Bảo Trì Là Gì? Bảo Trì Trong Thực Tiễn Hiện Nay Tại Các Doanh Nghiệp

bảo trì là gì? khái niệm bảo trì trong thực tế

bảo trì được sử dụng trong từ điển với cách hiểu là bảo vệ, duy trì và bảo quản. Trong lĩnh vực kỹ thuật, bảo trì là các hoạt động đề cập đến các khía cạnh như sửa chữa, kiểm tra chức năng, hỗ trợ và thay thế các thiết bị, linh kiện, máy móc, công trình lắp đặt khi có sự cố.

Nhìn chung, về các hoạt động bảo trì, chúng ta có thể kể đến:

điều chỉnh và đo lường

Tất cả các hoạt động liên quan đến điều chỉnh, đo lường, kiểm tra, thay thế, sửa chữa máy móc và tài sản trong công ty được gọi chung là công việc bảo trì thiết bị .

tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo trì tài sản trong kinh doanh

Các công việc trên được thực hiện với mục đích khôi phục hoặc bảo tồn một đơn vị chức năng, thực hiện công việc cần thiết ở một số trạng thái nhất định.

dịch vụ, thử nghiệm

các hoạt động bảo trì thứ hai cũng được nhiều công ty áp dụng, đề cập đến dịch vụ, thử nghiệm, sửa chữa, xây dựng, kiểm tra, v.v., với mục đích bảo quản vật liệu ở trạng thái nhất định trong tương lai, có thể được khôi phục hoặc sửa chữa. để làm một số công việc.

đảm bảo hoạt động

Hoạt động bảo trì cuối cùng trong công ty đề cập đến quy trình cần thiết để đảm bảo, duy trì hoạt động kinh doanh, nhà máy, phân xưởng, v.v. để hoạt động liên tục, với hiệu suất ổn định trong mọi hoàn cảnh.

Tại sao bảo trì lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

sau khi xem xét khái niệm bảo trì là gì, chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao bảo trì lại quan trọng đối với các công ty.

bảo trì có nhiều loại khác nhau, các công ty có thể đọc trong bài: phân loại chi tiết 9 loại bảo trì hôm nay – phần 1, mỗi loại sẽ được áp dụng theo từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, để khái quát về lợi ích của việc bảo trì trong thực tế, có thể tóm tắt speedmaint cho các doanh nghiệp như sau:

tiết kiệm chi phí cho công ty

Nếu doanh nghiệp mong đợi việc bảo trì sửa chữa sau khi máy móc hoặc tài sản gặp sự cố, thì số tiền phải bỏ ra cho việc sửa chữa này luôn là một khoản tiền đáng “đau đầu”. chưa kể đến các chi phí thiệt hại khi tài sản bị hỏng hoặc ngừng hoạt động như: thời gian làm việc của nhân viên, hiệu quả công việc, kế hoạch sản xuất, số tiền bồi thường, tiền thuê thiết bị, sửa chữa bên ngoài….

Vì lý do đó, công việc bảo trì được thực hiện đúng cách vào đúng thời điểm có thể được coi là “công cụ vàng” để các công ty chia sẻ chi phí khổng lồ và tối ưu hóa nguồn lực tổng thể. kế hoạch bảo trì, đặc biệt là bảo trì phòng ngừa, có khả năng tiết kiệm ngân sách kinh doanh vì các nỗ lực sẽ tập trung vào việc ngăn ngừa sự cố thiết bị hơn là ứng phó với các trường hợp khẩn cấp.

cải thiện an toàn trong môi trường làm việc

Khi tài sản và thiết bị không hoạt động trong điều kiện tối ưu, chúng sẽ tạo ra một số mối nguy hiểm. đặc biệt là điều kiện làm việc không an toàn kể cả trong tình huống khẩn cấp khi người lao động bị tai nạn. Việc bảo dưỡng phòng ngừa sẽ nâng cao độ an toàn của máy móc, do đó sự an toàn của người lao động nói riêng và môi trường làm việc nói chung sẽ hạn chế được những tai nạn ngoài ý muốn.

các hoạt động chăm sóc và điều chỉnh

Bảo trì trong doanh nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quan tâm và khắc phục các sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, góp phần đảm bảo cho máy móc, kỹ thuật, chất lượng và hiệu suất hoạt động tốt nhất, đúng tiêu chuẩn.

Có nhiều công ty hiểu biết còn hạn chế về ý nghĩa của bảo trì, khi cho rằng nói đến bảo dưỡng là chỉ nói đến việc chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc thiết bị trong nhà máy, phân xưởng để chúng hoạt động. . tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của bạn. tuy nhiên, công việc bảo trì trên thực tế còn có ý nghĩa hơn thế, khi chúng là những hoạt động có mặt trong tất cả các hoạt động thương mại và sản xuất, ở bất kỳ giai đoạn nào.

Hoạt động bảo trì bao gồm các nhà máy, cơ sở sản xuất và thương mại, máy móc thiết bị, hệ thống điều hòa thang máy, …

tăng hiệu quả của nhóm

Thông qua kế hoạch bảo trì định kỳ , các hoạt động nhỏ như kiểm tra, thay thế linh kiện, vệ sinh, v.v., được thực hiện một cách thống nhất, có kế hoạch chủ động, giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Đổi lại, các công ty cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu, vì thiết bị sẽ chạy ở hiệu suất cao nhất.

tìm hiểu thêm về quản lý bảo trì cho kỷ nguyên kỹ thuật số của công ty.

cải thiện độ tin cậy

Công việc bảo trì, nếu được thực hiện hiệu quả, sẽ khiến bạn trở thành đối tác kinh doanh đáng tin cậy hơn. vì khách hàng thường sẽ có xu hướng tin tưởng một đơn vị giao sản phẩm, nguyên vật liệu hoặc dịch vụ đúng thời hạn mà không có sự chậm trễ không mong muốn như máy móc hỏng hóc, sự cố sản xuất,… một nhà hàng bị hỏng máy lạnh sẽ không bao giờ thu hút được khách hàng lâu dài. Bằng cách liên tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy, một doanh nghiệp có thể cải thiện dịch vụ khách hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình.

bảo quản tài sản

Các tài sản bất động sản được sử dụng trong kinh doanh thường không rẻ. một công ty luôn quan tâm đến chất lượng tài sản của mình sẽ có cơ hội tồn tại cao hơn. bảo trì phòng ngừa sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của tài sản trong doanh nghiệp. để những tài sản đó có thể đồng hành lâu dài hơn với doanh nghiệp. về lâu dài có thể tăng lợi nhuận và giảm chi phí.

Vì tầm quan trọng của bảo trì, các công ty có xu hướng đầu tư ngày càng nhiều hơn vào lĩnh vực này, từ nguồn lực đến công nghệ. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng kinh doanh hiện tại và thực hiện công việc bảo trì hiệu quả hơn? chúng ta hãy tìm hiểu cmms là gì? 6 lợi ích của cmms kinh doanh không thể bỏ qua để có câu trả lời đáng tin cậy nhất.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: hệ thống erp là gì? Làm thế nào erp giúp trong quản lý kinh doanh 7 nguyên tắc cần biết trong sản xuất thông minh lập kế hoạch sản xuất là gì? hướng dẫn cách lập kế hoạch sản xuất tiêu chuẩn cho doanh nghiệp Hướng dẫn cách lập hợp đồng bảo trì tiêu chuẩn cho doanh nghiệp để doanh nghiệp bắt kịp 5 phần mềm quản lý sản xuất này, các công ty sẽ phát huy tối đa hiệu suất vào năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *