Nước Úc – Một Trong Những Vùng Đất Đáng Sống Nhất Trên Thế Giới

Úc – một vùng đất màu mỡ với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, một quốc gia có suy nghĩ về nhiều mặt, một quốc gia đa văn hóa luôn chào đón mọi quốc tịch, nguồn gốc và tôn giáo. Ngoài ra còn có một số thông tin thú vị về nước Úc mà bạn có thể chưa biết – nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về du học Úc thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

& gt; & gt; & gt; Bạn có biết rằng cơ hội đăng ký du học của bạn sẽ tăng gấp đôi nếu bạn liên hệ trực tiếp với nhân viên tuyển sinh quốc tế của trường đại học của mình không? Nhưng làm thế nào để có thể kết nối khi luật gpdr siết chặt thông tin này, hãy tìm hiểu thêm tại đây

Thông tin chung về Úc

Vị trí

Thuộc lục địa nhỏ nhất thế giới và là một trong những quốc gia lớn nhất, nó nằm giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương ở Nam Bán cầu. Thủ đô của Úc là Canberra, nằm giữa hai thành phố lớn ở phía nam và hai trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng là Sydney và Melbourne.

| & gt; & gt; & gt; Đọc thêm về bài viết cực kỳ đầy đủ này: Du học Úc 2022: 16+ Điều Quan trọng!

Úc là một quốc gia ở Châu Đại Dương, giáp với Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương, bao gồm lục địa Úc, Tasmania và một số đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Địa hình chủ yếu là vùng đất thấp và sa mạc. Là quốc gia có nền dân chủ đại nghị liên bang và Khối thịnh vượng chung các quốc gia, người đứng đầu nhà nước là Nữ hoàng và người đứng đầu chính phủ là Thủ tướng.

Đây là một nền kinh tế hỗn hợp, trong đó hệ thống kinh tế bao gồm nhiều loại hình tự do tư nhân, kết hợp với kế hoạch hóa kinh tế tập trung và sự điều tiết của chính phủ. Úc là thành viên của Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (apec) Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (tpp) .

| & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm về ngôi trường đặc biệt này: Đại học Canberra: Học bổng 100%, điều kiện [MỚI]

Khí hậu và thời tiết trung bình ở Úc

Thuộc một lục địa rộng lớn, khí hậu rất khác nhau trên cả nước. Các khu vực lớn nhất của Úc là sa mạc hoặc vùng bán khô hạn, hầu hết đều nhận được hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm. Các bạn muốn du học Úc nên chú ý đến khí hậu và chọn thành phố / bang phù hợp với sức khỏe của mình.

Nhìn chung, phía bắc có khí hậu nóng và nhiệt đới, trong khi bờ biển phía nam có khí hậu “Địa Trung Hải” với mùa hè nóng, khô và mùa đông mát, ẩm ướt. Phần lớn lượng mưa tập trung dọc theo bờ biển, với nhiệt độ mùa đông giảm xuống dưới mức đóng băng ở các vùng phía nam và tuyết dày hàng mét ở vùng núi phủ tuyết ở phía đông nam.

Do vị trí của nó ở Nam bán cầu, mùa đông của Úc là từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa đông là mùa khô nhiệt đới và mùa hè là mùa ẩm ướt. Khu vực phía Nam có nhiều khả năng có sự thay đổi nhiệt độ theo mùa và lượng mưa chủ yếu xảy ra vào mùa đông.

Giao thông công cộng

Úc có nhiều phương thức đi lại, Úc chủ yếu dựa vào giao thông đường bộ và hơn 300 sân bay có đường băng trải nhựa. Hệ thống vận chuyển đường sắt mở rộng mạng lưới giữa các thành phố thủ đô hơn là các tuyến nội thành hoặc giữa các tiểu bang. Ngành công nghiệp khai thác của Australia dựa vào hệ thống đường sắt để vận chuyển sản phẩm đến các cảng để xuất khẩu.

