Bảng tương tác là gì và cách sử dụng bảng tương tác như thế nào Điện Máy Star

Bảng tương tác là một trong những thiết bị công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy như tiếng Anh bằng cách cải thiện sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, tận dụng tối đa tài liệu và nguồn lực sẵn có.

ngoài ra, việc sử dụng bảng tương tác còn mở ra hướng đi mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, hướng tới một lớp học năng động, sáng tạo và không có bụi.

Ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những ưu tiên hàng đầu để xây dựng một lớp học tích cực và thúc đẩy tính chủ động và sáng tạo của học sinh. Tuy nhiên, nói đến ứng dụng công nghệ thông tin, người ta thường nghĩ ngay đến việc soạn bài giảng PowerPoint, bài học trình chiếu trên màn hình tivi hoặc sử dụng máy chiếu. các công cụ này nặng về trình bày, nội dung bài học được soạn thảo và sắp xếp theo một quy trình nhất định và ít khi thay đổi theo tình hình lớp học. muốn bổ sung nội dung bài dạy thì giáo viên phải viết thêm bảng phụ. đôi khi do phần lý thuyết, phần bài tập chưa hoàn thiện, phần viết trên màn hình, phần viết thêm trên bảng đen khiến học sinh lúng túng khi ghi chép khiến học sinh không hiểu bài.

bảng tương tác là một khái niệm tương đối mới đối với giáo viên và học sinh. Đây là một thiết bị tương tác, có nghĩa là không chỉ giáo viên mà cả học sinh cũng có thể tác động đến bài học. nội dung bài học có thể tùy biến theo từng đối tượng học viên. giáo viên có thể trực tiếp thay đổi đề cương trên bảng mà không cần thông qua bảng phụ. Ngoài ra, có những bài học giáo viên không cần soạn bài giảng điện tử ở nhà mà chỉ cần sử dụng phần mềm sách giáo khoa và trực tiếp phân tích, ghi chép.

Hệ thống bảng điện tử Activeboard bao gồm một bảng điều khiển cảm ứng một điểm có thể kết nối với máy tính (bảng này chỉ có thể hoạt động bằng bút cảm ứng chứ không phải bằng tay như các thiết bị cảm ứng đa điểm như điện thoại, ipad), bút đèn, một máy chiếu, loa, một máy chiếu vật thể được sử dụng để ghi và chụp ảnh bài tập của học sinh và lớp học cũng như các thiết bị trả lời trắc nghiệm biểu quyết đang hoạt động.

Có thể nói, bảng hoạt động là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa bảng viết và máy chiếu, khắc phục được những khuyết điểm của màn hình tivi như chữ in nhỏ, âm thanh không rõ ràng, đọc rập khuôn …

activeinspire là phần mềm cơ bản cho bảng điện tử. chúng ta có thể sử dụng phần mềm activeinspire để chiếu nội dung đã chuẩn bị trong activestudio (chương trình học trung học) hoặc viết trực tiếp lên màn hình. Đơn giản hơn, chúng ta có thể chiếu trực tiếp file powerpoint như thường làm khi sử dụng máy chiếu trên cao nhưng hiệu quả cao hơn nhờ màn hình lớn hơn và độ phản chiếu tốt hơn giúp chữ viết trên bảng trắng vẫn rõ nét mà không cần phải tắt nguồn hay chặn ánh sáng. Ngoài ra, ActiveInspire có thể kết hợp với PowerPoint để thêm bớt nội dung trong hội nghị điện tử mà không cần phải sử dụng thêm bảng, các kiến ​​thức cần thiết có thể chèn đúng vị trí giúp hội nghị diễn ra linh hoạt mà vẫn đảm bảo độ chính xác không vướng mắc.

