All The Time Là Dấu Hiệu Của Thì Nào, Cấu Trúc Và Cách Dùng Các Thì Trong Tiếng Anh

Tiếng Anh có 3 thì chính: hiện tại, quá khứ và tương lai (hiện tại, quá khứ và tương lai). Các thì hiện tại, quá khứ và tương lai được chia thành 4 tiểu loại. Đó là: Simple, Progressive, Perfect và Perfect Progressive. Trong bài học hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cấu trúc, cách sử dụng và ký hiệu của 12 thì trong tiếng Anh này nhé. Cuối khóa học có bài tập tổng hợp về các thì trong tiếng Anh giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Bạn đang xem: Luôn là dấu hiệu của sự căng thẳng

Một. Cách sử dụng các thì trong tiếng Anh

1. Thì trong tiếng Anh – thì hiện tại đơn

ký hiệu đơn giản hiện tại : luôn luôn, mọi, thường, thường xuyên, nói chung, thường xuyên.

– Cách sử dụng Simple Now

+) Thì hiện tại đơn thể hiện một sự thật, một sự thật hiển nhiên.

Ví dụ: Mặt trời mọc ở phía đông. Tom đến từ Anh.

+) Thì hiện tại đơn diễn tả một thói quen, một hành động thường xuyên xảy ra ở hiện tại.

Ví dụ: Mary thường đạp xe đến trường. Tôi dậy sớm vào mỗi buổi sáng.

+) Thì hiện tại đơn mô tả khả năng của con người:

ví dụ: Cô ấy chơi cầu lông giỏi

+) Thì hiện tại đơn cũng diễn đạt một kế hoạch hoặc lịch trình sắp xếp trước cho tương lai, đặc biệt khi được sử dụng với các động từ chuyển động.

2. Thì trong tiếng Anh – thì hiện tại tiếp diễn

Dấu hiệu của sự liên tục của hiện tại : bây giờ, bây giờ, bây giờ, bây giờ, …

Cách sử dụng thì hiện tại tiếp diễn

+) Hiện tại tiếp diễn mô tả một hành động đang diễn ra trong một khoảng thời gian

Ví dụ: Bọn trẻ đang chơi bóng đá ngay bây giờ.

+) Điều này cũng thường được theo sau bởi một yêu cầu hoặc lệnh.

Ngay bây giờ.

Ví dụ: Nhìn! Đứa trẻ đang khóc. Im lặng! Em bé ngủ ở phòng bên cạnh.

+) Thì này cũng sử dụng trạng từ always để mô tả một hành động lặp lại: ví dụ: anh ấy luôn mượn sách của chúng tôi và sau đó anh ấy không nhớ –

Lưu ý: Không sử dụng thì này với các động từ thể hiện nhận thức cảm tính, ví dụ: được, thấy, nghe, hiểu, biết, thích, muốn, nhìn thoáng qua, cảm nhận, suy nghĩ, ngửi, yêu, ghét, nhận ra, dường như, nhớ lại, quên, … ví dụ: Bây giờ tôi mệt mỏi. Cô ấy muốn ra ngoài đi dạo ngay bây giờ. Bạn có hiểu bài học của mình không?

3. Thì trong tiếng Anh – quá khứ đơn

Nhận biết các dấu hiệu đơn giản của quá khứ : hôm qua, sáng hôm qua, tuần trước, tháng trước, năm trước, đêm qua.

Sử dụng thì quá khứ đơn: Thì quá khứ đơn mô tả một hành động bắt đầu và kết thúc tại một thời điểm xác định trong quá khứ.

4. Thì trong tiếng Anh – thì quá khứ tiếp diễn

Các ký hiệu liên tiếp trong quá khứ: Vào thời điểm đó, 10:00 đêm qua và sáng nay (buổi chiều).

Sử dụng thì quá khứ tiếp diễn: Được sử dụng để mô tả các hành động đồng thời. Nhưng hành động đầu tiên xảy ra sớm hơn và tiếp tục xảy ra trong khi hành động thứ hai diễn ra.

5. Thì trong tiếng Anh – thì hiện tại hoàn thành

Thể hiện các dấu hiệu của sự hoàn thiện: Có, chưa … chưa, chỉ, chưa từng, chưa từng, gần đây, trước đây …

Hiện tại hoàn hảo:

Thì hiện tại hoàn thành mô tả một hành động đã xảy ra hoặc chưa bao giờ xảy ra vào một thời điểm không xác định trong quá khứ.

