Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền? Làm ở đâu nhanh và chính xác? – Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam

Hỏi:

Trả lời:

Để trả lời câu hỏi này, bác sĩ Đinh Thị Hiền Lê, bác sĩ sản phụ khoa cao cấp tại bệnh viện tim mạch Hà Nội đã trả lời như sau:

Chào bạn! Ung thư cổ tử cung đã và đang là “nỗi khổ” của “một nửa thế giới” nằm trong top 2 nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu ở phụ nữ và căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng. Tăng nhanh và trở nên trẻ trung hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức), có hơn 500.000 trường hợp mắc mới trên toàn thế giới mỗi năm và khoảng 250.000 người chết vì ung thư cổ tử cung. Số người chết dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 400.000 người vào năm 2030. Trung bình cứ 4 phút lại có một phụ nữ chết vì căn bệnh kinh hoàng này.

Vi rút u nhú ở người (hpv) gây ra 99% trường hợp ung thư cổ tử cung. “Thời kỳ tiềm ẩn” của ung thư cổ tử cung kéo dài và âm thầm, hơn 70% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn cuối. Theo thống kê, tỷ lệ sống 5 năm của giai đoạn 1 là 90%, của giai đoạn 2 là 75%, khi di căn sang giai đoạn 4 thì tỷ lệ sống còn dưới 15%.

Do tiến bộ của y học, việc triển khai sớm các chương trình tầm soát và phòng ngừa đã giúp thay đổi đáng kể tỷ lệ mắc bệnh, tạo điều kiện phát hiện bệnh sớm đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống. Kết quả điều trị, tiên lượng và thời gian sống sót sau nhiễm trùng tiểu.

Hiện nay, có 3 xét nghiệm giúp phát hiện sớm và tầm soát ung thư cổ tử cung, bao gồm: xét nghiệm Pap smear, thinprep và hpv DNA. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, phụ nữ không nhận thức được hoặc không biết về sự nguy hiểm của UTI và tầm quan trọng của việc tầm soát sớm.

Tùy thuộc vào tình trạng và triệu chứng của khối u cổ tử cung, bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm bổ sung nào cần được thực hiện. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chi phí cho việc khám sàng lọc này sẽ không quá cao so với những lợi ích sức khỏe to lớn mà nó mang lại.

Xét nghiệm HPV có thể được thực hiện tại các bệnh viện phụ sản ở các thành phố lớn. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, bạn có thể thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Hà Nội Sài Gòn. Được trang bị các thiết bị lấy mẫu, vận chuyển, lưu trữ và phân tích thế hệ mới nhất của các hãng nổi tiếng ở Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ và các nước khác … đồng thời sử dụng các phương pháp phát hiện tiên tiến: sinh học phân tử, hệ thống cbc giúp để cung cấp kết quả sàng lọc và chẩn đoán bệnh uti nhanh nhất, chính xác nhất. Bạn có thể liên hệ với anh ấy ở đây.

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính có nghĩa là bạn có chủng hpv nguy cơ thấp hoặc cao có thể gây ung thư, nhưng không có nghĩa là bạn bị ung thư. Tuy nhiên, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy nên làm xét nghiệm Pap định kỳ.

Điều trị dự phòng bằng vắc xin hpv kết hợp với tuân thủ tầm soát utctc (khám phụ khoa định kỳ + xét nghiệm theo độ tuổi) là “chìa khóa vàng” giúp giảm tỷ lệ ung thư cổ tử cung.

Related Articles

Back to top button