Arrowroot là gì? Bột Arrowroot được sử dụng như thế nào? | BSTT

Lợi ích của Pueraria

Trong lịch sử, dong riềng đã được sử dụng để làm thuốc. Hầu hết các lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó đều liên quan đến thành phần và hàm lượng tinh bột của nó.

Có thể giúp giảm cân

Bột mũi tên chứa 32% tinh bột kháng mà cơ thể bạn không thể tiêu hóa. Nó tạo thành một chất gel dính khi trộn với nước và hoạt động như chất xơ hòa tan trong ruột của bạn.

Thực phẩm giàu chất xơ và tinh bột kháng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn và khiến bạn no lâu hơn. Điều này sẽ điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và dẫn đến giảm cân.

Trong một nghiên cứu trên 20 người trưởng thành, những người dùng chất bổ sung có chứa 1,5 ounce (48 gram) tinh bột kháng tiêu thụ ít calo hơn đáng kể trong 24 giờ tới so với nhóm đối chứng. nhóm kiểm soát.

Hàm lượng protein trong sắn dây cũng góp phần vào cảm giác no.

Có thể chống tiêu chảy

Pueraria có thể giúp điều trị tiêu chảy bằng cách làm phân cứng và ngậm nước.

Tiêu chảy nặng có thể dẫn đến mất nước, mất nước và thậm chí tử vong — đặc biệt là ở những người dễ bị tổn thương như trẻ em.

Trong một nghiên cứu kéo dài một tháng, 11 người bị tiêu chảy uống 2 thìa cà phê (10 mg) bột dong riềng ba lần một ngày đã ít bị tiêu chảy và đau bụng hơn.

Hàm lượng tinh bột cao trong bột dong riềng có thể là lý do, vì nó giúp tăng độ đặc và kích thước của phân. Điều này sẽ làm giảm tần suất sơ tán của bạn.

Nó cũng giúp cơ thể bạn bù nước để bù lại lượng chất lỏng mất đi.

Một nghiên cứu trên động vật đã xác định rằng nước ép sắn dây làm từ bột dong riềng đun sôi có hiệu quả hơn trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy do tả so với giải pháp bù nước được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị. các nước phát triển.

Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn

Tinh bột kháng của dong riềng có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bạn.

Trên thực tế, loại rau ăn củ này là một nguồn tiềm năng của prebiotics, một loại chất xơ nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột.

Các vi khuẩn đường ruột có lợi có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch của bạn vì chúng sản xuất nhiều vitamin và hấp thụ các khoáng chất quan trọng mà hệ thống miễn dịch của bạn cần để hoạt động bình thường. Thêm vào đó, chúng thậm chí có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn phản ứng với nhiều loại bệnh.

Một nghiên cứu trên chuột kéo dài 14 ngày cho thấy rằng những con chuột được cho ăn bột dong riềng có nồng độ globulin miễn dịch g, a và m trong máu cao hơn đáng kể, các kháng thể khác nhau giúp bảo vệ bạn khỏi các loài gây hại do vi sinh vật gây ra.

Các nghiên cứu về ống nghiệm cũng cho kết quả tương tự. Điều đó nói rằng, cần có thêm nhiều nghiên cứu về con người.

Thích hợp cho chế độ ăn không có gluten

Giống như hầu hết các loại củ, dong riềng tự nhiên không chứa gluten. Bột mì của nó có thể được thay thế cho bột mì.

Bệnh nhân mắc bệnh celiac (một chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến trong đó gluten có thể làm viêm ruột non của bạn) cần tránh hoàn toàn loại protein này. Các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì và lúa mạch đen, và các sản phẩm làm từ chúng, có chứa gluten.

Thật thú vị, tinh bột kháng dong riềng đặc biệt hữu ích trong các sản phẩm không chứa gluten vì nó cải thiện kết cấu, độ giòn và hương vị của chúng.

Tóm tắt

Do hàm lượng tinh bột cao, dong riềng có thể phù hợp với chế độ ăn kiêng không chứa gluten, thúc đẩy giảm cân, giúp điều trị tiêu chảy và tăng cường hệ miễn dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *