Quét nhà ban đêm có sao không và những điều đại kỵ cần tránh – bTaskee

Dọn dẹp nhà cửa là một hoạt động bình thường. Tuy nhiên, họ cần tiết chế ở một số thời điểm. Hãy cùng btaskee tìm hiểu xem việc dọn dẹp nhà cửa buổi tối có được không và một số điều nên làm và không nên tránh khi sử dụng chổi — một dụng cụ dọn dẹp quen thuộc trong mỗi gia đình .

Bạn có dọn dẹp nhà vào buổi tối không?

Dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là nhà cửa giúp không gian sống sạch sẽ hơn. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể quét nhà vì khoa học và quan niệm của người xưa.

Bạn có dọn dẹp nhà vào ban đêm không? Câu trả lời dường như là “yes” Vì ban đêm là thời gian để mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Dọn dẹp nhà cửa vào ban đêm khiến chúng ta tiêu hao năng lượng hơn là nghỉ ngơi.

Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà cửa khiến các hạt bụi bẩn di chuyển nhiều hơn trong không khí. Điều này không tốt cho hệ hô hấp của người quét rác và gia đình bạn.

Mặt khác, theo phong thủy, việc dọn dẹp nhà cửa vào ban đêm cũng được coi là một cách “đánh thức” “thế lực âm”. Điều này có thể khiến các hộ gia đình bất ổn, gia chủ thường xuyên gặp những điều không may mắn.

chổi quét nhà

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quan niệm không nên quét nhà vào ban đêm (nguồn: Shortpixel)

3 thời điểm không được quét nhà kẻo tài lộc đi mất

Ngoài câu hỏi “Có thể dọn dẹp nhà cửa vào buổi tối không?”, nhiều người không khỏi thắc mắc, có thời điểm nào trong ngày cấm vệ sinh nhà cửa khi bạn ra ngoài trời vào ban đêm không?

Theo dân gian, có 3 lần chúng ta không thể dọn dẹp nhà cửa kẻo của cải sẽ rời xa gia chủ:

Dọn nhà vào sáng sớm

Nhiều người nghĩ rằng quét và nhặt rác đồng nghĩa với chúc may mắn . Đó là lý do tại sao những người muốn hoàn thành công việc thường tránh dọn dẹp nhà cửa vào buổi sáng.

Thay vào đó, họ thường thu gom bụi và rác vào các góc của ngôi nhà. Sau đó đợi thời điểm thích hợp để đổ.

Dọn dẹp nhà cửa vào đêm khuya

Như đã nói ở trên, dọn dẹp nhà cửa vào ban đêm không tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người và là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì vậy, nếu bạn muốn một ngôi nhà sạch sẽ, bạn nên dọn dẹp trước khi trời tối .

Bạn có thể cùng gia đình dọn dẹp hoặc sử dụng dịch vụ dọn dẹp theo giờ để nhà cửa luôn gọn gàng.

Mùng 3 Tết

Theo quan niệm của người xưa, dọn dẹp nhà cửa trong lễ hội mùa xuân là “dọn dẹp” tài lộc của cả năm . Vì vậy, trong ba ngày diễn ra lễ hội mùa xuân, nhiều người có xu hướng không dọn dẹp nhà cửa để “giữ” lộc đầu năm mới.

Thay vào đó, trước Tết Nguyên đán , họ dọn dẹp nhà cửa. Vì họ tin rằng Thần Tài rất ghét những thứ bẩn thỉu trong nhà. Đây là một trong những lý do khiến chúng ta phải tổng vệ sinh nhà cửa vào dịp cuối năm.

quét nhà buổi sáng

Những thời điểm kiêng kỵ quét nhà được nhiều người truyền tai nhau từ rất lâu (nguồn: Broomguru)

Những vị trí không được đặt chổi quét nhà

Đừng chỉ quan tâm đến việc dọn dẹp vào ban đêm. Nhiều người cũng rất chú ý đến vị trí đặt chổi trong nhà. Dưới đây là một số ý tưởng về những nơi không được khi đặt chổi trong nhà của bạn:

Không để chổi trong phòng khách

Chổi là vật dùng để quét những thứ bẩn, cũ, không còn dùng đến. Vì vậy, đối với những nơi như phòng khách được cho là sẽ tích tụ vượng khí trong nhà. Chổi không phải là mặt hàng được ưu tiên đặt ở khu vực này.

Không đặt chổi ở hai bên cửa

Theo quan niệm dân gian, việc để người khác vào nhà nhìn thấy ngay cây chổi, dụng cụ lau nhà là điều xấu. Ngoài ra, theo phong thủy, cửa là nơi rất quan trọng. Chúng giúp gia đình thịnh vượng. Đặt chổi ở hai bên cửa sẽ khiến của cải tiêu tán.

Không chỉ vậy, với nhiều gia đình, cửa là nơi đón gió vào nhà. Việc để gió cuốn bụi từ chổi vào nhà sẽ không tốt cho sức khỏe con người.

đặt chổi ở cửa ra vào

Đặt chổi ở cửa ra vào được xem là điều cần tránh (nguồn: Eva)

Không đặt chổi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt . Thêm nữa, chổi là vật dụng chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Không phải là khôn ngoan khi đặt một cây chổi trong nhà vệ sinh. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc phát triển . từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Không để chổi trong phòng ăn, nhà bếp

Nhiều người cho rằng có một cây chổi trong phòng ăn sẽ “quét” sạch gạo và huyết mạch của gia đình trong nhà bếp. Điều này dẫn đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ bị trì trệ.

Vì những lý do trên, vị trí lý tưởng để đặt chổi là phía sau nhà hoặc ban công . Đây được cho là vị trí cần tránh tác động của chổi đối với tài lộc của ngôi nhà.

Việc dọn dẹp nhà cửa đôi khi cũng dựa trên niềm tin dân gian và một số nguyên tắc khoa học. Bạn có thể dọn dẹp nhà vào ban đêm? Có lẽ qua bài viết này bạn cũng đã hiểu rõ phần nào. Hãy cố gắng dọn dẹp không gian sống một cách khoa học và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Đừng quên dịch vụ tại nhà của ứng dụng btaskee luôn sẵn sàng trợ giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *