6 lý do tại sao phải phân tích đối thủ cạnh tranh

tại sao phải phân tích cạnh tranh? Phân tích cạnh tranh là yếu tố chính mà mọi công ty phải thực hiện khi tham gia thị trường và lập kế hoạch kinh doanh.

Vì vậy, những lợi ích nào khi biết sự cạnh tranh của bạn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn? hãy cùng crif d & b vietnam tìm hiểu 6 lý do trong bài viết sau.

Phân tích đối thủ cạnh tranh đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

phân tích đối thủ cạnh tranh mang lại nhiều lợi ích cho công ty

1. phân tích đối thủ cạnh tranh là gì?

Trước khi giải thích lý do tại sao cần phân tích đối thủ cạnh tranh, chúng ta cần biết đối thủ cạnh tranh là gì và phân tích đối thủ cạnh tranh là gì.

đối thủ cạnh tranh là bất kỳ cá nhân, tổ chức hoặc công ty nào cạnh tranh với công ty của bạn trong lĩnh vực kinh doanh. Các đối thủ cạnh tranh thường ở cùng ngành hoặc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tương tự như doanh nghiệp của bạn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình lựa chọn đối thủ cạnh tranh, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, điểm tương đồng và khác biệt trong sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, cũng như chiến lược bán hàng và tiếp thị trên thị trường của họ. Từ đó, bạn có thể hoạch định chiến lược thương mại phù hợp, mang lại lợi thế cho doanh nghiệp của mình.

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần thiết yếu của chiến lược kinh doanh. Các tổ chức nên tiến hành phân tích cạnh tranh ở các giai đoạn kinh doanh khác nhau để phát triển các chiến lược ứng phó phù hợp ở từng giai đoạn.

đồng thời, tiếp cận hiệu quả tệp khách hàng mục tiêu trước sự cạnh tranh từ các công ty khác.

Phân tích đối thủ cạnh tranh để hoạch định kế hoạch ứng phó hiệu quả

phân tích đối thủ cạnh tranh để lập kế hoạch phản ứng hiệu quả

2. 6 lý do tại sao bạn cần thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh

Cạnh tranh là không thể tránh khỏi trên thị trường. Đó là một yếu tố giúp thúc đẩy sự phát triển năng suất và dịch vụ tốt hơn.

Chìa khóa để thành công trong kinh doanh là cách một công ty vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh và giành được lợi thế trên thị trường.

đây là 6 lý do tại sao bạn nên thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh.

2.1. giúp các công ty hiểu rõ hơn về thị trường

Lợi ích đầu tiên của việc phân tích đối thủ cạnh tranh là giúp các công ty hiểu rõ hơn về thị trường.

 • tăng cường hiểu biết về thị trường: trong trường hợp đối thủ là người đi trước, đã có những thành công và dấu ấn nhất định trên thị trường thì việc phân tích đối thủ sẽ giúp tăng thêm hiểu biết về thị trường. cụ thể:
  • hành vi tiêu dùng của nhóm khách hàng mục tiêu.
  • xác định các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp của doanh nghiệp khi tham gia thị trường.

  Phân tích đối thủ giúp đón đầu và tạo ra xu hướng trên thị trường

  phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn luôn dẫn đầu và tạo ra xu hướng trên thị trường

  2.2. biết các mục tiêu, chiến lược và thực tiễn của đối thủ cạnh tranh của bạn

  tại sao phải phân tích đối thủ cạnh tranh? phân tích đối thủ cạnh tranh giúp các công ty có thêm kinh nghiệm và tạo ra chiến lược phù hợp cho tổ chức.

  • rút kinh nghiệm : Phân tích cạnh tranh giúp các công ty hiểu được mục tiêu, chiến lược và thực tiễn của đối thủ cạnh tranh theo thời gian. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp của mình, học hỏi những phương pháp hay và tránh những rủi ro có thể xảy ra.
  • xây dựng chiến lược phù hợp cho từng đối thủ: khi đã hiểu rõ về đối thủ, các công ty phải có kế hoạch phù hợp với đặc điểm của từng đối thủ để giành được lợi thế cạnh tranh. .

  2.3. biết điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ

  Biết được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh cũng là một trong những lợi ích của việc tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh.

  • Xác định cơ hội và mối đe dọa: Dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, hoạch định những cơ hội và thách thức mà công ty của bạn phải đối mặt.
  • đạt được lợi thế cạnh tranh: giúp các công ty xác định được lợi thế cạnh tranh và phân biệt năng lực của họ so với các đối thủ cạnh tranh.
  • xây dựng chiến lược phù hợp: biết đối thủ mạnh ở đâu và đánh giá để tìm cách vượt qua hoặc xây dựng hướng đi khác

  Lập biểu đồ SWOT khi phân tích đối thủ cạnh tranh

  Biểu đồ SWOT khi phân tích đối thủ cạnh tranh

  2.4. Biết các mối đe dọa của đối thủ cạnh tranh đối với doanh nghiệp của bạn

  Trong quá trình phân tích cạnh tranh, các công ty sẽ xác định các mối đe dọa và thách thức mà đối thủ cạnh tranh đưa ra. biết được điều này sẽ giúp các công ty củng cố chiến lược kinh doanh, tìm cách phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

  2.5. tìm kiếm “khoảng trống” trên thị trường

  phân tích đối thủ cạnh tranh cũng giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới cho các công ty.

  biết đối thủ cạnh tranh của bạn yếu ở phân khúc nào hoặc thị trường đang thiếu phân khúc nào, bạn có thể tận dụng cơ hội này để tạo ra các sản phẩm và thương hiệu mới nhắm vào phân khúc này để tránh cạnh tranh trực tiếp.

  2.6. giúp đưa ra các chiến lược để vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh

  Lợi ích thứ sáu xuất hiện khi bạn được hỏi “tại sao bạn nên phân tích đối thủ cạnh tranh của mình?” là giúp bạn đề ra các chiến lược để vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  • Đưa ra chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn: Thông tin về đối thủ của bạn sẽ giúp bạn dự đoán nước đi của đối thủ cho từng tình huống. từ đó đề ra các chiến lược hiệu quả và phù hợp nhằm tối đa hóa thu nhập của các công ty.
  • thiết kế, điều chỉnh chiến lược tiếp cận thị trường: việc phân tích đối thủ cạnh tranh giúp hiểu rõ đặc điểm của thị trường, đặc biệt là các thị trường mới, khám phá cách tiếp cận hiệu quả với các nhóm khách hàng tiềm năng .

  Tuy nhiên, việc thu thập thông tin chính xác về đối thủ cạnh tranh để tiến hành đánh giá là một thách thức lớn do tính nhạy cảm của mỗi doanh nghiệp. do đó giải pháp thông minh crif d & b việt nam cung cấp máy hút bụi d & b và báo cáo bir về tình hình kinh doanh trên toàn thế giới sẽ là chìa khóa vạn năng cho bạn, giúp bạn có những phân tích chính xác đối thủ cạnh tranh và lên chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

  Giải pháp thông minh của CRIF D&B Việt Nam giúp phân tích đối thủ một cách nhanh chóng, chính xác

  crif d & amp; b giải pháp thông minh của Việt Nam giúp phân tích đối thủ cạnh tranh một cách nhanh chóng và chính xác

  Với 6 lợi ích được thảo luận trong bài viết trước, bạn chắc chắn có thể trả lời câu hỏi “ tại sao phải phân tích đối thủ cạnh tranh? ”.

  Cùng với đó là cách lấy thông tin chính xác về doanh nghiệp đối thủ. Để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc này, vui lòng liên hệ với trụ sở chính của crif d & amp; b tại Việt Nam:

  • địa chỉ: lầu 15, tòa nhà minh long, số 17 ba thanh quan, quận 6, quận 3, thành phố, tp hcm, việt nam .

  > hotline: 02839117288

 • email: csvietnam@crif.com
 • website: https://dnbvietnam.com/ mạnh mẽ>

Related Articles

Back to top button