Những điều cần nhớ khi đi làm giấy khám sức khỏe xin việc | Medlatec

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ mà ai cũng phải có trong hồ sơ xin việc, vì nó là cơ sở để đánh giá ban đầu về năng lực thể chất của nhân viên. Do chưa có kinh nghiệm nên người lần đầu làm loại giấy này rất dễ gây lãng phí công sức, thời gian, chi phí… Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để hoàn thành quy trình. Ứng dụng này rất đơn giản và nhanh chóng.

1. Một số câu hỏi cơ bản về giấy khám sức khỏe khi đi xin việc

1.1. Tại sao tôi cần chứng chỉ y tế để xin việc?

Giấy khám sức khỏe là giấy chứng nhận do cơ sở y tế cấp để phản ánh tình trạng sức khỏe hiện tại của người được khám sức khỏe. Người lao động muốn nộp những giấy tờ đó cho người sử dụng lao động của họ cần phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe để xin việc.

Các lý do nhân viên cần giấy chứng nhận y tế là:

Khách hàng thực hiện thủ tục khám để cấp giấy khám sức khỏe xin việc tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Khách hàng làm thủ tục khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận sức khỏe để xin vào làm việc tại bệnh viện đa khoa medlatec

– Điều này chứng tỏ họ có sức khỏe tốt và có thể tham gia vào công việc sắp tới.

– Tìm hiểu về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và điều trị kịp thời các bệnh lý để đảm bảo sức khỏe và công việc được tốt.

1.2. Giấy khám sức khỏe được cấp và có giá trị trong bao lâu?

Trong trường hợp khám sức khỏe để tuyển dụng , một giấy chứng nhận sức khỏe sẽ được cấp cho mỗi lần khám sức khỏe. Nếu người giám định y khoa cần phát hành tài liệu này với số lượng lớn, cơ sở khám bệnh sẽ:

– Copy giấy khám sức khỏe có chữ ký của bác sĩ trước khi đóng dấu.

– Sao số giấy tờ y tế mà thanh tra y tế yêu cầu.

– Dán ảnh, sau đó đóng dấu vào giấy chứng nhận sức khỏe đã sao chép và đóng dấu theo yêu cầu.

Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận sức khỏe được quy định như sau tùy theo từng trường hợp cụ thể:

– Luận án có thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe.

-Nếu khám sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thì thời hạn hiệu lực của giấy khám sức khỏe phải tuân theo quy định của quốc gia hoặc khu vực nơi người lao động làm việc. .

2. Quy trình khám sức khỏe để xin việc và những gì cần chuẩn bị

2.1. Quy trình làm giấy khám sức khỏe xin việc

Lấy Chứng chỉ Y tế Quy trình nộp đơn xin việc tương đối giống nhau ở hầu hết các cơ sở y tế. Vì vậy, những người muốn khám sức khỏe cần phải trải qua các bước sau:

– Xuất trình các giấy tờ tùy thân cần thiết tại quầy lễ tân và nêu rõ rằng yêu cầu khám sức khỏe để xin việc.

Khách hàng thực hiện lần lượt các bước khám sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ

Khách hàng làm theo hướng dẫn của bác sĩ để thực hiện theo trình tự các bước kiểm tra sức khỏe

– Đã nộp lệ phí thi, đã nhận biên lai và giao cho phòng / bộ phận phù hợp.

– Bài kiểm tra đang chờ xử lý theo danh mục:

+ Khám Răng, Hàm, Mặt.

+ Kiểm tra tai mũi họng.

+ Khám da liễu tổng quát.

+ Tổng kiểm tra nội bộ.

+ Khám phụ khoa.

+ Thực hiện các phương pháp hỗ trợ cận lâm sàng cơ bản như: Siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang, xét nghiệm HIV, xét nghiệm ma tuý …

– Ban đầu nhận kết quả xét nghiệm tại phòng khám trong nhà, sau đó quay lại quầy lễ tân lấy giấy tờ tùy thân và hoàn thành các thủ tục khác hoặc thanh toán thêm bất kỳ khoản phí nào (nếu có).

2.2. Những điều cần chuẩn bị để xin giấy khám sức khỏe

Để quá trình nộp đơn Xin giấy chứng nhận sức khỏe diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ tùy thân cần thiết và ít nhất 2 ảnh chân dung 4×6 trước khi đi khám bệnh.

Những giấy tờ cần thiết này cần được chuẩn bị kỹ càng để tránh việc quên bất kỳ loại nào khiến việc lấy lại mất nhiều thời gian hơn, vừa tốn công sức vừa mất thời gian.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - địa chỉ uy tín trong lĩnh vực khám và cấp giấy khám sức khỏe xin việc

bệnh viện đa khoa medlatec – địa chỉ uy tín trong lĩnh vực khám sức khỏe, xin cấp giấy khám cụ thể

Để đáp ứng nhu cầu cấp giấy khám sức khỏe cho các mục đích khác nhau của người dân, có rất nhiều cơ sở y tế từ công lập đến tư nhân được Bộ Y tế cho phép hoạt động. Khám sức khỏe và được cấp giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, trước đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng địa chỉ uy tín.

Do đó, một tổ chức được coi là có uy tín và đáng để khám sức khỏe và nộp đơn xin cấp phép phải đáp ứng ít nhất các tiêu chí sau:

– Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khám / chữa bệnh.

– Có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

– Hệ thống trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại.

Bệnh viện Đa khoa Medlatec là một trong những cơ sở y tế tư nhân có uy tín trong lĩnh vực khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe, được đông đảo khách hàng trên cả nước đón nhận. Đặc biệt, toàn bộ quy trình khám bệnh tại bệnh viện đều được hoàn thiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc y tế hiện đại.

Ngoài ra, cho đến nay, medlatec là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam đạt đồng thời hai chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế: cap và iso 15189: 2012. Trong trường hợp này, khách hàng có thể yên tâm vì giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp sẽ đảm bảo kết quả đúng tiêu chuẩn.

Khách hàng có nhu cầu đặt khám sức khỏe hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại bệnh viện có thể liên hệ trực tiếp hotline 1900 56 56 56 để được tư vấn cụ thể. p>

Related Articles

Back to top button