thông qua activeinspire, chỉ với một thao tác chạm – kéo và thả đơn giản, chúng ta có thể sao chép và lấy bất kỳ thông tin, đoạn văn, hình ảnh, video nào từ máy tính, internet để đưa vào hội nghị. . các bước sao chép và tải về tốn nhiều thời gian và cần nhiều phần mềm hỗ trợ khi sử dụng máy tính thông thường như trước đây đã được đơn giản hóa. Nhờ đó, không chỉ việc dạy trên lớp đã thay đổi nhiều mà việc dạy ở nhà cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

hầu hết giáo viên có kỹ năng máy tính tốt, có thể truy cập và sử dụng các chương trình trên bảng trắng.

phòng thực hành tiếng Anh được trang bị khá tốt. Các chương trình tương tác trên bảng đều được cài đặt sẵn, thuận tiện cho bạn khi sử dụng. Kèm theo bảng điện tử là một chiếc máy tính xách tay có tốc độ xử lý cao, cấu hình mạnh, đảm bảo cho việc giảng dạy không gặp sự cố kỹ thuật do vi rút máy tính hay phần mềm độc hại gây ra.

sinh viên chưa được tiếp xúc nhiều với công nghệ bảng trắng mới, vì vậy họ thể hiện sự quan tâm, thích tìm hiểu và khám phá trong chương trình mới này

tuy nhiên, khó khăn lớn nhất phải kể đến là tâm lý sợ hãi của một số giáo viên. một số giáo viên cho rằng phần mềm hoạt động isnpire là phần mềm rất phức tạp nên ngại ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, thời lượng của các buổi huấn luyện trong Activinspire không dài nên các hiệu ứng và chương trình chỉ được dạy sơ qua. Vì chỉ có một bảng đen điện tử nên không phải giáo viên nào cũng có điều kiện thực hành. Thực tế, tỷ lệ ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mới đạt 20%, trong đó phần lớn sử dụng màn chiếu, còn lại sử dụng bảng tương tác.

Tiếng Anh là một môn học đặc biệt kết hợp hai yếu tố: học ngôn ngữ và học văn hóa. ngôn ngữ quốc tế này thường được thay đổi theo hướng đơn giản hóa để phục vụ giao tiếp giữa các nền văn hóa, đảm bảo tính phổ biến toàn cầu. Học ngôn ngữ của một quốc gia cũng đồng nghĩa với việc học văn hóa, phong tục của quốc gia đó để hiểu hết ý nghĩa trong từng hành động, lời nói của người nói, tránh hiểu nhầm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa người nói và người nghe. văn hóa cũng thay đổi theo sự phát triển không ngừng của các dân tộc. do đó, giáo viên và học sinh tiếng Anh phải cực kỳ nhạy bén để tiếp thu những thay đổi hàng ngày của ngôn ngữ họ học.

Ngoài ra, tiếng Anh là môn học cần nhiều hình ảnh trực quan sinh động giúp học sinh nâng cao khả năng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng. các file âm thanh mẫu cũng là một phần không thể thiếu trong hầu hết các bài học tiếng Anh. nội dung bài khá dài, có nhiều bài tập thực hành nên việc sử dụng bảng viết tay mất nhiều thời gian, đôi khi có trường hợp học sinh chép bài không chính xác do giáo viên đọc sai nét chữ của giáo viên. do đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin và bảng điện tử trở thành một yêu cầu quan trọng trong việc giảng dạy bộ môn này.

Phương pháp dạy và học tiếng Anh không ngừng đổi mới, lấy học sinh làm trung tâm. Các bài học được thiết kế với mục tiêu tăng tính tương tác giữa học sinh và giáo viên, học sinh và học sinh. giáo viên gợi ý chủ đề, khuyến khích học sinh tự tìm tòi và giải quyết vấn đề. những bài giảng bằng giáo án powerpoint soạn sẵn với nội dung cố định để trình bày đang dần được thay thế bằng những bài giảng đơn giản, học sinh có thể tự bổ sung thêm nội dung.

Giống như tiếng Việt, tiếng Anh có nhiều phương ngữ với các trọng âm, ngữ điệu và cách diễn đạt khác nhau. Việc bổ sung các đoạn hội thoại mẫu của người bản ngữ là vô cùng cần thiết để tiếng Anh học của các bạn học viên mang tính thực tiễn cao và có thể vận dụng linh hoạt trong giao tiếp thực tế. Những kiểu hội thoại này được cung cấp thông qua nhiều trang web tiếng Anh trực tuyến mà giáo viên hoàn toàn có thể đưa vào bài học thông qua chương trình activeinspire, điều mà trước đây sẽ không thể thực hiện được nếu không có chương trình tương tác do phải trả tiền bản quyền và sử dụng các chương trình tải xuống phức tạp.

khoa học và công nghệ – công nghệ thông tin đã đóng vai trò như một đòn bẩy, và giáo viên với kiến ​​thức chuyên môn của họ là điểm hỗ trợ để đưa học sinh đến gần hơn với chân trời tri thức. Tất nhiên, nếu không có khoa học công nghệ mới, chúng ta vẫn có thể đưa học sinh về đích nhưng cần nhiều thời gian và công sức hơn. Trên thực tế, không phải bài học nào cũng nhất thiết phải sử dụng máy tính và bảng tương tác, nếu sử dụng đúng các công cụ này thì bài giảng sẽ sinh động và hiệu quả hơn.

Khi nói đến bảng tương tác, mọi người nghĩ ngay đến công cụ kết hợp trình bày và trình bày ActiveInspire. tuy nhiên, bảng tương tác cũng có thể thực hiện một chức năng đơn giản tương tự như một màn hình máy chiếu thông thường dành cho những ai mới tiếp cận và chưa quen với phần mềm soạn thảo mới cũng như chưa biết cách điều chỉnh bút tương ứng.

Với các bài giảng powerpoint có sẵn, giáo viên chỉ cần kết nối bảng trắng với máy tính thông qua cáp màn hình và dây loa là có thể sử dụng bảng tương tác để thuyết trình. Ưu điểm của thiết bị này là có thể hiển thị cỡ chữ Times New Roman 24 mà vẫn đủ lớn, rõ ràng cho học sinh cuối buổi học; Nói chung, kích thước phông chữ thích hợp trên màn hình TV là khoảng 28-32. điều này giúp nội dung hội nghị ít bị gián đoạn hơn. Ngoài ra, âm lượng của bảng tương tác cũng lớn hơn nhiều so với âm lượng phát ra từ màn hình TV thông thường nên khi dạy kỹ năng nghe, giáo viên không cần mang theo máy ghi âm.

Tuy nhiên, đối với môn tiếng Anh, việc sử dụng này có hạn chế do giáo viên và học sinh không thể viết trên bảng đen do không có bảng phụ. do đó, nếu không sử dụng bút tương tác, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi dạy kỹ năng nghe hoặc nói, còn đối với các kỹ năng khác, bạn nên sử dụng cảm hứng chủ động hoặc kết hợp chương trình này với các ứng dụng hữu ích khác.

iq board là ứng dụng có nhiều tính năng vượt trội so với các phần mềm soạn thảo và trình chiếu khác như violet hay powerpoint strong>. Để sử dụng chức năng tương tác, giáo viên cần kết nối máy tính và bảng trắng hoạt động thông qua cổng USB và cổng màn hình. chức năng của cáp màn hình là truyền hình ảnh từ máy tính lên máy chiếu và bảng trắng, cáp usb giúp kết nối tất cả các chương trình trên máy tính với máy tính bảng, để khi bạn chạm vào bảng trắng thông qua bút điện tử. cũng có thể điều khiển máy tính. Điểm đặc biệt là với máy tính có cài đặt activeinspire, tất cả các đối tượng xuất hiện trên màn hình, bao gồm văn bản, ký tự, hình ảnh, âm thanh … đều có thể kéo thả lên e-reader, điều mà máy tính bình thường không làm được.

