Bật mí tại sao không được đụng yết hầu của con trai?

Nhiều phụ nữ lo lắng, tại sao họ không thể chạm vào cổ họng của con trai mình? Bạn có biết rằng yết hầu là bộ phận thể hiện sự nam tính của người đàn ông. Vì vậy, nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng con trai không thích bị chạm vào cổ họng. Hãy cùng bác sĩ Phan văn Giáo đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này qua những bài viết dưới đây.

Hầu họng là gì và nó hình thành khi nào?

Cái cổ còn lại là gì?

Cổ hoặc hầu bên trái là xương sụn bao quanh dây thanh âm và nhô ra khỏi mặt trước của cổ. Con người có thể nói, cười, hát và thì thầm nhờ vào dây thanh quản của họ. Dây cũng giúp ngăn thức ăn lọt vào đường thở khi nuốt phải.

yết hầu

Phần cổ bên trái của bạn nằm trước sụn tuyến giáp và dây thanh âm. Đó là phần lộ ra phía trước của cổ

yết hầu hình thành khi nào?

“Cây khế cổ” được hình thành trong thời kỳ niên thiếu. Trước giai đoạn này, nam và nữ có kích thước thanh quản giống nhau. Ở tuổi trưởng thành, thanh quản trở nên lớn hơn và hình thành nhiều sụn để bảo vệ dây thanh. Vì vậy, giọng nói bắt đầu ấm hơn.

Hầu họng không xuất hiện trong một sớm một chiều. Khi giọng nói của bạn thay đổi, chẳng hạn như nứt, điều đó có nghĩa là thanh quản của bạn đang thích nghi với sự phát triển của nó.

Trong tuổi dậy thì, dây thanh phát triển và làm cho sụn lộ rõ ​​hơn. Nam giới, nếu họ có cổ họng lớn hơn, thì bên trái của cổ sẽ theo sau. Giọng của họ cũng thường trầm hơn và thậm chí là “tự mãn” hơn so với những người có cổ họng nhỏ hơn. Vì vậy, yết hầu được coi là đại diện cho sức mạnh và sự nam tính của nam giới.

Phụ nữ có bị viêm họng không?

Trên thực tế, hầu họng có thể có ở cả nam và nữ. Vì tuổi dậy thì giống nhau nên thanh quản vẫn phát triển và thay đổi giọng nói của nữ. Tuy nhiên, sự thay đổi này thường không quá mạnh như ở nam giới.

Nội tiết tố nữ không cho phép dây thanh âm phát triển quá mức. Vì vậy, phụ nữ sau khi bước qua tuổi dậy thì vẫn giữ được chất giọng cao hơn bình thường.

Nói chung, hầu họng ít phổ biến hơn ở phụ nữ. Tuy nhiên, một số phụ nữ thường bị mất cân bằng estrogen dẫn đến lượng testosterone trong cơ thể tăng cao.

Trong những trường hợp này, phụ nữ sẽ có “quả táo già” giống như nam giới. Họ cũng có giọng nói thấp hơn hầu hết. Ngoài ra, chúng còn có các biểu hiện cơ thể khác như mọc nhiều lông, tóc. Các bất thường về nội tiết tố cũng có thể khiến một số nam giới có thanh quản nhỏ hơn và giọng nói cao hơn bình thường.

Tại sao bạn không thể chạm vào cổ họng của cậu bé?

Theo các chuyên gia, kích thước của “quả cổ” có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam. Điều này có nghĩa là yết hầu lộ rõ ​​và càng lớn thì lượng nội tiết tố nam (testosterone) tiết ra càng nhiều.

Vì vậy, lý do tại sao các chàng không thể chạm vào cổ họng của họ là vì nó kích thích ham muốn của họ và khiến họ nhạy cảm hơn.

 • Hầu họng là vị trí “nhạy cảm” hơn đối với nam giới.
 • Vuốt ve cổ họng giống như vuốt ve “cậu bé” của họ.
 • Hành động này khiến cơ thể sản sinh ngay hormone testosterone có tác dụng kích thích ham muốn.

 • Mức độ testosterone cao có thể kích thích nam giới, giống như trong khi quan hệ tình dục.
 • Vì vậy, trừ khi đang “mây mưa”, bạn nên hạn chế đụng chạm vào bộ phận này để tránh ngượng ngùng cho cả hai.

  Trong một cuộc khảo sát với 2.000 nam giới, những người đang hoạt động tình dục có xu hướng có giọng nói rõ ràng, to và trầm. Vì vậy, không sai khi nói yết hầu là nơi thể hiện bản lĩnh đàn ông. Chúc mừng bạn đã có chiếc cổ lớn !

  Bạn có biết: Cấu tạo, chức năng và chức năng của dương vật nam giới

  Một số địa điểm “nhạy cảm” khác dành cho con trai

  Sau khi trả lời câu hỏi “Tại sao tôi không thể chạm vào cổ họng của con trai?” , có những điểm nhạy cảm khác mà phụ nữ nên ghi nhớ ở nam giới. Ngoại trừ người yêu, đàn ông sẽ không thích người khác chạm vào những chỗ này. Một số phần có thể được gọi là:

  Tiêu đề

  Đối với nam giới, cái đầu tượng trưng cho niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng như não hay động mạch chủ. Vì vậy, họ sẽ không vui khi bạn chạm vào đầu họ, dù chỉ là một cái chạm nhẹ.

  Vùng sườn

  Đây là vị trí rất nhạy cảm, không chỉ đối với nam giới mà cả nữ giới. Khi ai đó chạm vào xương sườn của bạn, bạn trải qua cảm giác “nhột nhột” khiến bạn mỉm cười. Đối với hầu hết đàn ông, cảm giác này mang lại sự khó chịu hơn là thoải mái. Vì vậy, nếu không muốn làm con trai khó chịu, bạn nên tránh chạm vào hai bên sườn của chúng.

  Tóc

  Phụ nữ có xu hướng thích cảm giác được chạm vào một cách dịu dàng và trìu mến. Nhưng con trai thì hoàn toàn ngược lại. Đối với nam giới, hành động vuốt tóc có thể khiến họ trở nên nhỏ bé và yếu đuối trong mắt người đối diện.

  Một chàng trai cảm thấy mình giống như một đứa trẻ khi được một cô gái vỗ đầu. Điều này ảnh hưởng đến lòng tự trọng và cái tôi cá nhân của một người đàn ông.

  Hầu họng là nơi thể hiện sức mạnh của một người đàn ông. Nhiều phụ nữ còn cho rằng “quả táo nhợt nhạt” là nơi hấp dẫn đàn ông nhất. Tuy nhiên, đây thực tế là một vị trí “nhạy cảm” hơn. Kết quả là, con trai thường không thích bị chạm vào bộ phận đó. Qua bài viết dưới đây, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Tại sao không được sờ họng con trai? ‘. Mặc dù hành động này không gây hậu quả nghiêm trọng. Điều quan trọng là bạn phải biết rõ khi nào và ai sẽ chạm vào cổ họng của mình.

  Bạn có biết “kích thước chuối tiêu chuẩn” không? Bí mật sẽ được bật mí trong video dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *