12 Types of Employee Benefits to Implement at Your Organization

Loại phúc lợi nào dành cho nhân viên được ưu tiên nhất trong các thế hệ khác nhau tại nơi làm việc? Đó là những gì chúng ta sẽ thấy trong bài viết này, dựa trên nghiên cứu được công bố gần đây về lợi ích của nhân viên. Nghiên cứu được hoàn thành với hơn 19.000 người tham gia từ 61 tổ chức, đã được công bố trong Chỉ số Hạnh phúc của Nhân viên năm 2019.

nội dungLợi ích của nhân viên là gì? Bốn loại phúc lợi của nhân viên là gì? Quyền lợi của Nhân viên Mỗi người hành nghề nhân sự nên biết các loại phúc lợi của nhân viên cho các thế hệ khác nhau. Tóm tắt

Quyền lợi của nhân viên là gì?

Các phúc lợi của nhân viên bao gồm tiền lương gián tiếp của nhân viên. Đây có thể là bảo hiểm sức khỏe, quyền chọn mua cổ phiếu hoặc bất cứ thứ gì được cung cấp cho nhân viên. Mặc dù hai công việc có thể đưa ra mức lương chính xác như nhau, nhưng chúng có thể khác nhau rất nhiều về lợi ích, do đó khiến một công việc đưa ra lời khuyên tài chính tốt hơn công việc còn lại. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của lợi ích của nhân viên trong các cơ hội việc làm.

Tìm hiểu về bốn lợi ích của nhân viên mà bạn nên biết trong tập tài liệu nghiên cứu này

Một số phúc lợi cho nhân viên khác nhau tùy theo quốc gia. Ví dụ ở Hoa Kỳ, bảo hiểm y tế là một phần quan trọng trong kế hoạch phúc lợi của nhân viên, trong khi ở Pháp, nhiều nhân viên nhận được phiếu mua hàng nhà hàng mỗi ngày trong tuần.

Cung cấp lương thưởng công bằng, dựa trên hiệu suất là một phần không thể thiếu của các phương pháp hay nhất về Nhân sự. Lương thưởng và phúc lợi đi đôi với nhau, trước đây bao gồm tiền lương của nhân viên. Để có bài viết chuyên sâu về yếu tố quan trọng này của quản lý nguồn nhân lực, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về lương thưởng và lợi ích.

Bốn loại phúc lợi chính của nhân viên là gì?

Theo truyền thống, hầu hết các lợi ích thường thuộc một trong bốn loại lợi ích chính của nhân viên, đó là:

 • Bảo hiểm y tế
 • Bảo hiểm Nhân thọ
 • Kế hoạch nghỉ hưu
 • Bảo hiểm Khuyết tật
 • Tuy nhiên, ngày nay, danh sách các phúc lợi của nhân viên vẫn tiếp tục tăng lên. Chúng ta sẽ xem xét các ví dụ về lợi ích nhân viên khác nhau bên dưới.

  Các loại phúc lợi của nhân viên mà mọi người hành nghề nhân sự nên biết

  Trong Chỉ số Hạnh phúc của Nhân viên năm 2019, công ty công nghệ nhân sự đã phân biệt 4 loại lợi ích của nhân viên:

  • Lợi ích trong công việc
  • Lợi ích của sức khoẻ
  • Tốt cho bảo mật tài chính
  • Lợi ích về Phong cách sống
  • Lợi ích trong công việc

   Điều này bao gồm thời gian làm việc và thời gian nghỉ, phát triển kỹ năng, thực phẩm và đồ uống, câu lạc bộ nhân viên, sự kiện và quà tặng.

   Giờ làm việc và đi vắng Ví dụ: hãy xem xét giờ làm việc linh hoạt. Giờ làm việc linh hoạt cho phép nhân viên của bạn quyết định khi nào họ làm việc và / hoặc nơi họ muốn làm việc. Các ví dụ khác bao gồm thời gian nghỉ phép tăng thêm, và một trong những lợi ích khác mà nhân viên coi trọng nhất, nghỉ phép có lương của cha mẹ.

   Phát triển kỹ năng Sự phát triển công nghệ nhanh chóng và thực tế là mọi người thay đổi công việc thường xuyên hơn cũng làm cho việc phát triển kỹ năng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, phát triển kỹ năng không chỉ là một lợi ích quan trọng đối với nhân viên (trẻ), nó cũng rất cần thiết cho các tổ chức muốn duy trì tính cạnh tranh.

   Thực phẩm và Thực phẩm & Đồ uống Chúng tôi đã đề cập đến phiếu ăn uống ở Pháp. Các lợi ích khác thuộc loại này bao gồm bữa trưa, trái cây và cà phê miễn phí. Tại aihr, chúng tôi được ăn trưa miễn phí hàng ngày, một điều mà nhóm thực sự đánh giá cao. Như một phần thưởng bổ sung, bữa trưa và trái cây miễn phí cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh tại nơi làm việc.

   Câu lạc bộ nhân viên, sự kiện và quà tặng Khi nói đến các loại gói lợi ích nhân viên này, có nhiều khả năng: câu lạc bộ đan, nhóm chạy, đêm trò chơi (video), ông già Noel bí mật, Quà tặng ngày kỷ niệm, mọi điều.

   Lợi ích cho sức khỏe

   Hãy nghĩ đến sức khỏe và sự lành mạnh ở đây.

   Sức khỏe và Sức khỏe Ngày càng nhiều công ty có các chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Khả năng là vô tận và các ví dụ về các chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân viên bao gồm từ tư cách thành viên phòng tập thể dục đơn giản đến các giải pháp hoàn chỉnh bao gồm sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính.

   Tập trung vào sức khỏe tổng thể của nhân viên sẽ là một trong những xu hướng nhân sự chính cho năm 2023 và các tổ chức do nhân sự lãnh đạo sẽ tìm cách cải thiện mọi khía cạnh của hạnh phúc nhân viên.

   Chăm sóc sức khỏe Các lợi ích chăm sóc sức khỏe cũng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Ví dụ, hãy xem xét liệu pháp vật lý trị liệu và nắn khớp xương, nhưng đôi khi điều trị khả năng sinh sản và hỗ trợ tâm lý cũng có thể được bao gồm.

   Tốt cho bảo mật tài chính

   Điều đầu tiên ở đây là kế hoạch lương hưu. Các lợi ích bảo đảm tài chính khác bao gồm bảo hiểm, phúc lợi tài chính cho nhân viên và lợi ích tài chính cá nhân.

   Kế hoạch hưu trí Điều thú vị là theo nghiên cứu này, kế hoạch hưu trí được mọi thế hệ coi là một lợi ích rất quan trọng, nhưng chúng không nằm trong số 10 phúc lợi được đánh giá cao nhất.

   Bảo hiểm Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ở một số quốc gia, bảo hiểm y tế được cung cấp như một thông tin đơn giản của nhân viên. Các loại quyền lợi bảo hiểm nhân viên khác bao gồm nghỉ phép hoặc thương tật của cha mẹ.

   Tài chính Lợi ích Xem xét tiền hoa hồng, tiền thưởng và khả năng nhân viên mua cổ phiếu trong công ty mà họ làm việc.

   Cá nhân Tài chính Thu nhập Báo cáo benify cũng cho thấy rằng căng thẳng tài chính cá nhân đã tăng lên trong năm qua. Một lý do khác khiến các nhà tuyển dụng bắt đầu xem xét các lợi ích một cách nghiêm túc, chẳng hạn như lời khuyên về các khoản vay và tiết kiệm. Nói cách khác: tình hình tài chính của người lao động.

   Lợi ích về lối sống

   Các lợi ích về lối sống bao gồm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và tính di động.

   Cân bằng giữa công việc và cuộc sống Khi nhân viên coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, không có gì ngạc nhiên khi các lợi ích trong lĩnh vực này đang ngày càng phổ biến. Ví dụ bao gồm dịch vụ chăm sóc trẻ em, giao hàng tạp hóa và dịch vụ pháp lý.

   Tính di động Các lợi ích về tính di động có thể giúp nhân viên của bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống. Bởi vì ngay cả khi họ có thể làm việc tại nhà hay ở nơi khác, họ vẫn phải có mặt tại văn phòng hoặc nơi làm việc một cách thường xuyên. Danh mục này bao gồm phương tiện giao thông công cộng và ô tô, cũng như xe đạp và xe chung.

   Loại phúc lợi nào của nhân viên được ưu tiên nhất qua các thế hệ?

   Các thế hệ công nhân khác nhau (thường) muốn những thứ khác nhau. Chúng tôi đã thấy điều này trong các bài báo về sự khác biệt thế hệ tại nơi làm việc.

   Vì mỗi thế hệ ở một giai đoạn khác nhau của cuộc đời, không có gì ngạc nhiên khi họ có xu hướng đánh giá cao các loại phúc lợi khác nhau của nhân viên. Rốt cuộc, các bậc cha mẹ trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ có những ưu tiên khác ngoài việc nghỉ hưu những đứa trẻ bùng nổ, phải không?

   nghiên cứu benify chia lợi ích của nhân viên thành hai loại: lợi ích mà nhân viên coi là quan trọng nhất và lợi ích mà họ đánh giá cao nhất. Hãy cùng xem tổng quan về từng thế hệ như thế nào nhé.

   Khi chúng tôi xem xét những lợi ích mà mọi người cho là quan trọng, hai điều nổi bật ngay lập tức. Điều đầu tiên, và có lẽ là rõ ràng nhất, là thực tế là các kế hoạch lương hưu ngày càng trở nên quan trọng khi chúng ta già đi. Điều này có ý nghĩa, vì sinh viên mới tốt nghiệp vừa gia nhập lực lượng lao động có thể không nghĩ đến việc nghỉ hưu sau hơn 40 năm …

   Điều thứ hai đáng chú ý ở đây là phát triển kỹ năng. Không có gì ngạc nhiên khi việc phát triển các kỹ năng mới sẽ quan trọng hơn đối với các thế hệ trẻ – vì chúng sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự phát triển của công nghệ – hơn là đối với các thế hệ trẻ bùng nổ.

   Giờ làm việc và thời gian nghỉ phép quan trọng đối với tất cả nhân viên, bất kể tuổi tác của họ và đứng đầu hầu hết mọi danh sách.

   Khi chúng tôi xem xét các lợi ích mà nhân viên đánh giá cao nhất, 5 đặc quyền hàng đầu trông hơi khác nhau ở mỗi thế hệ. Đột nhiên, những thứ như đồ ăn thức uống và tính di động xuất hiện trong nhiều danh sách khác nhau. Tuy nhiên, số một trong hầu hết mọi thế hệ là sức khỏe và thể lực. khỏe mạnh.

   Điều thú vị là sức khỏe tài chính được xếp hạng trong số 5 yếu tố hàng đầu đối với thế hệ trẻ nhất trong lực lượng lao động, được gọi là Thế hệ Z. Khi các công ty ngày càng thuê Gen Zers, tài chính có thể trở thành một lợi ích quan trọng hơn của nhân viên.

   Kết thúc

   Chà, bạn hiểu rồi đấy, 12 lợi ích của nhân viên mà mọi người hành nghề nhân sự nên biết. Đã qua rồi cái thời mà các kế hoạch phúc lợi nhân viên cung cấp bảo hiểm y tế và các kế hoạch lương hưu cơ bản đủ để thu hút các ứng viên làm việc cho bạn. Các ứng viên và nhân viên ngày nay mong đợi những lợi ích tại nơi làm việc mang lại lợi ích cho sức khỏe, sự an toàn tài chính và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn muốn đạt được lợi thế cạnh tranh, bạn cần đảm bảo rằng bạn lựa chọn những phúc lợi nhân viên tốt nhất cho nhân viên của mình.

   Bạn có thể tải xuống toàn bộ báo cáo miễn phí tại đây.

   Câu hỏi thường gặp

Related Articles

Back to top button