Thì hiện tại hoàn thành cũng mô tả sự lặp lại của một hành động trong quá khứ.

Thì hiện tại hoàn thành cũng được sử dụng cho từ và cho.

Kể từ + thời gian bắt đầu

Trong + khoảng thời gian

Ví dụ: Tôi đã học tiếng Anh được 5 năm.

6. Thì trong tiếng Anh – thì hiện tại hoàn thành

Hiện tại là ký hiệu liên tục hoàn hảo: Cả ngày, cả tuần, bởi vì, trong một thời gian dài, hầu như mọi ngày trong tuần này, gần đây, gần đây, tuần trước, vài năm trước, bây giờ cho đến .

Tiếp tục hoàn hảo ngay bây giờ:

+) Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn nhấn mạnh khoảng thời gian của một hành động đã xảy ra trong quá khứ đến hiện tại (có thể trong tương lai).

Xem thêm:  With The Aim Of Là Gì Trong Tiếng Anh? Aim At Vs Aim To Cấu Trúc To Aim At Sb/Sth

7. Thì trong tiếng Anh – quá khứ hoàn thành

Ký hiệu hoàn hảo trong quá khứ: Sau, trước, càng sớm càng tốt, khi nào, khi nào, đã, chỉ sau, sau, cho …

Cách sử dụng thì quá khứ hoàn thành: Quá khứ hoàn thành mô tả một hành động bắt đầu và kết thúc trong quá khứ, sau đó một hành động khác cũng bắt đầu và kết thúc trong quá khứ. vừa qua.

8. Thì trong tiếng Anh – quá khứ hoàn thành tiếp diễn

Sự tiếp diễn hoàn hảo trong quá khứ: Cho đến khi đó, sau đó, trước đó, trước đó, sau đó.

Sử dụng giai đoạn hoàn hảo trong quá khứ: Khoảng thời gian hoàn hảo trong quá khứ nhấn mạnh khoảng thời gian của một hành động đang diễn ra trong quá khứ kết thúc trước khi một hành động khác xảy ra và kết thúc trong quá khứ

9. Thì trong tiếng Anh – thì tương lai đơn

Cách sử dụng thì tương lai đơn giản:

Khi bạn đang đoán (dự đoán, đoán), hãy sử dụng will hoặc will to.

Sử dụng sẽ không xảy ra khi bạn chỉ lập kế hoạch trước. s + am / is / are + going + v

Việc sử dụng sẽ không phải là khi bạn thể hiện sự sẵn lòng hoặc không sẵn sàng. s + will + v

10. Thì trong tiếng Anh – thì tương lai tiếp diễn

Dấu hiệu liên tiếp trong tương lai: Tương lai, năm sau, tuần sau, lần sau, sớm.

Cách sử dụng các tính năng liên tục trong tương lai:

+) Liên tục trong tương lai mô tả một hành động sẽ diễn ra tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

11. Thì trong tiếng Anh – thì tương lai hoàn hảo

Dấu hiệu của sự hoàn hảo trong tương lai: Thời gian và thời gian trước đó (nghĩa là trước đó)

Sử dụng thì tương lai hoàn thành: Thì tương lai hoàn thành mô tả một hành động trong tương lai sẽ kết thúc trước một hành động khác trong tương lai.

12. Thì trong tiếng Anh – thì tương lai hoàn thành tiếp diễn

Cách sử dụng: Tương lai hoàn thành liên tục nhấn mạnh khoảng thời gian của một hành động sẽ diễn ra trong tương lai và sẽ kết thúc trước một hành động khác trong tương lai.

B. Thực hành các thì trong tiếng Anh

Phòng thí nghiệm các thì trong tiếng Anh – Bài tập 1

Cách chia từ trong câu

1. Trên thế giới, chỉ có 14 ngọn núi (cao) __________ trên 8.000 mét.

2. Anh ấy thỉnh thoảng (đến) __________ để thăm cha mẹ của mình.

3. Khi tôi (đến) __________, cô ấy (rời) __________ đến Đà Lạt mười phút trước.

4. Ông tôi chưa bao giờ (lái) __________ một chiếc máy bay, và ông ấy cũng không có ý định làm như vậy.