đề cập đến ứng dụng activeinspire , trước hết, là nguồn dữ liệu phong phú được tối ưu hóa trong gói trình duyệt tài nguyên activeinspire. Không chỉ có hình ảnh cho từng chủ đề, phần mềm này còn được trang bị một số lượng lớn các file âm thanh theo chủ đề, giúp tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm hình ảnh trực quan và chèn âm thanh khi soạn giảng. Thư viện Ý tưởng Dạy học cũng là nơi giáo viên có thể lấy ra rất nhiều tài liệu hay ho hoặc các hiệu ứng tạo sẵn và thay đổi chúng cho phù hợp với bài học của mình. Đồng thời, các bước PowerPoint phức tạp đã được đơn giản hóa hoàn toàn trong Active Inspire.

ví dụ: trong powerpoint, nếu bạn muốn chèn một hình ảnh vào một trang chiếu, bạn sẽ đi tới hình ảnh đó, bấm chọn, sao chép (hoặc ctrl + c), sau đó quay lại trang chiếu và bấm dán (ctrl + v), trong activeinspire, chúng ta chỉ cần di chuột qua hình ảnh để chọn, dù ở bất kỳ thư mục nào hoặc trên internet, hãy kéo nó vào activeinspire và thả vào trang cần thiết.

Chèn âm thanh thậm chí còn đơn giản hơn, bạn không cần phải chèn siêu liên kết, chọn tệp bạn muốn chọn và sau đó chèn nó vào trang trình bày; tất cả các quy trình đó được thay thế bằng kéo và thả trong activeinspire.

Bảng tương tác là gì và cách sử dụng bảng tương tác như thế nào Điện Máy Star

sử dụng bảng tương tác để nâng cao hiệu quả giảng dạy ở các trung tâm và trường học

activeinspire cho phép bạn hiển thị các đoạn hội thoại mẫu độc quyền (không cho phép tải xuống) trên các trang dạy tiếng Anh trực tuyến như tienganh123 .com, livemocha .com. Trước đây, giáo viên có thể gặp khó khăn khi tải và phát đoạn hội thoại phù hợp với giáo dục và chương trình học. nếu muốn, trong khi trình bày, giáo viên nên tạm dừng giữa chừng, thoát khỏi trang chiếu, sau đó phát video trên luồng trực tiếp. bây giờ, chúng tôi có thể chèn liên kết và định cấu hình phát lại video trực tiếp ngay trong lớp học.

viết bài tập, câu đố và trò chơi trong activeinspire đơn giản hơn nhiều so với trong powerpoint vì giáo viên không cần viết câu trả lời trước rồi sử dụng hiệu ứng hình ảnh để bao quát mà chỉ cần hiển thị bài tập sau đó. bạn có thể để học sinh tự khoanh tròn câu trả lời.

sau đó giáo viên đưa ra câu trả lời, học sinh không tương tác trực tiếp với bảng

học sinh có thể sử dụng bút tương tác để kéo các từ đến đúng vị trí và sắp xếp chúng thành câu hoàn chỉnh

với activeinspire, giáo viên có thể trình bày và tạo điều kiện cho học sinh khám phá, tăng tính tương tác trong quá trình giảng dạy. tương tác trực tiếp trên bảng giúp học sinh cảm thấy hứng thú hơn với bài học, trong các tiết học viết hay ngữ pháp cũng có thể khuyến khích các em viết lên bảng, cả lớp phát hiện sai sót và rút kinh nghiệm vì mình phải sửa từng lỗi một. .

kết hợp bảng iq với phần mềm khác

Sử dụng chức năng chú thích màn hình, chúng ta có thể kết hợp sử dụng bảng tương tác với nhiều chương trình khác như microsoft word, pdf và powerpoint. Nhờ ghi chú iq board , giáo viên có thể bước ra khỏi lớp mà không cần lên lịch trước bài giảng điện tử mà chỉ cần các tài liệu word, phần mềm sách giáo khoa hoặc sách giáo khoa pdf được chuẩn bị trước.

