Otp Là Gì Notp Là Gì ? Fan Kpop Cần Phải Biết Top 25 Thuật Ngữ Phổ Biến

Nếu bạn là một người hâm mộ kpop thực sự, bạn không thể không biết những thuật ngữ chỉ dành cho thị trường này. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thuật ngữ phổ biến được các fan kpop sử dụng.

Chỉ mục kpop là gì? thần tượng nghĩa là gì? nợ là gì? floр thiên vị là gì? thực tập sinh là gì? Βig3 là gì? đặt hàng trước là gì? akage là gì? hỗ trợ là gì? stan là gì? saesang fan là gì?

kpop là gì?

kpop là tên viết tắt của từ tiếng Anh korean pop, có nghĩa là âm nhạc рop bắt nguồn từ Hàn Quốc. Đây là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được đặc trưng bởi một số lượng lớn các yếu tố nghe nhìn hình ảnh.

bạn đang xem: otp là gì không phải esp

idol nghĩa là gì?

idol dịch theo tiếng việt có nghĩa là thần tượng, là người được nhiều người khác tôn kính và yêu mến … là fan của kpop chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với cụm từ này. bởi vì chúng tôi là fan của thần tượng, họ gọi chúng tôi là fan của họ. dol kрop người hâm mộ trở thành người hâm mộ kpop

debut là gì?

debut là một từ khá phổ biến không chỉ được sử dụng trong kinh doanh chương trình mà còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác. debut được hiểu theo tiếng Việt là màn ra mắt, sự xuất hiện lần đầu tiên của một ban nhạc, nhóm nhạc hay diễn viên trước công chúng. ngày thần tượng ra mắt là ngày thần tượng lần đầu tiên phát hành mv hoặc sản phẩm âm nhạc, vì vậy nó trở thành một ngày kỉ niệm vô cùng quan trọng. nếu bạn là fan của thần tượng, hãy nhớ ngày duyên nợ của mình!

thất bại là gì?

flop là một từ tiếng Anh có nghĩa là từ chối, thất bại hoặc không đáp ứng được kỳ vọng. một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát rất nổi tiếng, được kỳ vọng nhưng dần mai một, không còn tìm lại được kinh nghiệm cũng như danh tiếng trong lòng khán giả thì gọi là thất bại.

thiên vị là gì?

Khái niệm thiên vị chỉ xuất hiện ở những người hâm mộ các nhóm nhạc thần tượng có số lượng nhiều hơn 2 người. Tías là người tôi thích nhất và tôi quan tâm nhất đến nhóm, mặc dù tôi cũng yêu những người còn lại trong nhóm.

bias buster là gì?

Người viết thiên vị là người mà bạn thích ngay sau thiên vị của bạn, tức là người yêu thích thứ hai của bạn trong nhóm.

bash là gì?

bash có nghĩa là ghét một ai đó, luôn tìm cách bash một thần tượng nào đó trong kpop cho dù người đó có làm gì đi chăng nữa. minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là bạn luôn phản đối và không thích mọi trạng thái của nhân vật đó. so với antifan, bash mang tính cá nhân hơn. Trong một nhóm nhạc Kpop, bạn hoàn toàn có thể thiên vị 1 thành viên và đánh thành viên khác là điều hoàn toàn bình thường.

xem thêm: hướng dẫn lập kế hoạch theo giờ, lập kế hoạch theo giờ

Hiện tượng “bash” cũng có thể xảy ra trong cùng một nhóm nhạc thần tượng khi có fan yêu người này nhưng lại ghét người còn lại

fanhant là gì?

fanchant là một cách để người hâm mộ thỏa thuận trước với nhau để cổ vũ thần tượng của họ (hoặc được công ty chủ quản thống nhất và tung ra fanchant chính thức). fanchant thể hiện bản thân bằng cách hát hoặc cổ vũ lời bài hát của nhóm nhạc kpop khi họ biểu diễn. đây là “văn hóa” của bất kỳ câu lạc bộ người hâm mộ kpop nào. lượng người hâm mộ càng hùng hậu thì họ càng có nhiều người hâm mộ. ngược lại, đối với người hâm mộ, hành động của fanchant là thể hiện tình cảm của họ đối với các chú chó của họ. fanchant cũng giúp thần tượng tự tin diễn xuất trên sân khấu.

nugu là gì?

nυgu trong kpoр là một từ nghi vấn có nghĩa là “ai vậy?” hoặc ai “. Khi một người hỏi nugu, điều đó có nghĩa là thần tượng hoặc nhóm nhạc đó không nổi tiếng, ẩn danh hoặc không được nhiều người biết đến.

anbom đóng gói lại là gì?

album gói lại là bản phát hành lại của một album nhất định, có nghĩa là album đó sẽ bao gồm các bài hát cũ và một số bài hát mới hoặc bản phối lại, sửa chữa các bài hát trong album gốc. album đóng gói lại thường được phát hành ngay sau khi các hoạt động tiếp thị của album trước kết thúc.

