Bộ nhớ tạm là gì? Cách xóa bộ nhớ tạm của iPhone và Android

Khay nhớ tạm của iphone hoặc android được sử dụng để lưu trữ tạm thời văn bản được sao chép và dán vào trường tìm kiếm hoặc mà bạn muốn gửi cho ai đó. Cùng theo dõi để biết thêm về khay nhớ tạm trên iphone, samsung và cách quản lý chúng trên điện thoại nhé!

Khay nhớ tạm trên điện thoại của bạn là gì?

1. Định nghĩa

Bộ nhớ tạm thời (clipboard) trên điện thoại android, hệ điều hành máy tính ios, windows … là dạng bộ nhớ dùng để lưu trữ dữ liệu do người dùng sao chép tạm thời trên thiết bị.

2. Clipboard của iphone ở đâu?

Trên hệ điều hành ios, khay nhớ tạm được lưu trữ ở nhiều vị trí, ví dụ: khay nhớ tạm của trình duyệt safari và khay nhớ tạm của iphone trong thư mục bộ nhớ cache của nội dung ứng dụng cụ thể. Người dùng có thể xem clipboard của các ứng dụng như facebook, zalo, messenger, chrome, v.v …

3. Bộ nhớ tạm của Samsung, oppo ở đâu?

Trên điện thoại Android, người dùng thường thắc mắc bộ nhớ tạm thời của oppo ở đâu? Trên thực tế, đối với samsung, oppo hay các thiết bị android khác, clipboard thường được giữ trong thư mục ẩn khiến người dùng không thể truy cập được. Nội dung đã lưu trong bộ nhớ cache cũng tự động bị mất khi máy tính khởi động lại.

Tôi có nên xóa khay nhớ tạm của điện thoại không?

khay nhớ tạm của iphone hoặc android là một chuỗi ký tự có thể được lưu dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh mà bạn sao chép khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại của mình, chẳng hạn như mật khẩu, địa chỉ email hoặc số điện thoại .. . nhưng Thông tin này có thể bị đánh cắp vì không phải mọi thứ bạn sao chép và dán trên điện thoại đều an toàn.

Xem thêm:  Simthanglong hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim Vinaphone ở điện thoại iPhone và Android

Để tránh nguy cơ tiết lộ thông tin cá nhân, mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ, v.v. bạn đã sao chép và dán trên điện thoại của mình, cách tốt nhất là xóa khay nhớ tạm trên điện thoại của bạn thường xuyên. Xóa khay nhớ tạm của Samsung hoặc iPhone có thể giúp giải phóng bộ nhớ, giảm tải hệ thống và bảo vệ thông tin tốt hơn.

Ngoài ra, việc xóa bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn là để giải phóng dung lượng, đặc biệt là đối với các ứng dụng không còn được sử dụng, điều này có thể giúp giải phóng nhiều dung lượng lưu trữ dữ liệu.

& gt; & gt; Mẹo hay: Cách xóa cuộc gọi trong lịch sử tìm kiếm trên youtube trên máy tính của bạn

Cách xóa khay nhớ tạm trên iphone và samsung

Để xóa bộ nhớ tạm thời trên điện thoại của bạn, chúng tôi có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết từng bước bên dưới.

1. Cách xóa khay nhớ tạm trên iPhone

Khay nhớ tạm trên ios rất hạn chế, nó chỉ có thể lưu trữ một phần thông tin trong một khoảng thời gian. Để xóa clipboard trên iphone, bạn có thể thay thế văn bản đã sao chép trong khay nhớ tạm bằng văn bản trống để xóa mọi thông tin cũ đã được sao chép trước đó.

Nó đơn giản như vậy:

Bước 1: Mở Soạn tin nhắn hoặc ghi chú trên iPhone của bạn.

Xem thêm:  Oppo Bị Lỗi Select Language: Đừng Vội Hoang Mang

Bước 2: Nhập 2 khoảng trắng vào trình soạn thảo văn bản, sau đó giữ khoảng trắng và chọn Sao chép để thay thế thư đã sao chép trước đó và tạm thời lưu vào khay nhớ tạm.

2. Cách xóa khay nhớ tạm trên Samsung

Cách xóa khay nhớ tạm trên Samsung hoặc các điện thoại Android khác rất đơn giản như sau:

Bước 1 : Mở bất kỳ ứng dụng nào có thể soạn văn bản và mở bàn phím nhập.

Bước 2 : Chọn mũi tên xuống ở góc bàn phím để chọn mục khay nhớ tạm.

Bước 3 : Nhấn và giữ mục bạn muốn xóa & gt; Xóa khỏi khay nhớ tạm & gt; Chọn xóa tất cả để xóa tất cả khay nhớ tạm.

Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung (1)

Cách khôi phục khay nhớ tạm trên iphone và samsung

Khi bạn sao chép một số văn bản trên iphone hoặc samsung của mình, nội dung sẽ nằm trên khay nhớ tạm. Nội dung này sẽ tự động bị xóa khi bạn sao chép nội dung mới hoặc khi bạn không sử dụng tính năng sao chép và dán trong một thời gian. Vì vậy, bạn sẽ không thể khôi phục khay nhớ tạm đã xóa của điện thoại, bạn chỉ có thể kiểm tra xem khay nhớ tạm có đang lưu trữ nội dung hay không bằng cách thực hiện như sau:

Bạn mở bất kỳ ứng dụng nào có khả năng nhập văn bản, chẳng hạn như Tin nhắn, Thư, Messenger hoặc Ghi chú, v.v., sau đó nhấn và giữ một vùng trống để nhập văn bản cho đến khi tùy chọn dán xuất hiện. ) hoặc dán từ khay nhớ tạm. Bạn chọn Paste để dán đoạn văn bản được sao chép gần đây nhất (nếu có trên điện thoại của bạn). Nếu không có văn bản nào được sao chép và lưu trên khay nhớ tạm, lệnh dán sẽ không được hiển thị.

Xem thêm:  Top 8 cách sửa lỗi không format được USB the disk is write protected nhanh chóng

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây về cách quản lý và xóa bộ nhớ tiền mặt của iphone hay android có thể giúp người dùng đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình sử dụng thiết bị. người sử dụng.

Related Articles

Back to top button