tuyến của mình. Vì vậy khán giả sẽ có cảm giác thật hơn rất nhiều so với phiên bản demo được làm trên máy.

08. Thông tin cho từng mặt hàng.

Bạn cũng nên thêm thông tin quan trọng vào dự án của mình để người xem có thể hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế, mục tiêu, nhiệm vụ của khách hàng và những người đang làm việc với bạn trong việc triển khai. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh giá mức độ thành công của dự án.

09. Xem xét tác động của việc sử dụng đối với danh mục đầu tư trực tuyến.

Giữ cho nó đơn giản, sạch sẽ và gọn gàng mà không làm mất tập trung người xem trong danh mục đầu tư của bạn. Mặc dù các hiệu ứng có thể giúp danh mục đầu tư của bạn trở nên sống động và sáng bóng hơn, nhưng nó cũng đi một chặng đường dài khiến trang web của bạn trở nên nặng nề, tải chậm và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. .

Xem Thêm: 20+ Câu Chuyện Hay Về Tình Yêu Một Mặt: Lời Nào Cũng Buồn!

Vì vậy, hãy cân nhắc xem việc sử dụng hiệu ứng có thực sự quan trọng và cần thiết hay không.

10. Xem, thêm, xóa và chỉnh sửa

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của những người khác trong quá trình xây dựng danh mục đầu tư của mình. Có thể dự án trông cũ kỹ và nhàm chán vì bạn đã nhìn thấy nó “hàng trăm lần” nhưng lại gây ấn tượng với người khác?

Chỉnh sửa danh mục đầu tư của bạn, thêm hoặc bớt các mục cũ cũng sẽ giúp danh mục đầu tư của bạn luôn được cập nhật.

Các mẫu danh mục đầu tư tinh tế để bạn tham khảo

Dưới đây là 20 mẫu portfolio sáng tạo tuyệt vời, hy vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng độc đáo trong quá trình thiết kế portfolio của mình.

Xem 15 áp phích sáng tạo và mẹo thiết kế

1. Mẫu portfolio tuyệt đẹp của elise eskanazi

Giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế người Pháp elise eskanazi cung cấp thông tin tổng quan về tất cả các dự án bằng hình ảnh trang chủ của danh mục đầu tư. Mỗi mục được trình bày với một hình ảnh kích thước đầy đủ.

2. Mẫu danh mục đầu tư kane o’flaherty

Nhà thiết kế bao bì và thương hiệu kane o’flaherty chụp hình ảnh sản phẩm thực tế và sử dụng chúng để đại diện cho các dự án của cô ấy. Thanh điều hướng sẽ cho phép người xem dễ dàng di chuyển từ mục này sang mục khác.

3. Mẫu danh mục đầu tư đẹp haley koehn

Một mẫu danh mục đầu tư chuyên nghiệp khác của haley koehn cho các dự án thời trang của cô ấy. Bố cục này sẽ giúp hình ảnh thu hút sự chú ý của người xem.

4. Mẫu danh mục đầu tư sheby hipol

Một danh mục đầu tư tuyệt đẹp khác từ nhà thiết kế porby hipol, hiện đang làm việc tại một trong những đại lý được săn đón nhiều nhất ở New York – mc cann.

5. Mẫu danh mục đầu tư đẹp ryan stand

Chỉ chứa danh sách trên trang chủ, danh mục của gian hàng ryan liệt kê các khách hàng và giải thưởng mà anh ấy đã giành được. Định dạng này giúp khán giả biết đến các nhà thiết kế đầu tiên và sau đó là các dự án mà họ làm việc.

6. Mẫu danh mục đầu tư liam moore

Mẫu danh mục đầu tư đầy màu sắc của nhà thiết kế tại LA – liam moore. Danh mục đầu tư này đơn giản nhưng chuyên nghiệp.

7. Studio rendie mẫu portfolio đẹp

rendie studio cũng sử dụng hình ảnh ở kích thước đầy đủ để giới thiệu các dự án thiết kế trong danh mục đầu tư của mình, mang lại cảm giác “chụp ảnh” hơn các sản phẩm trên máy tính.

8. Mẫu danh mục đầu tư ashley fong

Nhà thiết kế đồ họa ashley fong thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác để trình bày các mặt hàng trong danh mục đầu tư của mình. Bố cục dạng lưới giúp người xem đi từ tổng quan đến chi tiết mặt hàng rất dễ dàng và thuận tiện.

9. Mẫu danh mục đầu tư đẹp Ý tưởng thánh

Các mẫu danh mục đầu tư sáng tạo đẹp mắt với các tab danh mục đầu tư tiện dụng để khám phá các dự án khác nhau.

10. Mẫu danh mục đầu tư orhan kuresevic

orhan kuresevic – Nhà thiết kế tài năng người Na Uy chọn phong cách thiết kế portfolio đơn giản nhưng nổi bật với các hình ảnh dọc lớn đại diện cho từng dự án.

Tham khảo công cụ thiết kế quảng cáo của aiesec-unwe.net: http://www.aiesec-unwe.net/. (Đợt này aiesec-unwe.net tung ra chương trình khuyến mãi thanh toán 500k nhận ngay ưu đãi khách hàng mới sử dụng trong 6 tháng) inbox fanpage để biết thêm chi tiết: http://m.me/aiesec-unwe.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *