Bảo Trì Máy May Công Nghiệp Có Cần Làm Thường Xuyên Hay Không?

Mọi loại máy móc khi sử dụng đều cần được bảo trì, bảo dưỡng một cách phù hợp nhất. bảo trì máy móc cũng là một phương pháp tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp. Việc bảo dưỡng máy may công nghiệp là một việc rất quan trọng trong việc may vá vì nó đảm bảo máy hoạt động tốt, hạn chế thời gian chết máy và duy trì độ bền cao. Không những vậy, việc bảo dưỡng sẽ giúp máy hạn chế được các chi phí phát sinh như hỏng hóc. vậy bảo trì máy may như thế nào? và nếu bạn đang bảo trì máy may của mình đúng cách, vui lòng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin.

1. Tại sao máy may công nghiệp nên được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ?

bao-duong-may-may-cong-nghiep (3)

Một điều mà tất cả chúng ta đều biết về bảo trì máy may là vai trò của bảo trì máy may là gì? Khi máy móc của bạn hoạt động lâu năm thì việc bảo dưỡng máy là vô cùng quan trọng vì lúc này máy cần được kiểm tra và vệ sinh. điều này mang lại những lợi ích sau:

<3 thường xuyên.

-Tiết kiệm năng lượng tốt: Việc kiểm tra máy thường xuyên giúp cho máy may của bạn hoạt động bình thường trong điều kiện phù hợp nhất, lúc này máy tránh được tình trạng quá tải và hoạt động đều đặn hơn nên giúp máy may tiết kiệm điện năng.

– điều hiển nhiên trong quá trình vận hành bảo dưỡng máy may công nghiệp là tiết kiệm chi phí sửa chữa máy may: vì việc vệ sinh máy sẽ giảm được lượng bụi bẩn khi kiểm tra và vệ sinh máy, sau đó máy được thông gió mà không bị tắc nghẽn hoặc quá tải bởi bụi. điều này giúp máy không bị hỏng, vì vậy các công ty có thể tiết kiệm một khoản phí để thay thế linh kiện hoặc sửa chữa.

– lợi ích cuối cùng của việc bảo trì là giúp bạn giảm thiểu nhiều rủi ro: bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp máy may tránh được điện giật, cháy, nổ …

2. Bảo dưỡng máy may công nghiệp bao gồm những bước nào?

bao-duong-may-may-cong-nghiep (1)

Các bước cơ bản của bảo dưỡng máy may bao gồm làm sạch và tra dầu. các bước này có những bước phải được thực hiện đúng với quy trình, nhưng có những bước có thể hoán đổi cho nhau.

 • vệ sinh máy may công nghiệp thường xuyên :

  – khi không sử dụng máy, chúng ta nên phủ khăn lên máy để tránh bụi

  – được lót bằng vải dày hoặc bìa cứng để tránh trầy xước trong quá trình sử dụng.

  – cần phải tra dầu các bộ phận của bộ điều độ khoảng một lần một tuần, đặc biệt là bộ phận có nhiều vải văng ra như móc câu.

  • Các bước bôi trơn máy may, máy may công nghiệp :

   – trước khi tra dầu máy, cần vệ sinh sơ qua bên ngoài máy bằng cách loại bỏ các chỉ thừa, quấn trong máy may công nghiệp .

   – sau đó bạn cần nhấp vào các clip bổ sung để khung bản lề mở ra.

   – di chuyển tấm kim loại, một số máy chỉ bật bằng cách nhấn một trong các góc trên cùng, các máy này có hai vít nhỏ cần được tháo trước.

   – đẩy tấm kim loại lên từ bên trong khu vực cuộn chỉ.

   – bạn không nên thổi vào xơ vải. thay vào đó, hãy sử dụng chổi nhỏ đi kèm với máy hoặc chổi nhỏ để vệ sinh máy. Ngay cả khi bàn chải cứng, nó sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

   – hầu hết các loại máy may công nghiệp hiện nay sẽ có một ống dẫn dầu nhỏ đi kèm, nếu máy bạn mua không có ống này thì bạn có thể tự trang bị tại các cửa hàng bán phụ kiện máy may

   / strong> tại đó nhiều người không phải nhập thương hiệu. . nhỏ một giọt dầu vào mép ngoài của sợi chỉ, xoay nó để dầu chảy xuống vòng tròn bên ngoài. lưu ý chỉ nên thoa một lượng dầu nhỏ để dầu không bị chảy xuống hai bên mép.

   – sau khi làm sạch nhiều khu vực xơ vải, hãy lắp ráp lại tất cả các đơn vị máy may theo đúng thứ tự ngược lại.

   3. các khía cạnh cần lưu ý khi vệ sinh máy may công nghiệp

   bao-duong-may-may-cong-nghiep (2)

   – để tránh bụi bẩn xâm nhập vào máy, bạn phải lau sạch những chỗ cần tra dầu trước khi tra dầu cho máy.

   -sau khi tra dầu vào máy may công nghiệp , cần đạp máy vài vòng để dầu thấm đều vào các khớp của trục quay. Cuối cùng, hãy lau sạch vết dầu trên máy khi hết dầu.

   Điều chúng ta nên chú ý khi bảo dưỡng máy may là nó phải được thực hiện thường xuyên. vì vậy nó cần sự quan tâm lớn của bạn dành cho nó. Bài viết trên đây chia sẻ cho bạn những thông tin về cách bảo quản máy may tốt hơn, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy may, hoặc nếu may mắn có thể truy cập https://halongmachine.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị. mọi thứ.

Related Articles

Back to top button