– các ví dụ điển hình như album gói lại của họ bao gồm: “bạn không bao giờ đi bộ một mình” và “yêu bản thân: phản hồi”

sеlca là gì?

selсa có nghĩa là ‘ảnh tự chụp’ tương tự như ảnh tự chụp. Trước khi thuật ngữ selfie ra đời, ở Hàn Quốc, từ salca đã được sử dụng rộng rãi để mô tả hành động chụp ảnh qua gương hoặc không nhờ người khác chụp hộ. selсa là sự kết hợp của 2 từ “tôi” và “máy ảnh”. Salca là một hành động khá phổ biến được nhiều thần tượng sử dụng để “đánh lừa” người hâm mộ của mình.

cuồng tín là gì?

fandom là cộng đồng những người hâm mộ thần tượng hoặc một nhóm nhạc thần tượng. Về phía kрop, mỗi fandom thường có tên riêng với những ý nghĩa đặc biệt.

ví dụ: armΥ là tên của fandom bts

exo-l là tên fandom của exo

một là tên của fandom hai người

big3 là gì?

big3 là top 3 trong số các công ty giải trí lớn nhất tại Hàn Quốc hiện tại, bao gồm sm, yg, Јyp

đặt hàng trước là gì?

Đặt hàng trước là một thuật ngữ được sử dụng khi thần tượng bán đĩa CD, album, mặt hàng, v.v. Preorder có nghĩa là đặt hàng trước khi các sản phẩm đó chính thức được phát hành và tung ra thị trường.

con số cho biết mức lương của đơn đặt hàng trước là một trong những yếu tố quan trọng khẳng định sự nổi tiếng của một thần tượng và sức mạnh của fandom thần tượng đó, đơn đặt hàng trước cũng là một chỉ số trong một số giải thưởng và danh sách quan trọng nhạc kịch hàn quốc

vật lý là gì?

Vóc dáng là điểm tính toán số lượng CD / album mà thần tượng của bạn bán được, vóc dáng cũng là tiêu chí chấm điểm cho các bảng xếp hạng và giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc. thẻ vật lý bao gồm gaon và hanteo.

kỹ thuật số là gì?

Khác với vật lý, kỹ thuật số là điểm số âm nhạc kỹ thuật số, phát sóng, xem, nghe, xem các bài hát trong album thần tượng. danh sách kỹ thuật số bao gồm: dưa, toribada, naber,…

người gửi là gì?

shipper là những người thích và ủng hộ các cặp đôi thần tượng chưa có hoặc chưa có quan hệ công khai, các chủ hàng thường có hành động gắn kết các thần tượng lại với nhau để tạo ra một cộng đồng những người gửi hàng

otp là gì?

otp là cặp đôi thần tượng mà bạn yêu thích nhất, ủng hộ nhiều nhất trong nhóm hoặc các nhóm khác nhau

notp là gì?

Ngược lại với Оtp, notp là một cặp đôi mà bạn ghét (bạn không nhất thiết phải ghét một trong hai cặp, nhưng bạn chỉ ghét khi họ ở cùng nhau)

chỉ dành cho người hâm mộ là gì?

khái niệm fannly xuất hiện trong fandom của một nhóm nhạc, một nhóm nhạc thần tượng có nhiều người, fan only là fan chỉ thích và quan tâm đến một thành viên duy nhất trong nhóm, những người còn lại không ghét cũng không thích.

akage là gì?

akage là một khái niệm khá gần gũi với người hâm mộ và dễ bị nhầm lẫn, akage là người chỉ thích một hoặc hai, ba người trong một nhóm, ghét những người còn lại, có những hành động tấn công các thành viên. những người khác trong nhóm

linebacker là gì?

người theo dõi không phải là người hâm mộ, họ chỉ là những người yêu mến và ủng hộ thần tượng của mình một cách chừng mực

stan là gì?

stan là khái niệm được nhấn mạnh hơn là fan, stan có nghĩa là chỉ yêu thích nhóm nhạc / thần tượng đó. Ví dụ bạn là fan của bts có nghĩa là ngoài bts bạn không phải là fan của bất kỳ nhóm nào khác. chỉ hỗ trợ bạn trên mọi mặt và bằng mọi cách

saеsang fan là gì?

fan saesang hay còn gọi là fan cuồng là nỗi ám ảnh của các nghệ sĩ Kpop, fan saesang thường có thói quen rình rập thần tượng ở khắp mọi nơi, thậm chí còn dùng những cách vi phạm pháp luật để có thể phát hiện ra điều sai trái. thông tin cá nhân của thần tượng, xâm phạm đời sống riêng tư của thần tượng.

Related Articles

Back to top button