Đường sắt

Các hệ thống đường sắt chính dành cho hành khách ở Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide đã phát triển và mở rộng theo thời gian. Đường sắt đi lại của Úc thường hoạt động suốt ngày đêm, với dịch vụ hai chiều giữa Sydney và Melbourne. Hệ thống của Perth phù hợp với các tuyến đường ngắn hơn nhưng thường xuyên hơn nhiều, đặc biệt là trong đường hầm chính.

| & gt; & gt; & gt; Nếu bạn muốn du học Úc, hãy đọc bài viết này ngay bây giờ: Học bổng Du học Úc 2022: Hơn 70 hạng mục đầy đủ nhất! Cập nhật

Sydney là một trong những hệ thống xe lửa bận rộn nhất trong nước, với gần 1 triệu chuyến đi mỗi ngày. Mặc dù có ít dịch vụ hơn, hệ thống tàu điện ở Melbourne đòi hỏi một hệ thống lớn hơn để hoạt động.

Xe điện và đường sắt nhẹ

Trong lịch sử, xe điện đã hoạt động ở các thị trấn và thành phố của Úc trong một thời gian dài, hầu hết đều bị đóng cửa trước những năm 1970 vì người ta tin rằng việc sở hữu xe hơi rộng rãi hơn sẽ khiến chúng trở nên không cần thiết. Ngoại lệ là Melbourne, nơi có nhà ga xe lửa lớn nhất thế giới.

Thành phố Adelaide của Úc cũng có xe điện – tàu điện – kể từ khi mở rộng đến Back Marsh và Eastside vào năm 2018. Các trạm xe buýt cũng hoạt động tại các khu vực trọng yếu của thành phố như Ballarat, Bendigo, Brisbane, Broken Hill, Fremantle, Geelong, Hobart, Kalgoorlie, Launceston, Mette Lan, Newcastle, Perth, Rockhampton, Sorrento, Sydney và St Kilda.

Được giới thiệu tại Sydney vào năm 1997, mô hình đường sắt hạng nhẹ hiện đại đã tu sửa lại một phần không sử dụng của đường sắt chở hàng và hiện là một phần của Dulwich Line Hills. Tuyến đường sắt nhẹ thứ hai ở Trung tâm và Đông Nam của Sydney hiện đang được xây dựng và sẽ khai trương vào năm 2019. Hệ thống đường sắt nhẹ Gold Coast đi vào hoạt động năm 2014. Hai tuyến khác của Newcastle ở Canberra đã khai trương vào tháng 2 năm 2019 và tháng 4 năm 2019.

Express

Sydney là thành phố duy nhất ở Úc có hệ thống giao thông nhanh chóng. Mạng lưới xe lửa của Sydney hiện tại dài 36 km – không người lái và được kết nối với talawong và chatswood. Tuyến đường cuối cùng cũng sẽ kết nối Thành phố Tàu điện ngầm Sydney và khu vực Tây Nam, tạo thành một mạng lưới dài 66 km với 31 điểm dừng.

Hệ thống đi lại ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth đều có các phần ngầm phản ánh một số đặc điểm nhất định của hệ thống đường cao tốc, đặc biệt là ở trung tâm thành phố.

Mạng lưới giao thông công cộng đô thị

Bảng dưới đây cung cấp tổng quan về mạng lưới giao thông công cộng nội đô đa phương thức cho các thành phố lớn của Úc. Các thành phố lớn duy nhất trong cả nước không có mạng lưới đa phương thức là Darwin, nơi hoàn toàn phụ thuộc vào xe buýt và Hobart, nơi có tuyến đường sắt đổ nát. Bảng này không bao gồm các phương thức vận tải du lịch hoặc di sản (chẳng hạn như tàu điện một ray riêng tại SeaWorld hoặc xe điện ngựa kéo tại Cảng Victor).

| & gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Tây Úc – điểm đến mới cho sinh viên quốc tế

Tôn giáo ở Úc

Mặc dù Cơ đốc giáo là tôn giáo thống trị ở Úc, với khoảng 52% dân số được xác định là Cơ đốc giáo, nhưng không có tôn giáo chính thức. Người Úc có thể tự do thực hành bất kỳ tôn giáo nào mà họ lựa chọn miễn là tôn giáo đó không vi phạm pháp luật. Chủ nghĩa đa văn hóa của đất nước được phản ánh trong sự gia tăng của các tôn giáo trên khắp thế giới.

