Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Bạn đã nghe cụm từ yamamete kudasai chưa? yamete kudasai nghĩa là gì? Đây là cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu nghĩa của từ này là gì? Hãy để bài viết này giải đáp thắc mắc của bạn về cụm từ này.

Yamete kudasai nghĩa là gì?

Trong tiếng Nhật, yamete (やめテ) hoặc yamete kudasai (やめテください) có nghĩa là “dừng lại”. Bản dịch đúng ngữ pháp là “làm ơn dừng lại”. yamete được dùng trong văn nói, còn yamete kudasai được dùng trong văn viết hoặc nói lịch sự. Nhưng thông thường trong hội thoại người ta dùng yamete nhiều hơn.

Tình huống các bạn hay gặp nhất trong anime là khi có chuyện gì đó xảy ra (main đánh loại 2, main a chuẩn bị giết main b,…) rồi 1 bạn khác đứng ngoài hét lên bằng “yamete”. Loại chuyện này rất khẩn cấp, tôi hy vọng hành động tiếp theo sẽ không xảy ra.

Nhưng đây chỉ là một ý nghĩa của yamete. Bởi vì từ này được sử dụng trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau, nên nó cũng có một nghĩa mà bạn chắc chắn sẽ mỉm cười khi nghe thấy nó, vì hiểu được nó chính là nghĩa mà bạn đang tìm kiếm! còn phần bên dưới mình nghĩ cái “this is why” bạn tìm từ yamete là sao! Quán tính thôi! Bởi vì bất cứ ai học tiếng Nhật hoặc xem anime đều có thể hiểu từ này vì có sẵn phụ đề. Nhưng nếu bạn tìm kiếm cụm từ này, nó có nghĩa là… hãy đọc tiếp!

Yamete là gì?

やめテ (yamete): dừng lại (động từ).

やめテ (yamete): không (động từ).

Khi từ yamate tự xuất hiện, nó có nghĩa là “dừng” hành động và hành động đó diễn ra tức thời. Khi yamate và kimochi được kết hợp với nhau thành “kimochi yamamate” có nghĩa là “hãy tiếp tục“, hãy tiếp tục, đừng dừng lại.

Tất nhiên, tham khảo các cảnh quay của “Phim“, các nữ diễn viên Nhật sẽ nói “kimochi yamate” khi họ “lên đỉnh” thì bạn sẽ hiểu họ muốn gì =)) .

Vì vậy, bạn cần sử dụng kimochi hay yamate và kimochi yamate trong từng ngữ cảnh để người đối diện hiểu nghĩa chính xác nhất của nó.

Kimochi yamete nghĩa là gì trong tiếng Nhật?

Kimochi là một từ có nguồn gốc từ Nhật Bản được sử dụng để diễn tả cảm xúc và thái độ của người nói khi nhìn thấy điều gì đó thú vị hoặc đang xảy ra. Cụ thể hơn, kimochi có nghĩa là thích, thích thú, vui vẻ. Từ này được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Nhật.

Ngoài ra, từ kimochi còn được dùng trong tiếng Anh với nghĩa là từ “feeling” để diễn tả những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời. Ngoài ra, kimochi thường đi kèm với các từ khác như kimochi yamete, i cu kimochi, kimochi warui… với nhiều nghĩa khác nhau.

Trong tiếng Nhật, ý tôi là kimochi, cứ làm đi. Từ này diễn tả cảm giác thích một sự kiện hoặc hành động đang diễn ra và yêu cầu người khác tiếp tục với nó.

Mặc dù ý nghĩa của nó rất trong sáng nhưng vì thường xuyên xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim người lớn Nhật Bản nên hai từ kimochi và kimochi vô tình trở thành hai từ dễ bị hiểu nhầm với nghĩa nhạy cảm.

Qua đây chắc hẳn các bạn đã biết thêm về yamete kudasai của Nhật Bản mà bạn nam nào cũng đã từng nghe ít nhất một lần trong đời. Vui lòng sử dụng cụm từ này một cách thích hợp sau khi bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của yamete kudasai.

Related Articles

Back to top button