5. Chúng tôi chỉ (quyết định) ____________ chúng tôi (đảm nhận) ____________ làm việc.

6. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ __________ đến California vào tuần tới.

7. Tôi biết con đường (là) __________ quá hẹp.

8. Bây giờ tôi (lấy) __________ lớp. Tôi (đã tham dự) lớp học ____ vào lúc này hôm qua.

9. Tôi sẽ về nhà vào ngày mai. Khi tôi (đến) __________ tại sân bay, Mary (v.v.) __________ cho tôi.

10. Margaret sinh năm 1950. Tính đến năm ngoái, cô ấy (đã sống) __________ trên trái đất này được 55 năm.

11. Mật độ giao thông rất đông. Khi tôi (có) __________ đến bữa tiệc của Mary, mọi người đã (đến) __________

12. Tôi sẽ tốt nghiệp vào tháng Sáu. Tôi (xem) __________ bạn vào tháng Bảy. Vào thời điểm tôi (xem) __________ bạn, tôi (nghiên cứu sinh) __________.

13. Khi tôi (trở thành) __________ một đứa trẻ, tôi (đã đến thăm) __________ nhà của chú tôi.

14. Cuốn sách đó (đã) __________ trên bàn trong vài tuần. Bạn đã (không đọc nó) __________ nó?

15. David (rửa) ________ tay của anh ấy. Anh ấy chỉ (sửa) __________ TV.

16. Bạn (có) __________ đã ở đây trước đây chưa? Có, tôi (đã dành) __________ kỳ nghỉ ở đây vào năm ngoái.

17. Chúng tôi không bao giờ (gặp) __________ anh ấy. Chúng tôi không biết anh ấy (có vẻ như) ________ thích gì.

18. Khi anh ấy (đến) __________ vào ngày mai, chiếc xe (có) __________ đã sẵn sàng cho anh ấy.

19. Khi tôi về đến nhà, tôi (phát hiện ra) __________ cô ấy (trái) __________ một vài phút trước.

Xem thêm:  Đặc điểm của rừng lá kim, hệ thực vật, động vật, khí hậu, địa điểm / Sinh học

20. Khi chúng tôi (đến) __________ ở Luân Đôn tối nay, trời có thể (mưa) __________.

21. Trời (mưa) ________ khó. Chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì cho đến khi nó (dừng lại) __________

22. Nguồn (hỏng) __________ khi chúng tôi (đã xem) __________ TV đêm qua.

23. Đêm đó, chúng tôi (ở lại) __________ để nói về thị trấn nơi cậu ấy (đã sống) ________ năm.

24. Tôi (ngồi) __________ xuống để nghỉ ngơi trong khi giày (sửa chữa) __________.

25. Đến văn phòng được nửa đường Paul (quay) __________ quay (đi bộ) __________ về nhà vì anh (quên) __________ tắt ga.

26. London (đã thay đổi) ________ đã sống ở đây rất nhiều kể từ lần đầu tiên chúng tôi (đến) ________.

27. Khi chúng tôi (nói chuyện) __________ trên điện thoại, bọn trẻ (bắt đầu) __________ đánh nhau và (phá vỡ) __________ một cửa sổ

28. Anh ấy thường nói chuyện với chúng tôi hàng giờ về tất cả những điều thú vị mà anh ấy (làm) làm trong cuộc sống của mình.

29. Bạn biết cô ấy (đang đứng) đã nhìn vào bức ảnh đó trong hai mươi phút qua.

30. Kể từ khi tôi (nhận) __________ công việc mới này, tôi (đã dành) __________ rất nhiều thời gian để đi du lịch.

31. Khi chúng ta (trở thành) __________ ở trường, tất cả chúng ta (học) __________ tiếng Latinh.

32. Khi tôi (gặp) __________ anh ấy, anh ấy (đã làm việc) __________ như một người phục vụ trong một năm.

33. Sau khi anh ấy (hoàn thành) __________ bữa sáng, anh ấy (ngồi) __________ xuống để viết một số bức thư.

34. Cô ấy (đã) ________ cuộc sống thật khó khăn, nhưng cô ấy luôn nở nụ cười trên môi.

35. Tôi nghĩ Jim (vâng) __________ đang ở ngoài thị trấn.

Phòng thí nghiệm các thì tiếng Anh – Bài tập 2

Chọn câu trả lời đúng:

1. Lần cuối cùng tôi gặp anh ấy, anh ấy đang ở London.

A. đã sống b. đang sống c. còn sống d. đã sống

2. Kể từ thứ bảy tuần trước, chúng tôi _______ Dorothy.

A. Không thấy b, không thấy c, không thấy d. chưa từng thấy

3. Tàu nửa giờ trước.

A. đã rời khỏi b. còn lại c. đã rời đi d. trái

4. Jack ______ cửa.

A. vừa vẽ b. sơn c. có thể vẽ d. sơn

5. Em gái tôi đã bắt đầu ________ cho bạn ngày hôm qua.

A. đang tìm kiếm b. đang tìm kiếm c. đang tìm kiếm d. xem

6. Bây giờ tôi là ______ Đại học Bang Texas.

A. Tôi đã tham dự b. tham dự c. đang tham dự d. tham dự

7. Anh ấy đã bán xe máy ________.

A. mười năm trước b. mười năm trước c. mười năm trước d. mười năm

8. Christopher Columbus ở Châu Mỹ cách đây hơn 500 năm.

A. tìm thấy b. tìm thấy c. tìm thấy d. tìm thấy

9. Khi anh ấy ______ về phía nhà thờ, anh ấy đã ngã xuống.

A. chạy b. đang chạy c. đang chạy d. đang chạy

10. Khi cha chúng tôi qua đời, chúng tôi _______ đã ở đó.

A. vẫn còn sống b. vẫn còn sống c. vẫn còn sống d. vẫn còn sống

11. Khi cha của họ về nhà, họ ______ bóng bàn.

A. sẽ chơi b. sẽ chơi c. chơi d. sẽ chơi

12. By Christmas, I _______ as Mr. Smith trong sáu năm.

A. sẽ luôn hoạt động b. sẽ hoạt động c. sẽ luôn hoạt động d. sẽ hoạt động

13. Hiện tôi đang _______ trong phòng

A. Tôi là b. là C. Luôn luôn là d.i

14. Tôi đã ______ đến New York 3 lần trong năm nay.

A. luôn luôn b. là C. là d. đã từng

15. Tôi sẽ gặp bạn trước khi tôi _______ đại diện cho Hoa Kỳ.

A. rời đi b. sẽ rời đi c. đã rời đi d. nên rời đi

16. Cô bé hỏi người bạn của mình _______.

A. Xảy ra b. Xảy ra c. Xảy ra. sẽ xảy ra

17. Khi tôi nhìn thấy John, tôi đã ______ một cuốn sách.

A. đọc b. đọc c. đọc d. đọc

18. Anh ấy nói anh ấy _______ sẽ quay lại sau.

A. sẽ b. sẽ c. có thể d. sẽ là

19. Giắc cắm ________ mở cửa.

A. vừa mới khai trương b. mở c. mở d. mở

20. Tôi vân đang đợi em______.

A. từ sáng sớm b. từ 9 giờ sáng

c. Cả hai giờ d. Đều đúng

21. Hầu như tất cả mọi người _______ đã về nhà khi chúng tôi đến.

Xem thêm:  Từ Work It Out Là Gì Vậy? Từ Work Out Tiếng Lóng Nghĩa Là Gì Vậy

A. trái b. trái c. lá d. trái

22. Đến năm 25 tuổi, anh ______ hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng.

A. đã viết b. viết c. đã viết d. Đã viết

23. Khi chồng cô ấy đi lính, Mary _________ với anh ấy hai lần một tuần

A. Đọc b. Viết c. Được viết dưới dạng d. Được viết

24. Tôi không thể cắt cỏ vì máy cắt cỏ ______ cách đây vài ngày.

A. hỏng b. đã hỏng rồi

c. Đã bị hỏng d. Bị rơi

25. Tôi chưa bao giờ chơi cầu lông trước đây. Đây là lần chơi _____ đầu tiên của tôi.

A. cố gắng b. cố gắng c. cố gắng d. cố gắng

26. Tôi đã không nhận được tin tức từ anh ấy kể từ _______.

A. anh ấy bỏ đi b. anh ấy bỏ đi c. anh ấy bỏ đi d. anh ấy đã rời đi

27. _______ Sau bữa trưa, tôi đang tìm túi của mình.