Hầu hết các trường đại học và cộng đồng ở Úc đều có cơ sở vật chất và nơi thờ tự phù hợp với tín ngưỡng mọi , vì vậy sinh viên quốc tế ở Úc nên liên hệ với Trung tâm Sinh viên Quốc tế để tìm hiểu về các cơ sở tôn giáo của cơ sở bạn.

Ngôn ngữ

Úc không có ngôn ngữ chính thức, nhưng hầu hết mọi người ở đây sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Theo Điều tra dân số năm 2016, 73% người Úc nói tiếng Anh ở nhà, thậm chí bao gồm một tỷ lệ lớn người nhập cư thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Tiếng Anh Úc có cách phát âm và từ vựng độc đáo vì người dân ở đây nhập khẩu từ hơn 200 quốc gia trên thế giới và nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các ngôn ngữ khác được nói ở Úc bao gồm: tiếng Quan Thoại, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông và tiếng Hy Lạp. Gần 400 ngôn ngữ của thổ dân Úc được cho là đã được sử dụng cùng một lúc, nhưng chỉ có 70 ngôn ngữ tồn tại cho đến ngày nay, 30 trong số đó có nguy cơ tuyệt chủng. Các ngôn ngữ thổ dân vẫn là ngôn ngữ chính của khoảng 50.000 thổ dân Úc.

Nghệ thuật Úc

Cái nôi của nghệ thuật Úc có từ thời tiền sử, với ảnh hưởng từ các họa sĩ thổ dân, thuộc địa, phong cảnh, điêu khắc và đầu thế kỷ 20. Thợ in, nhiếp ảnh gia, nhà điêu khắc có nền tảng về nghệ thuật đương đại. Nghệ thuật Úc có lịch sử lâu đời, với bằng chứng cho thấy nghệ thuật của thổ dân đã tồn tại ít nhất 30.000 năm, chẳng hạn như các tác phẩm chạm khắc trên đá của thổ dân được tìm thấy trên khắp lục địa. Trong suốt lịch sử lâu dài và ấn tượng của mình, nó đã sản sinh ra những nghệ sĩ nổi tiếng cho cả các trường học phương Tây và thổ dân. .

Úc có các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật lớn, tất cả đều được hỗ trợ bởi quốc gia, tiểu bang, chính quyền địa phương, các trường đại học và bảo tàng tư nhân. Các bảo tàng nổi tiếng nhất là Phòng trưng bày Quốc gia Úc, Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia Úc, Bảo tàng Quốc gia Úc, Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Canberra, Phòng trưng bày Quốc gia Victoria, Melbourne và Phòng trưng bày Nghệ thuật New South Wales.

| & gt; & gt; & gt; Đọc các bài viết quan trọng hơn sau: Mở Tài khoản Ngân hàng ở Úc: Kinh nghiệm Đẫm máu!

Ngoài ra, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Sydney, Phòng trưng bày Nghệ thuật Queensland Brisbane, Phòng trưng bày Nghệ thuật Adelaide Nam Úc, Phòng trưng bày và Bảo tàng Nghệ thuật Hobart Tasmania, Bảo tàng Lãnh thổ phía Bắc Darwin và Phòng trưng bày Nghệ thuật Perth’s Western Australia. Sinh viên quốc tế du học Úc quan tâm đến nghệ thuật chắc chắn sẽ rất bận rộn trong thời gian ở Úc.

Thức ăn

Hầu hết các nhóm bộ lạc thổ dân ở Úc sống theo một chế độ ăn uống đơn giản gồm các loài động thực vật bản địa săn bắn hái lượm hay còn gọi là thịt bụi. Những người định cư ban đầu đã giới thiệu thực phẩm của Anh đến lục địa này, phần lớn trong số đó hiện được coi là món ăn tinh túy của Úc, chẳng hạn như món Sunday Roast Australian của những người nhập cư đa văn hóa đã được tân trang lại;

Những người nhập cư châu Âu sau Thế chiến II, đặc biệt là từ Biển Địa Trung Hải, đã giúp xây dựng nền văn hóa cà phê Úc thịnh vượng, trong khi ảnh hưởng văn hóa châu Á dẫn đến những thay đổi trong các mặt hàng chủ lực của Úc như sim sim lấy cảm hứng từ Trung Quốc và cuộn chiko. Vegemite, pavlova, lamingtons và bánh nướng nhân thịt được coi là thực phẩm mang tính biểu tượng của Úc. Rượu vang Úc chủ yếu được sản xuất ở các vùng phía nam mát mẻ hơn của đất nước.

Úc cũng được biết đến với văn hóa cà phê và cà phê trung tâm thành phố, điều này đã ảnh hưởng đến văn hóa cà phê ở nước ngoài, bao gồm cả thành phố New York. Cà phê trắng phẳng từ một quán cà phê ở Sydney vào giữa những năm 1980 được cho là thuộc sở hữu của Úc.

Kinh tế Úc

Về nền kinh tế của Úc, chắc chắn rằng đây là một quốc gia giàu có, Úc là một nền kinh tế thị trường với gdp bình quân đầu người cao và tỷ lệ nghèo đói tương đối thấp. Xét về mức độ giàu có trung bình, Úc đứng thứ hai trên thế giới sau Thụy Sĩ từ năm 2013 đến năm 2018. Vào năm 2018, Úc đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia có mức tài sản trung bình cao nhất. Từ tháng 1 năm 2000 đến năm 2013, tỷ lệ nghèo của Úc đã tăng từ 10,2% lên 11,8%. Được Viện Credit Suisse xác định là quốc gia có mức tài sản trung bình cao nhất trên thế giới và mức tài sản trên mỗi người trưởng thành cao thứ hai vào năm 2013.

Đô la Úc là đơn vị tiền tệ của các quốc gia bao gồm Đảo Christmas, Cocos (Keeling) và Quần đảo Norfolk, cũng như các quốc gia độc lập ở Thái Bình Dương là Kiribati, Nauru và Tuvalu. Với sự hợp nhất của Sở giao dịch chứng khoán Úc và Sở giao dịch hàng hóa tương lai Sydney vào năm 2006, ASX đã trở thành sàn giao dịch lớn thứ chín trên thế giới.

Xếp thứ 5 trong Chỉ số Tự do Kinh tế (2017), Úc là nền kinh tế lớn thứ 14 trên thế giới và thứ 10 về GDP bình quân đầu người (danh nghĩa) ở mức 55.692 đô la. Quốc gia này đứng thứ ba trong Chỉ số Phát triển Con người năm 2017 của Liên hợp quốc. Melbourne đứng đầu danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2014 của Economist trong năm thứ tư liên tiếp, tiếp theo là Adelaide, Sydney và Perth lần lượt ở các vị trí thứ năm, thứ bảy và thứ chín. Năm 2010, tổng nợ chính phủ của Úc là khoảng 190 tỷ đô la Úc, tương đương 20% ​​GDP. Úc có giá nhà cao nhất và mức nợ hộ gia đình cao nhất trên thế giới.

Dân số Úc

Trong Điều tra dân số Úc năm 2016, các nguồn dân số Úc được đề cử thường xuyên nhất là:

Người Anh (36,1%) Úc (33,5%) Ailen (11,0%) Người Scotland (9,3%) Trung Quốc (5,6%) Ý (4,6%) Đức (4,5%) Ấn Độ (2,8%) Bản địa (2,8%) Hy Lạp (1,8%) Hà Lan (1,6%) Philippines (1,4%) Việt Nam (1,4%) Lebanon (1%)

Chất lượng giáo dục ở Úc

Úc có 37 trường đại học do chính phủ tài trợ và hai trường đại học tư nhân, cũng như nhiều tổ chức nghề nghiệp khác cung cấp các chương trình giáo dục đại học đã được phê duyệt.