Trong quá trình học ngoại ngữ và làm bài tập, đôi khi chỉ nói thôi là không đủ để học sinh hiểu bài, một số học sinh có thể nghe nhầm ý của giáo viên dẫn đến điểm sai. Sử dụng phần mềm sách giáo khoa điện tử kết hợp bút tương tác, giáo viên có thể chỉ rõ từng điểm quan trọng, gạch chân vị trí cần thiết của từ vựng giúp học sinh dễ dàng theo kịp bài học. Với các bài ôn tập hoặc tự kiểm tra, giáo viên không nhất thiết phải soạn bài giảng điện tử và ghi đáp án mà có thể sử dụng bảng điện tử để mở rộng nội dung sách giáo khoa hoặc bài tập, sau đó cho học sinh sửa trực tiếp. tất cả các lớp. bằng cách này, bài giảng sẽ dễ hiểu hơn.

Ngoài phương tiện trên, ActiveInspire có thể được sử dụng kết hợp với nhiều phương tiện khác, chẳng hạn như phương tiện windows, để trình bày video và dừng lại ở những điểm quan trọng, để viết chú thích trên hình ảnh được chiếu; kết hợp với google chrome để hướng dẫn học viên tìm kiếm tài liệu trên mạng hoặc tham gia các diễn đàn học tiếng Anh trực tuyến …

Để có một giờ dạy trên bảng tích cực hiệu quả, mỗi giáo viên phải được trang bị những kỹ năng cơ bản để sử dụng bảng. bảng điện tử không phải là một thiết bị mà chúng ta có thể sử dụng dễ dàng trong một sớm một chiều, cũng như chúng ta không thể tìm hiểu tất cả các chức năng của nó qua sách vở. Cũng giống như khi mới đưa vào sử dụng PowerPoint và máy chiếu, giáo viên đã dành nhiều thời gian cho những bài giảng điện tử chuẩn bị trước đầu tiên. thực hành thường xuyên là điều kiện quan trọng để chúng tôi hiểu rõ hơn về đặc điểm của bảng và các tình huống sư phạm có thể nảy sinh trong quá trình dạy học trên thiết bị này.

bảng tương tác ngoài các chức năng được trình bày, còn có chức năng xem trực tiếp được thực hiện thông qua máy chiếu vật thể. Tính năng này tương tự như máy chiếu được sử dụng với máy chiếu trên cao, nhưng nó có thể chụp ảnh và phóng to vật thể, rất hữu ích cho việc dạy kỹ năng viết tiếng Anh. Nếu có thiết bị này, học sinh không cần viết theo nhóm trên bảng đen hoặc giấy A0 mà có thể viết độc lập trên giấy, khuyến khích sự chủ động của từng học sinh, bài viết của các em có thể được chiếu lên bảng và tương tác với nhau. cả lớp đều có thể tham gia sửa chữa. tuy nhiên do điều kiện kinh phí nên thiết bị này vẫn chưa được đầu tư.

Việc sử dụng bảng tương tác trong giảng dạy tiếng Anh nói chung đã đạt được những kết quả khá khả quan. Hầu hết các em đều tỏ ra thích thú khi được tham gia đọc, viết trực tiếp trên màn hình cảm ứng, từ đó thể hiện sự tham gia xây dựng bài tích cực hơn. đặc biệt là trong các tiết dạy các em làm việc theo nhóm một cách tích cực và nghiêm túc hơn. Tuy ban đầu còn bỡ ngỡ và chưa quen với bảng nhưng các em đã nhanh chóng thích nghi và nâng cao kỹ năng viết, thao tác trên bảng.

star Electronics giải pháp bảng tương tác thông minh cho giảng dạy trên lớp, trung tâm tiếng anh, hội họp, thuyết trình văn phòng, cơ quan, công ty hàng đầu … tại Việt Nam. cung cấp và phân phối bảng tương tác giá rẻ, thiết bị tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh của các hãng như: panasonic, iqboard, hitachi, hitevison, baro, novastar, u-pointer ……

Star Electronics cam kết cung cấp những sản phẩm có giá trị phù hợp với khách hàng !

Related Articles

Back to top button