A. có b. vâng c. vâng d. vâng

28. Vào cuối năm sau, George _________ Tiếng Anh trong hai năm.

A. Sẽ học b. Sẽ học c. Sẽ học d. Sẽ học

29. Người đàn ông bước ra khỏi xe và ________ đi vòng ra phía sau và mở cuốn sách.

A. đi bộ b. đi bộ c. đi bộ d. đi bộ

30. Henry _______ bước vào nhà hàng trong khi tác giả đang ăn.

A. để đi đến b. đã đi đến c. đã đi d. biến mất

31. Anh dắt chó đi dạo ngay sau khi ăn xong.

A. hoàn thành b. hoàn thành c. sẽ hoàn thành d. hoàn thành

32. Tôi sẽ rất vui nếu anh ấy ở cùng chúng tôi.

A. đã đi đến b. đã đi đến c. đã đi đến d. đi

33 Đề nghị cô ấy gặp tôi khi cô ấy _______ ở nơi làm việc.

A. hoàn thành b. hoàn thành c. hoàn thành d. hoàn thành

34. Tắt ga. Bạn không thấy cái ấm ________ à?

A. đun sôi b. đun sôi c. đun sôi d. đun sôi

35. Tom và Mary sẽ đến Việt Nam vào ngày mai.

A. rời đi b. là rời đi c. rời đi d. rời đi

36. Anh ấy luôn __________ đi dạo vào ban đêm.

A. đi tới B. đi c. đi đến d. đi

37. Anh trai của cô ấy ______ hiện đang ở Canada.

A. làm việc b. làm việc c. làm việc d. làm việc

38. Kể từ năm ngoái, tôi ______ cùng một thợ làm tóc.

A. Tôi sẽ đi b. Mọi lúc c. Chúa. ra đi

39. Khi cô ấy còn là một cô bé, cha của cô ấy ______.

A. chết b. chết c. chết d. chết

40. Tuần trước, giáo sư của tôi đã cam kết rằng anh ấy ________ hôm nay. Xem thêm: # 1 Cuối năm học cảm ơn thầy cô, cảm ơn thầy cô cha mẹ

A. sẽ đến b. sẽ đến c. sẽ đến d. sẽ đến

Câu trả lời luyện tập các thì trong tiếng Anh

Bài tập 1:

1. Có – đạt 2. đến 3. Đã đến – trái 4. không bao giờ bay

5. Chỉ cần quyết định – sẽ mất 6. sẽ mất 7. Có

8. Tham gia – Tham gia vào 9. Đã đến – sẽ đợi 10. sống

11. got- 12 đã đạt được. sẽ thấy – sẽ thấy – sẽ tốt nghiệp

13. Lượt truy cập-was14. Mọi lúc – bạn chưa đọc 15. Đang giặt – vừa sửa xong

16. Bạn đã làm – nó mất 17. Chưa bao giờ gặp – ngoại hình18. sẽ xảy ra

19. Khám phá – chỉ còn lại 20. Đã đến – trời có thể mưa 21. Trời mưa – đã tạnh

22. Đang xem – không thành công23. Đã sống – Đã sống 24. ngồi – đang tiến hành

25. Quay – đi – quên 26. Đã thay đổi – đây rồi

27. Nói về-bắt-đầu-phá vỡ28. Đã làm 29. luôn thường trực

30. Đã chi -got31. 32 đã được nghiên cứu. Đã gặp – đã hoạt động

33. Đã hoàn thành – sat34. Có 35. Đã có

Bài tập 2:

1. c 2.b 3.b 4.a 5.c 6.a 7.d 8.a 9.c 10.a 11.b 12.a 13.d

14. a 15.a 16.c 17.c 18.b 19.a 20.d 21.d 22.d 23.b 24.c 25.c 26.b

27. b 28. a 29. b 30. b 31. b 32. d 33. b 34. c 35. b 36. c 37. c 38. b 39. b40. a

Trên đây là tất cả các thì trong ngữ pháp tiếng Anh , nhưng tôi tin rằng khi bạn nắm vững 12 thì này, bạn sẽ nắm vững ngữ pháp tiếng Anh nâng cao của mình.

Related Articles

Back to top button