OECD xếp Úc là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất để theo học đại học. Có một hệ thống đào tạo nghề của nhà nước được gọi là tafe, và nhiều ngành đào tạo những thương nhân mới thông qua học nghề. Khoảng 58% người Úc từ 25 đến 64 tuổi có bằng nghề hoặc đại học, và 49% có tỷ lệ tốt nghiệp đại học cao nhất so với bất kỳ quốc gia OECD nào. 30,9% dân số Úc là đại học, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Úc có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất trên thế giới, với 812.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng nghề của nước này vào năm 2019. Điều đó nói rằng, vào năm 2019, sinh viên quốc tế chiếm trung bình 26,7% trong tổng số sinh viên ủy nhiệm của các trường đại học Úc. Do đó, giáo dục quốc tế là một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của đất nước, và nhân khẩu học của đất nước đã tăng đáng kể, với một tỷ lệ lớn sinh viên quốc tế ở lại trong nước. Úc có nhiều loại kỹ năng và thị thực việc làm sau khi tốt nghiệp.

& gt; & gt; & gt; Nếu bạn không thể chứng minh tài chính của mình khi du học Úc, đừng lo lắng, hãy thử du học Đức chỉ cần tạo một tài khoản phong tỏa Các vấn đề tài chính có thể được giải quyết. Bạn và gia đình strong>

Danh tiếng toàn cầu

Sinh viên tốt nghiệp của

các trường đại học ở Úc rất được săn đón vì danh tiếng quốc tế ấn tượng của hệ thống giáo dục của họ. Hệ thống này được chính phủ điều chỉnh cẩn thận để duy trì tiêu chuẩn giáo dục cao phù hợp với đất nước.

Chi phí sinh hoạt

Úc có một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt và học phí ở Úc thấp hơn đáng kể so với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế có thể vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt, học bổng có thể giúp sinh viên giảm học phí.

Nền tảng giáo dục đa dạng

Các trường học ở Úc cung cấp các khóa học và bằng cấp bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được trường và lĩnh vực phù hợp với mình. Quyết định đầu tiên bạn phải đưa ra là chương trình học nào phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn. Trường đại học, trường dạy nghề hoặc trung tâm đào tạo tiếng Anh. Nếu cần, có thể chuyển từ học viện này sang học viện khác cùng trình độ.

Phát triển công nghệ

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Úc đối với sinh viên quốc tế khi quyết định tại sao họ chọn Úc để du học là tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học. Nó đã dẫn đầu trong công nghệ mới và đổi mới. Sinh viên học tập tại Úc có thể được hưởng lợi từ nền tảng kỹ thuật và nguồn lực ấn tượng.

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Úc có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney đều nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới, theo bảng xếp hạng đại học quacquarelli symmonds. Các trường đại học Úc luôn vui mừng chào đón sinh viên quốc tế vào cộng đồng đa dạng của họ.

Ngoài ra, Melbourne không chỉ có các trường đại học hàng đầu mà còn nằm trong top 5 thành phố sinh viên tốt nhất thế giới năm 2017, theo Xếp hạng các Thành phố Sinh viên của QS.

Bạn có biết: Gần 400.000 sinh viên quốc tế đã chọn Úc làm điểm đến học tập vào năm 2019

Cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Bạn sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình khi học tập tại Úc vì đây là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này và bạn có thể giao tiếp với bất kỳ ai trong siêu thị, lúc rảnh rỗi, ở trường đại học. Bạn thậm chí sẽ được tiếp xúc với các phương tiện bằng tiếng Anh như tạp chí, báo, phim và chương trình truyền hình. Những thứ có tổ chức như xin trường, xin thị thực, ký hợp đồng thuê nhà hoặc đăng ký sống trong thành phố đều được trình bày bằng tiếng Anh. Vì vậy, sống và làm việc tại Úc là cách tốt nhất để học tiếng Anh vì bạn sẽ được trải nghiệm nó ngày này qua ngày khác.

Sau hai đến ba năm, bạn sẽ thông thạo tiếng lóng, tiếng địa phương và giọng của các quốc gia trên thế giới. Đôi tai của bạn cũng được luyện tập để quen với những cách phát âm lạ: cả australian và aussies đều có nghĩa là người Úc, người dân ở đây thích từ ngắn, các nước khác thì không.

Câu nói yêu thích ở Úc: Khi bạn và những người bạn cùng sở thích của mình (bạn bè) chơi bóng bầu dục (buổi chiều), hãy cẩn thận để không bị muỗi vằn (muỗi) đốt.

Khám phá các nền văn hóa mới với người dân địa phương

Bạn có thể đang nghĩ “Tôi có thể tìm hiểu về các nền văn hóa khác, những con người mới và thú vị ở bất cứ đâu – không nhất thiết là Úc, tại sao tôi nên chọn Úc?”. Nhưng hisa tin rằng: bạn sẽ không hối tiếc khi gặp gỡ người Úc và trở thành một phần của văn hóa. Đừng ngạc nhiên nếu mọi người không nói chuyện chính thức với bạn trong lần đầu gặp mặt, việc gọi bạn bằng tên là điều hoàn toàn bình thường cho dù bạn là sếp hay bác sĩ.

“Đối tác” là từ được sử dụng khi người Úc không biết tên của bạn.

Người Úc được biết đến với tính cách hòa đồng, cởi mở và hòa nhã nên bạn có thể dễ dàng kết bạn với mọi người. Gần 30% dân số Úc là người nhập cư, họ là những người có ảnh hưởng đến chủ nghĩa đa văn hóa của đất nước. Bạn có thể tìm thấy các yếu tố văn hóa từ nhiều quốc gia châu Âu, chẳng hạn như Anh, Đức, Ý hoặc Croatia.

Nhưng đồng thời, nhiều người từ các quốc gia châu Á khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, v.v. chọn sống ở Úc hoặc New Zealand. Bạn phải du học Úc và tìm hiểu về thổ dân ở đây được gọi là thổ dân, văn hóa và cách suy nghĩ độc đáo của họ.

Bạn có muốn thử các món đặc sản của Úc không? Hãy thử cá sấu, chuột túi và emu – vâng, thịt này thực sự có sẵn trong các siêu thị! Theo một số chuyên gia thực phẩm, nó ít chất béo và tốt cho sức khỏe hơn các loại thịt khác.

Dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian

Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp cho sinh viên khi học tập tại Úc. Đối với sinh viên đã đăng ký, có nhiều cơ hội việc làm hơn. Với visa du học Úc, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học kỳ hoặc toàn thời gian nếu bạn đi nghỉ. Bạn có thể nhận một công việc bán thời gian liên quan đến việc học của bạn, ví dụ như trong một cơ quan hoặc công ty. Nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền và không muốn học hỏi kinh nghiệm làm việc liên quan, bạn có thể đăng ký trở thành trợ lý bán lẻ, nhân viên dịch vụ ăn uống và nhân viên bán hàng.

Chỉ cần tìm kiếm các công việc như seek trên internet – đây là nền tảng việc làm phổ biến nhất của Úc. Đối với thị thực sinh viên, bạn sẽ cần phải đăng ký mã số thuế trực tuyến và bạn sẽ phải nộp mã số thuế.

Hình ảnh video về Úc

Nhập cư vào Úc

Sẽ có một số thay đổi đối với hệ thống nhập cư của Úc trong năm tài chính 2018-19, dự kiến ​​sẽ được áp dụng vào tháng 12 năm nay và có hiệu lực vào năm tài chính tiếp theo (tháng 7 năm 2019). Giảm nhập cư hàng năm hiện tại Úc cho phép 190.000 người nhập cư mới vào nước này mỗi năm, nhưng con số này có thể bị cắt giảm 30.000 người kể từ tháng 7 năm 2019 khi chính phủ Úc xem xét việc giảm nhập cư và ưu tiên di cư có tay nghề cao. Vì vậy, chỉ những ứng viên thông minh, có tiềm năng và có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước mới được xét duyệt nhập cư.

Khi chính sách này có hiệu lực, có thể người nhập cư sẽ phải chấp nhận làm việc tại các vùng kinh tế khó khăn của Úc trong 5 năm để có được thường trú nhân Úc và sau đó là quốc tịch Úc.

p>

Tăng số lượng người định cư Úc có tay nghề cao. Có thể bởi vì nhiều người được mời hơn, bài kiểm tra điểm sẽ thấp hơn.

Cập nhật danh sách 17 ngành nghề có nhu cầu lao động cao ở Úc – điều đó cũng có nghĩa là những nghề này dễ định cư:

  • Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành (111111)
  • Giám đốc Dự án Xây dựng (133111)
  • Kỹ sư cơ khí (233512)
  • Bác sĩ đa khoa (253111)
  • Thường trú (253112)
  • Bác sĩ tâm thần (253411)
  • Bác sĩ được xác định (253999)
  • Nữ hộ sinh (25411)
  • Y tá đã Đăng ký (Chăm sóc Người cao tuổi) (254412)
  • Y tá đã Đăng ký (Chăm sóc Đặc biệt và Cấp cứu) (254415)
  • Y tá đã đăng ký (Y tế) (254418)
  • Y tá đã đăng ký (Sức khỏe tâm thần) (254422)
  • Y tá đã đăng ký (Ngoại phẫu) (254423)
  • Y tá đã đăng ký chưa được xác định (254499)
  • Lập trình viên phát triển (261312)
  • Kỹ sư phần mềm (261313)
  • Công cụ lập kế hoạch bảo trì (312911)
  • Giới thiệu về chúng tôi

   Du học hisa tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Úc, cung cấp thông tin cập nhật về chi phí du học Úc và cung cấp học bổng cho các trường đào tạo hàng đầu của Úc. Châu Úc.

   Vì vậy, du học Úc qua hisa, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa không thể đến trực tiếp văn phòng của hisa. Bạn có thể scan (hoặc chụp ảnh) và gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục đăng ký.

   Bạn nên đi học ở Úc

   Du học Úc và bạn sẽ nhận được:

    • Thông tin tư vấn, hồ sơ du học
    • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và hoài bão của bạn
    • Tranh giành học bổng bán phần và học bổng toàn phần
    • Bằng chứng về sự hướng dẫn và hỗ trợ cho việc học tập ở nước ngoài.
    • Phỏng vấn trước khi nộp đơn xin thị thực
    • Hướng dẫn về phong tục địa phương.
    • Giúp sinh viên tìm việc làm bán thời gian.
    • Đăng ký miễn phí cho sinh viên với ngân sách nhà nước và tổ chức.
    • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học tập.
    • Hướng dẫn thăm gia đình, du lịch và định cư.
    • Hỗ trợ sinh viên trong quá trình du học.
    • —————————

     Công ty TNHH Du học Quốc tế Hà Nội (hisa co)

     Đường dây nóng: +84 98 310 4430

     skype: hisa_education

     Trụ sở chính: phường trung hòa, trần duy hưng, tòa nhà c2 d’capitale Tầng 2, c20204, quận cau, Hà Nội

     Điện thoại: (+84) 243 640 1996 hoặc (+84) 243 640 1997

     Email: duhoc@hisa.vn

     TP.HCM: Lầu 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 phan xích long. Q.7, Q.Phú Rhu, TP.HCM.

     Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

     Email: hisahcm@hisa.vn

Related Articles

Back to top button